Cách bảo quản sữa đặc được lâu và tránh kiến bu

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách bảo quản sữa đặc đã mở nắp hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Trong quá trình sử dụng, sữa đặc dễ bị các loại nấm mốc và kiến “tấn công”. Làm sao để giải quyết tình trạng này? Đọc bài viết này ngay để biết giải pháp nhé!

Từ lâu sữa đặc đã là một thành viên quen thuộc trong góc bếp của gia đình. Chỉ với sữa ông thọ hộp giấy, ta có thể biến tấu thành nhiều cách sử dụng khác nhau: pha cà phê sữa, chấm bánh mì, nấu ăn, làm sinh tố… Dù nhiều công dụng là vậy, nhưng sữa đặc lại rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách.

Vị thơm ngọt hấp dẫn của sữa đặc cũng là nguyên nhân khiến nó trở thành “mục tiêu tấn công” của kiến và các loại côn trùng khác. Chỉ cần áp dụng những cách dưới đây, bạn có thể an tâm sử dụng sữa đặc mà không cần bận tâm về những vấn đề trên nữa.

1Tại sao sữa đặc lại dễ hỏng?

Cách bảo quản sữa đặc được lâu và tránh kiến buCách bảo quản sữa đặc được lâu và tránh kiến bu

Sữa đặc nếu như để quá lâu hoặc bảo quản không đúng cách rất dễ xuất hiện nấm mốc. Để sữa quá lâu trong không khí, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào sữa và làm biến đổi mùi vị, gây ra nấm mốc, không thể dùng được nữa. Bên cạnh đó, vì điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng không thích hợp cũng làm cho sữa đặc nhà bạn rất nhanh hỏng.

Xem chi tiết hơn tại bài viết: Vì sao sữa đặc lại hay bị nấm mốc.

2Cách bảo quản sữa đặc được lâu và tránh bị kiến bu

Xem thêm:: Cách mở cửa máy giặt Electrolux an toàn từ A đến Z

Đậy kín sữa sau khi sử dụng

Dù bảo quản ở bên ngoài hay trong tủ lạnh thì việc đậy kín sữa sau khi sử dụng luôn là cần thiết. Sữa được đậy kín sẽ hạn chế không khí cùng vi khuẩn xâm nhập vào sữa. Bên cạnh đó, việc đậy kín sữa cũng giúp cho lon sữa của bạn tránh khỏi bị kiến bu vào.

Một cách nữa là đặc lon sữa vào trong chén, rồi đổ nước vào chén như vậy sẽ tránh kiến bu vào lon sữa. Cuối cùng là đặt sữa nên thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện một số biện pháp đuổi kiến đơn giản xung quanh khu vực để sữa để chắc chắn hơn.

Xem thêm:: Bác sĩ sản khoa giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn khổ qua được không?

Bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh

Cách bảo quản sữa đặc được lâu và tránh kiến buquản

Tủ lạnh là một lựa chọn lý tưởng để bảo quản sữa đặc. Nhiệt độ trong tủ lạnh luôn duy trì khiến cho sữa luôn ở trạng thái ổn định, lại còn tránh được kiến và côn trùng. Khi để sữa trong tủ lạnh cần chú ý đặt sữa trong góc tối nhất, vì ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sữa.

Sau khi sử dụng xong cần ngay lập tức để lại sữa đặc vào tủ lạnh, tránh để sữa quá lâu bên ngoài. Việc thay đổi nhiệt độ sẽ khiến cho sữa dễ bị hỏng.

Sữa đặc sẽ không bị nấm mốc khi bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên lại dễ bị đặc lại, rất khó sử dụng. Bên cạnh đó, nếu để sữa quá lâu trong tủ lạnh thì chất dinh dưỡng trong sữa sẽ mất hết, chỉ còn lại đường mà thôi. Do đó, bạn tốt nhất nên dùng sữa trong vòng 1 tuần sau khi khui nhé.

Xem thêm:: List 13 cách búi tóc tròn hot nhất

Lưu ý khi dùng sữa đặc:

Dù có bảo quản kỹ thế nào thì bạn cũng nên sử dụng sữa đặc trong vòng tối đa 1 tuần ( trong 4 ngày đối với mùa hè) sau khi khui nắp nhé. Càng để lâu, các chất dinh dưỡng trong sữa đặc sẽ không còn nữa, hương vị cũng không còn ngon như lúc mới mua.

Trên đây là một số cách giúp cho sữa đặc có thể bảo quản được lâu và tránh bị kiến nữa. Sữa đặc chứa nhiều dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Hãy chú ý bảo quản sữa đặc đúng cách để sữa luôn được ngon và bổ dưỡng nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

Mua sữa đặc các loại tại Bách hóa XANH nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH