Cách cầm micro hát hay như ca sĩ

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách cầm micro hát hay hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nhiều người dùng sở hữu dàn âm thanh karaoke khủng nhưng lại thấy giọng mình có vẻ không được “ổn”. Thật bất ngờ, nguyên nhân đến từ một yếu tố nhỏ xíu nhưng ít người để ý đó chính là cách cầm micro đúng.

Cách cầm Micro đúng cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới âm thanh mà bạn hát ra chuyền tới tai người nghe. Nếu bạn khắc phục được điều này thì Thiên Vũ xin chúc mừng bạn, bạn sẽ hát rõ hơn và hay hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cầm micro đúng cách.

1. Cách cầm micro đúng cách

Lỗi đầu tiên đó là : Một số bạn có thói quen cầm ngay đầu hoặc đuôi micro để hát như hình minh họa. Đó là cách cầm micro sai rất phổ biến ở nhiều bạn.

Cách cầm micro hát hay như ca sĩ 2

Xem thêm:: Top 8 nguyên nhân của các cuộc phát kiến địa lí hot nhất

Điều này không nên chút nào bởi vì gây ra hiện tượng feedback làm micro dễ bị hú bất thường bởi vì nó sẽ làm tăng feedback và hơn nữa nó sẽ làm cho giọng hát của bạn đi vào micro bị um và biến dạng rất nhiều.

Lỗi thứ hai đó là cầm micro ở phía dưới, đối với micro không dây thì phần anten sóng nằm ở cuối thân micro. Vì vậy khi bạn cầm vào vị trí đó vô tình làm cản trở việc truyền sóng của micro gây ra hiện tượng âm thanh lúc có lúc không.

Cách cầm micro hát hay như ca sĩ 3

Cách cầm micro đúng nhất là cầm ở phần giữa thân micro. Tiếp theo chúng ta sẽ nói đến góc cầm micro so với thân người. Mỗi ca sỹ hoặc MC sẽ có cách cầm khác nhau, nhưng cách cầm đúng nhất đó là hướng của micro so với thân người của bạn sẽ tạo thành một góc 45 độ.

Bởi vì micro lấy âm thanh từ hướng trực diện là tốt nhất. Nhưng nếu cầm theo hướng ngang thì khuôn mặt bạn sẽ bị che và mọi người sẽ không nhìn thấy biểu cảm khuôn mặt của bạn khi bạn nói hoặc hát. Còn hướng thẳng đứng thì khuôn mặt bạn không bị che nhưng không phải là hướng lấy âm thanh tốt nhất của micro.

Xem thêm:: [REVIEW] Ghế ăn dặm UMOO có tốt không? Mua ở đâu?

Tham khảo thêm:

  • Dàn karaoke hay
  • Amply karaoke hay

2. Khoảng cách micro chuẩn

Khoảng cách chuẩn nhất khi bạn cầm micro đó là không quá xa và không chạm môi vào micro. Và khoảng cách chuẩn nhất đó là 2,5cm.

Một số ca sĩ dù là ca sĩ chuyên nghiệp cầm micro với khoảng cách rất xa. Đây là cách cầm gây khó khăn cho người chỉnh âm thanh. Vì với khoảng cách xa như vậy người ta phải chỉnh gain cho micro rất cao nên micro dễ bị feedback gây tình trạng hú rít. Tuy nhiên bạn cũng có thể khắc phục đơn giản bằng cách trang bị thêm bộ xử lý thiết bị chống hú tuyệt đối.

3. Tư thế và cách di chuyển micro khi hát

Cách cầm micro hát hay như ca sĩ 4

Nếu micro để trên giá đỡ thì hãy cầm cả cây đỡ thay vì chỉ di chuyển mỗi micro.

Xem thêm:: [TỔNG HỢP A-Z] Trẻ sốt phát ban: Dấu hiệu nhận biết và điều trị nhanh chóng

Khi trình diễn tại nhà hay ở sân khấu bạn cũng không nên nhìn xuống micro quá nhiều. Thoải mái thẳng lưng dùng ánh mắt giao lưu với mọi người xung quanh.

Bởi khi bạn cúi đầu xuống micro quá nhiều, âm thanh do bạn phát ra sẽ bị ứ lại ở cổ họng và nhanh chóng bị mất đi. Và khi bạn hát cúi xuống micro khiến lưng cũng cúi theo điều này trông dáng người bạn mất tự tin hơn nhiều.

Việc cầm mic thoạt nhìn thì có vẻ khá đơn giản nhưng nó là cả một nghệ thuật.

Cầm micro đúng cách rất có lợi cho giọng hát của bạn. Nó sẽ giúp bạn hát hay hơn và tự tin hơn khi ca hát.

Chúc bạn thành công!