Cách Chỉnh Đồng Đồ Casio 1 Nút, 2 Nút, 3 Nút, 4 Nút, 5 Nút Từ A-Z Cho Người Mới Sử Dụng

Cách chỉnh đồng hồ casio edifice 4 nut hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách Chỉnh Đồng Hồ Casio 1 Nút, 2 Nút, 3 Nút, 4 Nút, 5 Nút Từ A-Z: Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio điện tử, Cách chỉnh đồng hồ Casio 5 Alarms, cách chỉnh chế độ Worldtime,.. siêu dễ cho người mới sử dụng đồng hồ Casio hãy cùng Casiovietnam.net tìm hiểu nhé.

đồng hồ Casio G Shock

1, Cách chỉnh đồng hồ Casio 1 nút chỉnh

Đồng hồ Casio điện tử 1 nút chỉnh bạn sẽ dễ gặp nhất ở các dòng đồng hồ Casio nam MTP, đồng hồ Casio nữ LTP, đồng hồ Casio Edifice, đồng hồ Standard LRW, MRW, MQ, LQ,… Đồng hồ Casio 1 nút chỉnh hay còn được gọi là đồng hồ Casio có 1 núm chỉnh, chỉ với 1 núm chỉnh nhưng bạn có thể dễ dàng chỉnh 3 kim trong mặt đồng hồ, chỉnh lịch ngày hoặc lịch thứ một cách dễ dàng.

Đồng hồ nam Casio MTP-V006D-2B

Cách chỉnh đồng hồ Casio 1 nút chỉnh:

A, Cách chỉnh đồng hồ Casio 3 kim không có lịch ngày và thứ

Bước 1: Bạn hãy đặt tay vào khe nhỏ ở nút chỉnh của đồng hồ và nhẹ nhàng đẩy nút chỉnh ra và vặn đồng hồ theo chiều kim đồng hồ và chỉnh đúng đến vị trí giờ mà mình muốn chỉnh.

Bước 2: Đóng nấc đồng hồ Casio sau khi chỉnh xong.

MTP-E159L-2B1DF dây da

B, Cách chỉnh đồng hồ Casio 1 nút chỉnh có lịch ngày và thứ

Đối với dòng đồng hồ Casio có thêm lịch ngày và thứ bạn sẽ chỉnh 1 cách dễ dàng bằng 2 nấc chỉnh.

Bước 1: Kéo 2 nấc chỉnh để chỉnh giờ, bạn hãy chỉnh giờ qua nấc 12h và để ý xem lịch ngày của bạn có nhảy không, nếu nhảy ngày thì chứng tỏ là 12h đêm, còn không nhảy ngày sẽ là 12h trưa. Vì sao bạn cần làm điều này? Đơn giản khi bạn chỉnh theo cách này chiếc đồng hồ của bạn sẽ chạy đúng vòng và không bị chạy sai.

Đồng hồ Nam Casio MTP-VD01L-3BVUDF

Bước 2: Sau khi bạn đã chỉnh đúng vòng giờ hãy đẩy nút chỉnh một cách nhẹ nhàng vào 1 nấc và bắt đầu xoay để chỉnh lịch ngày và giờ.

Bước 3: Sau khi bạn làm xong 2 bước trên hay đóng nút chỉnh lại và đảm bảo rằng chiếc đồng hồ Casio của bạn đã đóng nút chỉnh một cách chặt vì điều này sẽ tránh chiếc đồng hồ của bạn bị thấm nước.

click ngay đồng hồ cặp đôi

[SỐC] HƠN 10001++ Mẫu ĐỒNG HỒ CASIO GIẢM GIÁ 50% ++

2, Cách chỉnh đồng hồ Casio 2 nút chỉnh.

Đồng hồ Casio 2 nút chỉnh có lẽ là rất ít. Với 2 nút chỉnh bạn sẽ thấy có 1 nút chỉnh giờ (cùng ngày tháng), 1 nút chỉnh đèn led hoặc báo thức tùy.

Xem thêm:: 2 Cách Mở Chặn Like Share Trên Facebook Đơn Giản, Nhanh Chóng

Cách chỉnh nút chỉnh giờ bạn áp dụng như cách chỉnh đồng hồ Casio 1 nút còn về 1 nút chỉnh còn lại bạn chỉ cần nhấn sẽ có thể xem giờ trong bóng tối 1 cách dễ dàng.

3, Cách chỉnh đồng hồ Casio 3 nút

Đây được xem là dòng đồng hồ Casio phổ biến nhất, đồng hồ Casio 3 nút chỉnh bạn lưu ý sẽ được chia làm 3 loại nhé:

Đồng hồ Casio MTP-1374L-2A mẫu mới nhất

+ Đồng hồ Casio 6 kim 3 nút chỉnh: Dòng này bạn thường gặp rất nhiều đa phần là dòng đồng hồ Casio nam MTP, đồng hồ Casio nữ LTP, Dòng đồng hồ Casio Edifice, Đồng hồ Casio Standard,….

  • Đối với dòng này các chỉnh giờ sẽ giống như dòng đồng hồ Casio 1 nút chỉnh mà Casiovietnam.net đã giới thiệu với bạn ở phần trên.
  • Riêng về 2 nút chỉnh còn lại bạn cần lưu ý:

*** Dòng đồng hồ Casio MTP, LTP, Standard:

+ 1 nút sẽ để chỉnh ngày: bạn chỉ cần nhấn nút là vòng đồng hồ ngày ở bên trong mặt đồng hồ kim sẽ nhảy

MTP-1374D-2A2 dây kim loại cao cấp

+ 1 nút chỉnh thứ: Bạn chỉ cần nhấn nút là vòng đồng hồ thứ bên trong mặt đồng hồ kim sẽ nhảy đến vị trí bạn muốn chỉnh.

*** Dòng đồng hồ Casio Edifice:

Đối với dòng đồng hồ Edifice thường sẽ có chức năng bấm giờ thể thao3 mặt số bên trong đồng hồ sẽ lần lượt hiển thị 1/10 giây bấm giờ, phút bấm giờ, giây bấm giờ.

EFV-530DB-2A

– Bạn hãy nhấn nút A( nút trên cùng) để Kim phút cho đồng hồ bấm giờ quay.

– Để ấn dung lại hoặc reset lại các kim ở đồng hồ phụ bạn nhấn nút B ( nút phía dưới)

+ Đồng hồ Casio điện tử 3 nút : Được xem là dòng sản phẩm phổ biến nhất đến từ hãng Casio từ các dòng đồng hồ điện tử cổ điển đến các dòng đồng hồ thể thao như cá dòng điện tử classic: LA670, LA680, A158, A168, LA690,… Các dòng đồng hồ Casio điện tử cổ điển như: F91, F94,…

Đồng hồ Casio A158WA-1DF

THAM KHẢO THÊM CÁCH CHỈNH ĐỒNG HỒ CASIO 3 NÚT

xem ngay

Xem thêm:: Bật mí 10+ cách làm chữ đầu tiên to trong word hay nhất bạn nên biết

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 3 nút LA680

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio la670w

Cách chỉnh giờ đồng hồ A158, A159 siêu dễ như ăn kẹo

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio A168 như thế nào

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio F-91W

+ Đồng hồ Casio kim và điện tử: Dòng sản phẩm đồng hồ Casio kết hợp cả kim cả điện tử như: AQ-230, các dòng AW-80, AW-82, AW-48, AW-49,….

Đồng hồ Casio AQ-230GG-2ADF

Hãy cùng Casiovietnam.net tham khảo các chỉnh đồng hồ 3 nút dành cho từng dòng nhé.

a, Cách Chỉnh giờ đồng hồ Casio điện tử

  • Bước 1: Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy 2 nút phía bên trái đồng hồ khi đặt chiếc đồng hồ đối diện với bạn, Để chỉnh đồng hồ Casio AQ-230, AW-80, AW-82, AW-48, AW-49,…. Casiovietnam.net sẽ tạm gọi nút 1, nút 2 theo chiều từ trên xuống cho bạn dễ hình dung.
  • Bạn nhấn nút 2 để tìm về chế độ xem giờ xem giờ ta nhấn và giữ nút 2 cho đến khi đồng hồ kêu bíp. Lúc này phần giây của đồng hồ sẽ nhấp nháy thì ta dùng nút 1 để chỉnh.
  • Bạn nhấn nút 2 để di chuyển đến các chế độ muốn chỉnh như: Chỉnh phút và giờ sau đó hãy nhấn nút 1 để điều chỉnh tăng
  • Khi điều chỉnh xong thì bạn hãy ấn một lần nữa nút 2 để kết thúc quá trình chỉnh giờ đồng hồ Casio

Đồng hồ Casio AQ-230GG-9ADF dây kim loại

ĐỒNG HỒ CASIO AW-48HE-7AVDF

b, Chỉnh giờ đồng hồ kim của đồng hồ Casio

  • Bạn chỉ cần làm 1 thao tác duy nhất đó là nhấn và giữ nút bên phải của chiếc đồng hồ Casio cho đến khi kim đồng hồ tự chạy. Đến giờ bạn cần chỉnh thì bạn nhả nút chỉnh ra. Lưu ý: Bạn có thể nhấn từng nấc 1, bạn cần chú ý xem phần giờ phút đã trùng với phần giờ điện tử phía dưới hay chưa.

4, Cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút

Đồng hồ Casio 4 nút là dòng phổ thông nhất trong các dòng đồng hồ điện tử của Casio trong đó có dòng: G Shock, Baby G, Dòng đồng hồ Casio điện tử và cũng có nhiều cách chỉnh giờ hãy cùng tham khảo tại đây

Cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút có khó không?

GA-110MW-7ADR

5, Cách chỉnh đồng hồ Casio 5 nút

Cách chỉnh đồng hồ Casio 5 nút không hề khó cách chỉnh giờ 5 nút cũng giống như cách chỉnh của 4 nút chỉ là phần chỉnh linght sẽ được tách riêng ra 1 nút khác mà thôi. Để Casiovietnam.net hướng dẫn bạn nhé để giúp bạn có thể chỉnh giờ 1 cách dễ dàng hơn.

đồng hồ G Shock GBA-800LU-1JF

Casiovietnam.net sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh dòng đồng hồ Casio điện tử, có rất nhiều mã có chức năng worldtime nên khi bạn chỉnh được giờ điện tử thì đồng hồ kim sẽ chạy theo giờ của đồng hồ điện tử.

Xem thêm:: Bỏ túi 20+ pc viết tắt của từ gì tốt nhất bạn nên biết

Đồng hồ G Shock GA-700AR-1ADR

Đầu tiên chúng ta cần quy định về các nút chỉnh của đồng hồ Casio có 5 nút chỉnh để giúp bạn có thể sử dụng nhé:

1. Nút Adjust: Hầu hết các dòng đồng hồ Casio 4 nút chỉnh, 5 nút chỉnh đều sử dụng nút này hãy sử dụng chữ cái đầu tiên để gọi nó nhé ( Nút A), với nút A này bạn chỉ cần suy nghĩ một cách đơn giản nó dùng để bắt đầu và kết thúc một quá trình chỉnh giống như cửa ra vào của một ngôi nhà bạn nhé.

2. Nếu nút A là cửa ra vào của một ngôi nhà thì Mode bên dưới được xem là cuộc dạo chơi vào các phòng trong 1 căn nhà. Bạn có thể dùng nút mode để di chuyển đến các chức năng mà bạn muốn sử dụng, hay gọi nó là M nhé.

3, Tiếp theo bạn có thể nhìn thấy nút Reverse bạn có thể sử dụng để giảm số khi chỉnh giờ, của chiếc đồng hồ hãy gọi nó là R

4, Phía dưới nút Reverse chính là nút Forward bạn có thể dùng để tăng số khi chỉnh giờ hoặc nó thay cho nút seach ở một số mẫu đễ tìm kiếm múi giờ hãy gọi nó là F

5, Nút chỉnh cuối cùng chính là nút ở dưới vị trí 6h, nó chính là nút chỉnh đèn (Light) Hãy gọi nó là nút L nhé.

Đồng hồ Casio G-Shock GA-710B-1A4 Chính hãng Nhật Bản

Cách chỉnh đồng hồ Casio 5 nút chỉnh như sau:

– Hãy nhấn nút M chọn tới chế độ giờ hiện hành hiển thị giờ, phút, giây, thứ, ngày, tháng ( Lưu ý nhiều chiếc đồng hồ có thể giờ hỗ trợ hoặc tách riêng chức năng Worldtime với giờ hiện hành vì vậy mà bạn cần tìm vị trí chỉnh giờ cho đúng.

– Nhấn nút A trong vòng 3 giây cho đến khi phần giây của đồng hồ lấp láy ( bạn lưu ý cần giữ đến khi phần giây nhấp nháy mới nhả nút chỉnh ra nhé)

– Bạn hãy nhấn nút M để chuyển sang nơi cần chỉnh (giây, giờ (chữ viết tắt khu vực), phút, chế độ 12/24, tháng, ngày, năm) hãy lưu ý ràng nếu bạn sử dụng chỉnh giờ theo múi giờ hay kiểm tra phần năm trên đồng hồ xem đúng năm chưa nhé rồi hãy chỉnh tiếp.

– Dùng nút R và F để điều chỉnh (tăng hoặc giảm số) khi chỉnh giờ, phút, thứ, ngày, tháng- Sau khi chỉnh giờ xong nhấn nút A để kết thúc quá trình chỉnh giờ

Ghi chú:

Điều bạn cần biết đó chính làViệt Nam nằm ở múi giờ + 7 (Hà Nội, Bangkok) bởi vậy khi chỉnh giờ bạn cần tìm đến múi giờ BKK.

DST là giờ mùa hè ở Châu Âu, luôn để OFF, giả dụ để ON đồng hồ sẽ chạy tốc độ hơn một giờ so với giờ thường ngày.

Điều bạn cần biết đối với các mẫu đồng hồ Casio kết hợp cả đồng hồ kim và điện tử mà không sử dụng chế độ H-SET thì bạn chỉ cần chọn đúng múi giờ sau đó nhân nút A để kết thúc thì phần đồng hồ kim sẽ chạy đúng theo đồng hồ Casio điện tử.

Trên đây là bài viết tổng hợp Cách Chỉnh Đồng Hồ Casio 1 Nút, 2 Nút, 3 Nút, 4 Nút, 5 Nút Từ A-Z Cho Người Mới Sử Dụng hy vọng đã giúp bạn có thể sử dụng đồng hồ Casio một cách dễ dàng.