Hướng dẫn cơ bản sử dụng xe đạp thể thao| xedap24h.vn

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách chỉnh líp và đĩa xe đạp hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Xe đạp thể thao đang là một phong trào phát triển rầm rộ trong mấy năm trở lại đây. Xe đạp thể thao giờ đây không chỉ còn dành cho giới trẻ và những người hoạt động thể thao chuyên nghiệp mà ngay cả sinh viên, dân văn phòng, hay các bác hưu trí, … cũng đều sắm cho mình một chiếc xe đạp thể thao cho “bằng bạn bằng bè”. Mặc dù đã phổ biến như vậy nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu nhiều về xe đạp thể thao và cách sử dụng chiếc xe đạp.

Tôi xin giới thiệu cơ bản cách sử dụng xe đạp thể thao để các bạn có thể nắm rõ hơn:

Giới thiệu về bộ đề chuyển tốc độ của xe đạp thể thao:

– Xe đạp thể thao thường có 2 bộ phận chuyển tốc nằm trên ghi đông (tay lái) . Bộ điều khiển có 2 dạng : núm vặn hoặc cần gạt. Nằm bên tay trái là bộ chuyển tốc đĩa (đề đĩa), tay phải là bộ chuyển tốc líp (đề líp).

Xem thêm:: {Review} Son nội địa Trung Quốc có tốt không? Giá bao nhiêu?

– Bộ chuyển tốc đĩa có 3 tốc độ đóng vai trò quyết định tốc độ khi đạp xe :

+ Số 1 đĩa nhỏ dùng cho địa hình leo dốc, đạp nhẹ xe di chuyển chậm .

+ Số 2 đĩa vừa xe di chuyển với tốc độ vừa phải .

+ Số 3 đĩa lớn dùng trong trường hợp muốn đi nhanh hoặc khi tập luyện .

Xem thêm:: Các phương pháp tính giá thành sản phẩm theo thông tư 200 bạn cần biết

– Bộ chuyển tốc líp thường có từ 7 đến 9 tốc độ với mục đích chia nhỏ tốc độ đạp đã quyết định ở đề đĩa . Khi sử dụng quý khách nên kết hợp đề líp tương ứng với đề đĩa như sau :

+ Đĩa 1 tương ứng với líp số 1, số 2 và số 3 . Ưu điểm : Đạp nhẹ, xe di chuyển chậm vượt qua những địa hình có độ dốc cao > 15 % .

+ Đĩa 2 tương ứng với líp số 3, số 4 và số 5 . Dùng cho đường bằng khi người sử dụng đạp ở tốc độ bình thường .

+ Đĩa 3 tương ứng với líp số 5, số 6 và số 7 . Ưu điểm : Đạp chậm lấy đà cho xe tăng tốc, thường được dùng cho quãng đường rút hoặc trong khi tập luyện với mụch đích rèn luyện sức khoẻ .

Xem thêm:: [CHÍNH HÃNG] Thuốc Kim Tiền Thảo OPC (bao đường) bài trừ sỏi thận

Trong trường hợp líp có nhiều hơn 7 tốc độ ta có thể nới rộng khung số cho phù hợp, 1 đĩa có thể đi kèm với nhiều líp hơn cụ thể là 4 số với đề 8 tốc độ và 5 số cho đề 9 tốc độ .

Hướng dẫn cơ bản sử dụng xe đạp thể thao

Nguyên tắc sử dụng xe đạp có tốc độ

Trong khi xe di chuyển , người sử dụng đang đạp thì mới có thể chuyển tốc độ. Khi chuyển quý khách lưu ý không đạp ngược pedan (bàn đạp) , dễ gây quấn đề, bung líp và trượt xích. Xe trong trạng thái dừng hoặc đỗ không chuyển đề hoặc giả nếu có chyển thì khi xuất phát quý khách nên đạp tiến ngay ở vòng quay đầu tiên. Khi đã cố định tốc độ quý khách có thể đạp tiến lui tuỳ ý.