Cách chụp ảnh màn hình trên Xiaomi Mi A2 Lite

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách chụp màn hình xiaomi a2 hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Các chuyên gia ở đó để giúp bạn trực tiếp.

 1. Giữ các nút cùng một lúc “Bật / Tắt” và “Giảm âm lượng”.
 2. Trượt mặt của bàn tay của bạn ra từ trái sang phải trên màn hình.
 3. dùng một ứng dụng chuyên dụng và miễn phí.
 4. Quét màn hình:
  • Nhấn “Cài đặt” rồi nhấn “Chức năng nâng cao”.
  • Bạn có thể chọn các tùy chọn “Chụp thông minh” hoặc “Quét để chụp”.
 5. Bạn cũng có thể thử nhấn “Nguồn” và “Trang chủ” .
 6. Sau đó, xem và chia sẻ ảnh chụp của bạn trên Xiaomi Mi A2 Lite.

hoan nghênh » Xiaomi » Cách chụp ảnh màn hình trên Xiaomi Mi A2 Lite

Cách chụp ảnh màn hình trên Xiaomi Mi A2 Lite

Tất cả tin tức trên Xiaomi Mi A2 Lite trong các bài báo của chúng tôi. Các chuyên gia là theo ý của bạn để giúp bạn.

Cách chụp ảnh màn hình trên Xiaomi Mi A2 Lite

Chụp ảnh màn hình hoặc ‘ảnh chụp màn hình’ trên Xiaomi Mi A2 Lite của bạn có thể rất thiết thực để ghi lại bản đồ thành phố, gửi những ghi chú cuối cùng của bạn ở định dạng hình ảnh hoặc đơn giản là tạo nhiều bản sao lưu.

Chúng tôi sẽ nghiên cứu phương pháp gốc của hệ thống Android, sau đó là các cách khả thi để chụp ảnh màn hình thông qua hệ thống của nhà sản xuất.

Cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về trường hợp các ứng dụng chuyên chụp ảnh màn hình, hay còn gọi là ‘screenshot’. Chúng tôi sẽ kết luận về cách tìm ảnh chụp màn hình của bạn trong bộ nhớ của Xiaomi Mi A2 Lite.

Chụp ảnh màn hình bằng phương pháp gốc của Android trên Xiaomi Mi A2 Lite của bạn

Xem thêm:: Tổng hợp các kiểu chữ viết tay đẹp và dễ thương – WEBICO BLOG

Kể từ phiên bản 4.0 của Android, thường được cài đặt trên Xiaomi Mi A2 Lite của bạn, việc chụp ảnh màn hình khá dễ dàng. Thật vậy, tất cả những gì bạn phải làm là giữ nút âm lượng ở một mặt và bật nút nguồn của Xiaomi Mi A2 Lite. Hãy cẩn thận nhấn hai nút này cùng một lúc để không chỉ kích hoạt một hoặc nút kia. Lúc đầu có thể hơi khó thực hiện việc này trên Xiaomi Mi A2 Lite của bạn, nhưng khi màn hình gập được thực hiện, bạn sẽ dễ dàng hơn.

Khi hai nút này được nhấn cùng lúc, bạn sẽ thấy một cảnh ngắn từ hệ thống Android: đây là xác nhận rằng ảnh chụp màn hình của bạn đã được chụp!

Chụp ảnh màn hình qua hệ thống của nhà sản xuất Xiaomi Mi A2 Lite của bạn

Xin lưu ý rằng phương pháp này có thể không khả dụng trên Xiaomi Mi A2 Lite của bạn, tùy thuộc vào phiên bản phần mềm bạn có. Thông thường, điều này có nghĩa là giữ nút nguồn của điện thoại thông minh của bạn được nhấn và nút để quay lại màn hình chính, nằm ở dưới cùng của Xiaomi Mi A2 Lite, cùng một lúc.

Cách chụp ảnh màn hình trên Xiaomi Mi A2 Lite

Bạn chắc chắn có thể chụp ảnh màn hình từ menu ‘Tùy chọn’ của Xiaomi Mi A2 Lite, có thể truy cập bằng cách nhấn nút bắt đầu.

Trên menu này, bạn sẽ thấy tùy chọn để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, tính năng này có thể không khả dụng tùy thuộc vào phần mềm điều hành được cài đặt trên Xiaomi Mi A2 Lite của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình trên Xiaomi Mi A2 Lite

Chụp ảnh màn hình trên Xiaomi Mi A2 Lite của bạn thông qua ứng dụng của bên thứ ba

Nhiều ứng dụng có sẵn trên ‘Cửa hàng Play’ của Xiaomi Mi A2 Lite có thể chụp ảnh màn hình. Ví dụ: bạn có thể tải xuống ứng dụng ‘Screenshot Easy’ hoặc ‘Super Screenshot’ trên Xiaomi Mi A2 Lite để chụp ảnh màn hình. Kiểm tra đánh giá của người dùng để biết ý kiến ​​về từng ứng dụng có sẵn để tải xuống. Bạn có thể đặt chúng để lưu ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ của Xiaomi Mi A2 Lite hoặc vào thẻ SD nếu bạn có.

Chúng tôi không trình bày chi tiết việc sử dụng từng ứng dụng ở đây.

Để kết luận: cách tìm ảnh chụp màn hình của bạn trong bộ nhớ Xiaomi Mi A2 Lite như thế nào

Xem thêm:: Cách Sử Dụng Tai Nghe P47 Wireless Cho Người Mới [2022]

Khi ảnh chụp màn hình được chụp trên Xiaomi Mi A2 Lite của bạn, có thể khó tìm thấy nó.

Bạn sẽ thấy nó khá đơn giản khi bạn biết quy trình.

Trong menu ‘Thư viện’, có sẵn trên màn hình chính của điện thoại, bạn sẽ có một thư mục chứa ảnh chụp màn hình. Không có gì có thể đơn giản hơn để xác định vị trí của nó: ảnh chụp cuối cùng được hiển thị trước tệp.

Từ đó, bạn có thể xóa, chia sẻ hoặc xem ảnh chụp màn hình của mình khi bạn thấy phù hợp.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn chụp ảnh màn hình trên Xiaomi Mi A2 Lite của bạn.

Tóm lại: ảnh chụp màn hình trong Xiaomi Mi A2 Lite

Hỗ trợ chụp ảnh màn hình đã được thêm vào Android trong phiên bản 4.0 (Ice Cream Sandwich). Trong các phiên bản cũ hơn, một số thiết bị đã hỗ trợ tính năng ảnh chụp màn hình với một trong các cách kết hợp sau:

 1. Nhấn và giữ nút Home + Nguồn
 2. Nhấn và giữ Trước + Nguồn
 3. Nhấn đúp vào Trang chủ
 4. Xem ảnh chụp màn hình của bạn trên Xiaomi Mi A2 Lite thông qua ứng dụng đọc ảnh của bạn

Bạn có thể chụp ảnh màn hình trên Xiaomi Mi A2 Lite, tùy thuộc vào kiểu máy, bằng cách nhấn Giảm âm lượng + Nguồn và được lưu vào thư mục “Ảnh chụp màn hình” trong thư viện sau một khoảng thời gian ngắn và hiệu ứng hình ảnh.

Xem thêm:: Ấn tượng với 13 người yêu hờ là gì hay nhất bạn cần biết

Trên một số thiết bị sử dụng Android có thể được sửa đổi trên Xiaomi Mi A2 Lite của bạn; sự kết hợp nút và vị trí lưu trữ có thể khác nhau.

Ngoài ra, khi bàn phím được kết nối qua USB-OTG, nhấn nút màn hình in sẽ chụp ảnh màn hình.

Không có cách trực tiếp nào để chụp ảnh màn hình theo chương trình trong các ứng dụng không thuộc hệ thống. Tuy nhiên, trên hầu hết các thiết bị, các ứng dụng có thể sử dụng tính năng ảnh chụp màn hình của hệ thống mà không cần ủy quyền đặc biệt.

Quay màn hình trên phim trên Xiaomi Mi A2 Lite

Khả năng quay phim màn hình của một số chương trình chụp ảnh màn hình là một cách nhanh chóng để tạo các hướng dẫn và bản trình bày, nhưng các tệp kết quả thường có dung lượng lớn.

Một vấn đề phổ biến khi quay video trên Xiaomi Mi A2 Lite là hành động có thể bị bỏ qua, thay vì chìm mượt mà do tốc độ khung hình thấp. Mặc dù ngày càng nhanh hơn nhưng các máy tính thông thường vẫn chưa đủ nhanh để phát và quay video đồng thời ở tốc độ khung hình chuyên nghiệp, tức là 30 khung hình / giây. Trong nhiều trường hợp, tốc độ khung hình cao trên Xiaomi Mi A2 Lite không được yêu cầu. Điều này thường không thành vấn đề nếu bạn chỉ quay video máy tính để bàn, đòi hỏi sức mạnh xử lý ít hơn nhiều so với phát lại video và rất có thể quay ở tốc độ 30 khung hình / giây. Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ phân giải máy tính để bàn, các yêu cầu xử lý cần thiết cho ứng dụng đang được chụp và nhiều yếu tố khác.

Câu hỏi về bản quyền hoặc quyền sử dụng

Một số công ty cho rằng việc sử dụng ảnh chụp màn hình là vi phạm bản quyền và bản quyền của chương trình của họ, vì nó là một dẫn xuất của các vật dụng và các tác phẩm nghệ thuật khác được tạo ra cho phần mềm. Bất kể bản quyền, ảnh chụp màn hình trên Xiaomi Mi A2 Lite vẫn có thể được sử dụng hợp pháp theo nguyên tắc sử dụng hợp pháp ở Hoa Kỳ và Pháp, hoặc luật công bằng và tương tự ở các quốc gia khác.

Tất cả các nhóm chuyên gia đều theo ý của bạn nếu bạn cần thêm thông tin. Tìm tất cả các bài viết của chúng tôi trên Xiaomi Mi A2 Lite để giúp bạn. Trong trường hợp thất bại, sự đảm bảo cuối cùng có thể giúp ích tốt cho bạn.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com