Cách đăng nhập khi mất số điện thoại xác minh iCloud chi tiết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách đăng nhập icloud khi mất điện thoại hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

​​Khi sử dụng chế độ bảo mật hai lớp, nếu mất số điện thoại xác minh iCloud và làm thế nào để đăng nhập vào tài khoản và tránh trường hợp thiết bị của bạn bị khóa kích hoạt? Dưới đây là hướng dẫn cách đăng nhập iCloud khi mất số điện thoại đăng ký iCloud chi tiết để bạn có thể tự thực hiện tại nhà một cách dễ dàng.

Cách đăng nhập iCloud khi bị mất số điện thoại

Dưới đây là 2 cách đăng nhập khi bị mất số điện thoại xác minh iCloud để bạn tham khảo. Đặc điểm chung của 2 cách này đó là quy trình thực hiện vô cùng dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Đăng nhập iCloud bằng số điện thoại xác minh mới

Để có thể sử dụng iCloud đã bật xác minh 2 yếu tố, khi mất số điện thoại, điều bạn cần làm đó là xoá số điện thoại đã mất và thêm số điện thoại xác minh mới.

  • Bước 1: Mở “Cài đặt”, chọn vào mục thông tin tài khoản iCloud cá nhân

Cách đăng nhập iCloud khi bị mất số điện thoại

  • Bước 2: Tìm mục “Mật khẩu & Bảo mật” sau đó chọn “Sửa” ở phần số điện thoại tin cậy

Cách đăng nhập iCloud khi bị mất số điện thoại

  • Bước 3: Thêm số điện thoại mới trước khi thực hiện xóa số điện thoại cũ nếu máy của bạn đang bật chế độ xác thực 2 yếu tố

Xem thêm:: 3 cách muối sung ngon ăn giòn không chát để được lâu

Cách đăng nhập iCloud khi bị mất số điện thoại

  • Bước 4: Xóa số điện thoại bị mất bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ và chọn “Xoá”

Ngoài việc xác thực iCloud bằng số điện thoại, bạn còn có thể xác thực tài khoản của mình thông qua email cá nhân hoặc câu hỏi bảo mật. Để xác minh bằng hai cách này, bạn sẽ cần phải thực trên trên máy tính.

Đăng nhập iCloud bằng email cá nhân

Ngoài việc thêm số điện thoại tin cậy mới, còn một cách lấy lại iCloud khi mất điện thoại nữa đó là thông qua email cá nhân

  • Bước 1: Mở “Cài đặt”, chọn vào mục thông tin tài khoản iCloud cá nhân và tìm tới phần “Xác minh địa chỉ email”

Đăng nhập iCloud bằng email cá nhân

  • Bước 2: Nhập email của bạn và nhấn vào ô “Gửi mã”

Đăng nhập iCloud bằng email cá nhân

  • Bước 3: Sau khi nhấn “Gửi mã”, một mã xác minh 6 số sẽ được gửi tới email mà bạn đăng ký. Bạn cần nhập mã xác minh này để hệ thống xác nhận email của bạn

Sau khi xác minh email, trong trường hợp quên mật khẩu iCloud và mất số điện thoại xác minh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng email vừa đăng ký ở trên để kích hoạt lại tài khoản iCloud của mình.

Cần làm gì khi mất số điện thoại đăng ký iCloud?

Xem thêm:: Quận bình thạnh cách quận 1 bao nhiêu km

Khi mất số điện thoại đăng ký iCloud, rất có thể bạn đã đồng thời mất thiết bị sử dụng số điện thoại đó. Trong trường hợp này, ngoài việc thay thế số điện thoại tin cậy để tránh việc thiết bị bị khóa khi khởi động lại hoặc cập nhật phiên bản mới, bạn sẽ cần làm một số điều sau:

Khóa điện thoại chưa số điện thoại bị mất

Khi bị mất số điện thoại sử dụng để xác minh tài khoản iCloud, có khả năng cao thiết bị sử dụng số điện thoại đó cũng đã bị mất.

Nếu gặp phải trường hợp bị mất thiết bị, bạn cần đăng nhập vào “Find my phone” trên iPad, Macbook hoặc truy cập vào địa chỉ: https://www.iCloud.com/find/ theo tài khoản iCloud của bạn để tiến hành khoá khẩn cấp thiết bị bị mất.

Khóa điện thoại chưa số điện thoại bị mất

Thêm nữa, bạn cũng nên lựa chọn xóa toàn bộ dữ liệu trong điện thoại khi máy được bật lại để tránh việc những thông tin, hình ảnh liên quan đến cá nhân bị kẻ xấu lợi dụng.

Khoá sim vật lý của số điện thoại bị mất

Nếu thiết bị của bạn sử dụng sim vật lý, thì ngoài việc khóa thiết bị, bạn cũng cần phải nhanh chóng khoá thẻ sim này lại.

Xem thêm:: Cách tính khoảng cách từ một điểm đến một mặt phẳng – O₂ Education

Nguyên nhân là bởi khi khoá thiết bị, kẻ xấu vẫn có thể sử dụng sim vật lý trong điện thoại để thực hiện những hành vi như lừa đảo, vay tín chấp,…dưới danh nghĩa của bạn. Vậy nên bạn cần ra cửa hàng viễn thông gần nhất mà bạn sử dụng dịch vụ để thực hiện việc khóa thẻ sim.

Khoá sim vật lý của số điện thoại bị mất

Đồng thời, bạn cũng có thể đăng ký cấp lại số điện thoại bị mất để tiếp tục sử dụng thay vì phải thêm số điện thoại mới để xác minh tài khoản iCloud và tránh trường hợp tài khoản iCloud của bạn bị vô hiệu hóa.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách đăng nhập vào tài khoản khi bị mất số điện thoại xác minh iCloud. Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ có thể giúp bạn có được cách đăng nhập iCloud khi mất điện thoại dễ dàng, nhanh chóng hơn. Chúc bạn đăng nhập tài khoản iCloud thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Bạn đang đọc bài viết Cách đăng nhập khi mất số điện thoại xác minh iCloud chi tiết tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com