Cách đặt stop loss trên Binance: Hướng dẫn từng bước – Investing.vn

Cách đặt stop loss binance hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách đặt stop loss trên Binance được thực hiện thông qua lệnh Stop – Limit. Nếu đã giao dịch tiền điện tử hoặc đầu tư trên các thị trường khác như: forex, vàng, CFD cổ phiếu… bạn đã rất quen thuộc với việc đặt stoploss. Nhưng nếu bạn mới tìm hiểu về giao dịch, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lệnh stoploss và cách đặt stoploss trên Binance.

Stop loss là gì?

Stop Loss (thường được viết là SL) là loại lệnh cắt lỗ tự động. Lệnh Stoploss được các nhà giao dịch sử dụng để cắt lỗ cho giao dịch của mình khi lệnh đó không đi theo hướng không mong muốn. Việc sử dụng lệnh SL trong giao dịch giúp bạn kiểm soát được mức độ thua lỗ không vượt quá xa so với số tiền bạn sẵn sàng mất cho giao dịch đó.

Lệnh stop loss trong trade coin trên Binance cho phép bạn thiết lập sẵn mức giá để lệnh tự động bán coin đang sở hữu khi giá giảm. Khi đặt lệnh stoploss, bạn bắt buộc phải đặt mức giá bán thấp hơn mức giá hiện tại.

Vì sao phải đặt lệnh Stop Loss

Việc sử dụng lệnh chặn lỗ tự động giúp bạn có thể kiểm soát được rủi ro ngay cả khi bạn đang ngủ. Nếu giá giảm xuống quá thấp khi bạn đang ngủ, lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt, và coin đang sở hữu được tự động bán ở mức giá bạn đã đặt để bảo toàn một phần lợi nhuận.

Nếu không có lệnh chặn lỗ, khi thị trường tiền điện tử đi vào giai đoạn điều chỉnh, toàn bộ lợi nhuận của bạn sẽ mất hết, thậm chí thua lỗ chỉ sau một đêm. Lệnh Stop Loss giúp bạn giảm hoặc kiểm soát mức độ thua lỗ.

“Không để mất tiền trước khi muốn kiếm tiền” đó là nguyên tắc giúp bạn đầu tư thành công, dù với bất kỳ loại tài sản nào. Bạn sẽ không thể biết thị trường ngày mai sẽ ra sao. Do đó, đầu tư luôn tiềm ẩn rủi ro và bạn bắt buộc phải sử dụng stop loss khi giao dịch, đặc biệt là trong thị trường tiền điện tử.

Những sai lầm trong cách đặt stop loss

Đặt Stop loss quá gần

Xem thêm:: Các cấp độ của sa tử cung và hình ảnh qua từng cấp độ 1, 2, 3

Sử dụng stoploss giúp bạn hạn chế thua lỗ trong mỗi giao dịch. Nhưng nếu bạn đặt stoploss quá gần, chỉ với những biến động thông thường của thị trường cũng khiến lệnh của bạn bị chạm stoploss. Điều đó có thể khiến tỷ lệ thua lỗ khi giao dịch của bạn cao hơn bình thường.

Việc bạn xác định đúng xu hướng, nhưng nếu đặt stop loss quá gần có thể khiến lệnh bị cắt lỗ trước khi giao dịch của bạn mang lại lợi nhuận.

Do đó, bạn cần xác định một khoảng cách an toàn để giúp giao dịch của bạn được hoạt động, không bị chạm cắt lỗ chỉ vì những biến động nhỏ.

Đặt Stop loss quá xa

Nếu việc đặt stoploss quá gần khiến giao dịch của bạn không thể chịu được những dao động nhỏ. Thì ngược lại, đặt stoploss quá xa khiến giao dịch của bạn không bị ảnh hưởng, nhưng khoản thua lỗ mỗi khi chạm stoploss sẽ lớn hơn. Khi đó, lệnh stoploss đã không còn có tác dụng trong việc hạn chế thua lỗ cho bạn nữa.

Thay đổi điểm đặt stoploss không theo nguyên tắc

Tình trạng đặt stoploss nhưng thói quen của rất nhiều nhà giao dịch đó là theo dõi biểu đồ và liên tục thay đổi mức chặn lỗ theo hướng mà nhà giao dịch tin. Khi thị trường tăng, nhà giao dịch dời mức chặn lỗ lên cao hơn, và khi thấy thị trường có xu hướng giảm, nhà giao dịch lại lùi mức chặn lỗ xuống thấp, thậm chí bỏ luôn stoploss đã đặt trước đó.

Việc thay đổi mức chặn lỗ không theo nguyên tắc khiến giao dịch mãi mãi không bị cắt, nhưng việc đặt stoploss của bạn không còn tác dụng nữa. Bạn có thể thay đổi mức đặt stoploss, các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn thường làm như vậy. Nhưng trước khi thay đổi mức chặn lỗ, bạn cần xây dựng nguyên tắc giao dịch cho mình và tuân theo nguyên tắc đó. Đặc biệt, bạn không bao giờ được lùi mức chặn lỗ xuống thấp hơn mức đã đặt trước đó.

Cách đặt Stop loss đúng

Trước khi đặt lệnh mua một loại tiền điện tử nào đó, bạn cần xác định trước điểm chốt lời (takeprofit) và điểm chặn lỗ (stoploss) đầu tiên.

 1. Điểm chốt lời, chặn lỗ cần tuân theo tỷ lệ Risk:Reward (tỷ lệ SL và TP) mà bạn đã xác định trước theo chiến lược bạn đã đặt ra.
 2. Xác định số tiền bạn sẽ đầu tư cho lệnh mua coin sẽ thực hiện và xác định số tiền sẽ mất nếu giao dịch chạm chặn lỗ sau khi đặt lệnh. Số tiền có thể sẽ mất khi chạm chặn lỗ phải ở trong mức chịu đựng của bạn.
 3. Vào lệnh theo các mức đã xác định trước.
 4. Sau khi giao dịch hoạt động, thực hiện thiết lập các mức chặn lỗ, chốt lời mới theo nguyên tắc để tối ưu giao dịch.

Cách đặt stop loss trên binance

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đặt stop loss trên binance theo hướng dẫn từng bước chi tiết dưới đây.

Đăng nhập vào tài khoản Binance hoặc đăng ký tài khoản Binance nếu chưa có tài khoản:

Xem thêm:: 1985 mệnh gì? Ứng dụng phong thủy nhà ở của tuổi Ất Sửu

https://www.binance.com

* Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng sàn Binance từ a đến z

Cách đặt stop loss trên binance Futures

Trên Binance, chỉ có 2 loại lệnh của thị trường Futures hỗ trợ đặt Stoploss và Take Profit ngay khi mở giao dịch là lệnh Limit (Giới hạn) và Market (Thị trường).

Việc đặt mức TP/SL khi giao dịch Futures Binance khá đơn giản:

 • Bấm chọn loại lệnh muốn giao dịch: Limit hoặc Market
 • Điền số lượng giao dịch, với lệnh Limit Futures, bạn điền mức giá muốn khớp lệnh.
 • Tích chọn vào ô TP/SL
 • Điền mức TP – chốt lời, mức này phải cao hơn mức giá khớp lệnh
 • Điền mức SL – cắt lỗ, mức này phải thấp hơn mức giá khớp lệnh.

Xem thêm: Hướng dẫn giao dịch Futures trên Binance: Hướng dẫn từng bước đặt lệnh

Cách đặt stop loss trên binance Binance Spot hoặc Margin

Để đặt stoploss trên Binance Spot hoặc Margin, bạn cần phải sử dụng lệnh Stop – Limit để đặt lệnh chặn lỗ cho giao dịch đang hoạt động.

Sau khi mở lệnh mua coin, bạn thực hiện mở thêm 1 lệnh Stop – Limit để đặt chặn lỗ cho giao dịch đó như sau:

Bước 1: Chọn loại lệnh Stop – Limit trên cửa sổ đặt lệnh

 1. Nhập mức giá để kích hoạt lệnh Stop Loss vào ô Stop
 2. Nhập mức giá để bán coin vào ô Limit
 3. Nhập số lượng coin muốn cắt lỗ vào ô Amount.
 4. Ô Total sẽ hiển thị số tiền bạn nhận được sau khi lệnh cắt lỗ hoàn thành.

Xem thêm:: Sáp ong • Hello Bacsi

Ví dụ:

Bạn đã mua và đang có 9.7 LINK trong ví Spot. Bạn muốn muốn đặt stoploss ở mức giá 22.91USDT để nếu thị trường đi xuống bạn sẽ không bị lỗ quá nhiều. Bạn thực hiện như sau:

 1. Chọn tab SELL
 2. Chọn lệnh Stop-limit
 3. Đặt Stop tại 21.95 USDT
 4. Đặt Limit tại 21.91 USDT
 5. Amount: 9.7

cách đặt stop loss trên binance

 • Lệnh này sẽ bán 9.7 LINK ở mức giá 21.91 USDT khi giá giảm xuống 21.95 USDT. Khi đó bạn sẽ thu về 212.5270 USDT trong ví Spot.
 • Đối chiếu với số USDT bạn đã dùng để mua 9.7 LINK để biết bạn lỗ hay lời bao nhiêu tiền với giao dịch này.
 • Lưu ý: Bạn nên để giá Limit không quá sát với giá stop, vì khi thị trường giảm mạnh, giá chạm mức stop tại 21.95 và giảm tiếp xuống 21.89 thì lệnh bán tại 21.91 không được khớp, stop loss không hoạt động.

Sau đó, 1 cửa sổ yêu cầu xác nhận lại lệnh Stop Limit bạn vừa đặt, bạn bấm [Confirm] để xác nhận.

cách đặt stop loss trên binance

Sau khi đặt lệnh, lệnh bạn vừa đặt sẽ hiển thị tại cửa sổ các lệnh chờ [Open Order]. Nếu muốn huỷ lệnh stoploss đó, bạn bấm vào ký hiệu [Cancel] ở cuối dòng lệnh đó.

cách đặt stop loss trên binance

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người hiểu hơn về lệnh Stoploss, đặc biệt là cách sử dụng lệnh stop limit để đặt Stoploss trên Binance. Lệnh Stoploss giúp bạn không phải lo lắng và theo dõi thị trường 24/7 để kiểm soát giao dịch của mình. Việc của bạn cần làm là vào lệnh, thiết lập các mức chặn lỗ, chốt lời phù hợp và để thị trường hoạt động. Tuy nhiên, bạn cần phải xây dựng chiến lược giao dịch hợp lý để không bị cắt lỗ quá sớm chỉ vì một biến động nhỏ.

Investing.vn