Bật mí cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong vòng 2 tuần (2020)

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nếu bạn ghét việc phải tốn nhiều thời gian làm sạch khay cát vệ sinh của mèo mỗi ngày, bạn có thể dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ. Huấn luyện vệ sinh cho mèo là một cách tuyệt vời để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ hơn, và nhiều con mèo thực hiện nó khá tốt. Khi bạn bô huấn luyện con mèo của bạn, bạn có thể tiết kiệm thời gian dọn rác cho mèo và thời gian làm sạch khay.

Có nhiều bộ dụng cụ huấn luyện vệ sinh khác nhau mà bạn có thể mua, và chúng rất quan trọng để sử dụng trong quá trình này. Huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ là một quá trình từng bước. Vì vậy hãy kiên nhẫn và sẵn sàng dạy cho mèo của bạn trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Tham khảo thêm về: các “boss” mèo Anh lông ngắn và giá bán tại Dog Paradise Shop

Liệu rằng bạn đã cần tìm hiểu về cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ vào thời điểm này?

Trước khi bạn tham gia “khóa huấn luyện” dạy mèo đi vệ sinh của Dog Paradise, bạn cần xác định xem đó có phải là lựa chọn phù hợp cho con mèo của bạn không. Nếu con mèo của bạn chưa đầy sáu tháng tuổi, hoặc đã gặp vấn đề khi sử dụng khay vệ sinh, thì việc dạy bé đi vệ sinh vào một chỗ cố định có lẽ không phải là một lựa chọn tốt.

Nó cũng không phải là một lựa chọn tốt nếu con mèo của bạn có cân nặng quá “mi nhon”. Bởi vì những con mèo gầy gò cảm thấy thoải mái hơn khi chôn chất thải của chúng để tự bảo vệ mình.

Cuối cùng, nếu con mèo của bạn có bất kỳ vấn đề về khớp hoặc vận động, bạn không nên cố gắng huấn luyện mèo đi vệ sinh vì có nguy cơ bị thương. Những con mèo già bị viêm khớp hoặc các vấn đề về vận động không phải là ứng cử viên tốt cho việc huấn luyện đi vệ sinh.

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 1

Nhưng nếu bạn có một con mèo khỏe mạnh, hướng ngoại, trưởng thành, không có vấn đề về việc tự chủ khi đi vệ sinh, thì việc học cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

5 bước đơn giản giúp bạn dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Đặt khay cát vệ sinh trong toilet

Mèo con của bạn thích sự riêng tư khi chúng đi vệ sinh, cũng giống như bạn. Vì vậy hãy đặt khay vệ sinh ở một nơi yên tĩnh, tránh xa khỏi bát thức ăn và nước của chúng, cũng như phòng có nhiều người qua lại. Và theo Dog Paradise, nhà vệ sinh là nơi tốt nhất để bạn đặt khay cát vệ sinh của mèo vào đó.

Chọn một nhà vệ sinh dễ tiếp cận nhất với con mèo của bạn. Đặt khay vệ sinh của mèo bên cạnh hoặc trong nhà vệ sinh để con mèo của bạn quen với khung cảnh mới.

Xem thêm:: Điểm qua 10+ cách dùng kem dưỡng ẩm hay nhất bạn nên biết

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 2

Lưu ý: Bạn cần bắt đầu với một hộp nhựa cơ bản mà mèo con của bạn có thể bước vào. Hầu hết những con mèo thích lựa chọn hai khay cát. Bạn nên tìm những cái đủ lớn để chúng di chuyển vào trong và có những bức tường không quá cao, để chúng có thể dễ dàng trèo lên khi đến lúc phải đi. Ở giai đoạn đầu này, tránh bất cứ thứ gì có nắp, cửa hoặc các bước. Mèo không thích sử dụng khay quá nhỏ nên không thể quên chú mèo con của bạn đang phát triển và bạn có thể cần phải tăng kích thước lên các hộp lớn hơn tại một số điểm.

Nâng dần “level” của nơi mèo đi vệ sinh

Trong vài tuần tới, tăng dần chiều cao của khay cát lên, sử dụng hộp các tông hoặc chồng giấy báo hoặc tạp chí. Con mèo của bạn sẽ không quen với chiều cao của nhà vệ sinh của con người, vì vậy đây là một bước rất quan trọng trong quá trình huấn luyện.

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 3

Điều quan trọng là không vội vã thúc giục con mèo của bạn trong qua quá trình này. Nếu con mèo của bạn trở nên quá khó chịu với chiều cao của hộp, nó có thể chán nản và ngừng sử dụng nó.

Đặt khay cát lên chỗ ngồi của bệ toilet

Nếu con mèo của bạn sử dụng thành công khay cát vệ sinh khi bạn tăng chiều cao, hãy đặt tiếp khay lên trên bồn cầu. Bạn có thể phải bảo vệ nó bằng băng keo để đảm bảo mèo của bạn không đánh bật nó.

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 4

Đây là bước rườm rà nhất vì bạn có thể không thể sử dụng nhà vệ sinh này. Nhưng nếu mọi việc suôn sẻ, bạn chỉ cần để khay cát vệ sinh ở đó trong ba hoặc bốn ngày.

Thay thế khay cát bằng bộ dụng cụ huấn luyện

Một Litter Kwitter, hoặc sản phẩm tương tự như CitiKitty, là một khay xả rác tròn sẽ phù hợp với nhà vệ sinh của bạn. Bộ dụng cụ huấn luyện vệ sinh cho mèo này đi kèm với nhiều mảnh, tăng dần kích thước của lỗ bồn cầu ở giữa.

Bạn có thể lấp đầy khay bằng cách xả nước, vì vậy con mèo vẫn biết đây là nơi nó phải đến và cảm thấy thoải mái khi đi vệ sinh.

Tháo phần giá đỡ ở bồn cầu ra

Xem thêm:: Ấn tượng với 19 cách vẽ mũi tên cong hay nhất đừng bỏ lỡ

Khi bạn đã trải qua tất cả các giai đoạn trên và con mèo của bạn đã sẵn sàng, hãy tháo khay ra. Còn nếu con mèo của bạn ngừng sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào trong quy trình, hãy thử lùi một bước và làm cho nó thoải mái với bước đó trước khi bạn tiến hành.

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 6

Hãy nhớ rằng, đào tạo việc đi vệ sinh tại nhà vệ sinh không phù hợp với mọi con mèo. Mèo có thể rất bướng bỉnh; nếu điều này không hiệu quả, bạn có thể phải quay lại cách thức cũ.

Những mẹo nhỏ để mèo nhanh học được thói quen đi vệ sinh đúng chỗ

Khuyến khích khi mèo làm đúng

Nếu bạn muốn mèo con của bạn nhanh chóng học cách sử dụng khay vệ sinh/ bồn cầu của chúng, bạn nên tập thói quen đặt chúng vào đó khi chúng thức dậy vào buổi sáng, vài phút sau khi ăn và uống, và sau giờ chơi.

Bật mí cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong vòng 2 tuần (2020)

Nhẹ nhàng khuyến khích mèo bằng lời nói của bạn và không bao giờ lên tiếng quát mắng. Nếu mèo con của bạn gặp “tai nạn” trên thảm hoặc sofa, đừng bao giờ trừng phạt chúng. Vì chúng sẽ sợ bạn, tìm kiếm những nơi an toàn hơn để đi lần sau. Nếu bạn bắt được con mèo con của bạn ngồi xổm, hãy nhanh chóng đưa chúng vào khay cát và nhẹ nhàng khen ngợi, vỗ về chúng.

Giữ khay vệ sinh của bé sạch sẽ

Mèo thích môi trường sạch sẽ. Và nếu khay vệ sinh của chúng trở nên bẩn thỉu, chúng có thể sẽ tìm nơi nào đó sạch hơn để đi. Tập thói quen kiểm tra và rửa kỹ hộp xả rác mỗi tuần một lần (tất nhiên là sớm hơn nếu cần) với chất tẩy enzyme thân thiện với mèo.

Bật mí cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong vòng 2 tuần (2020)

Mặt khác, khi mèo con có lỡ “đi nặng” quanh nhà, hãy nhớ dọn dẹp khu vực ngay lập tức và kỹ lưỡng để loại bỏ bất kỳ mùi hôi nào còn lại. Nếu con mèo của bạn đi đại tiện bên ngoài khay, hãy bế nó lên và đặt nó vào khay xả rác để con mèo của bạn có thể ngửi thấy nó, và tạo ra một mối liên hệ giữa việc tự giải tỏa và sử dụng khay sao cho đúng cách.

Các câu hỏi liên quan đến thói quen vệ sinh của mèo

1) Tại sao mèo đi tiểu trong khay cát của chúng rồi nhưng đôi khi đi đại tiện ở một nơi khác trong nhà?

Xem thêm:: Nằm mơ thấy rắn đánh đề số mấy? điểm báo gì? rắn cắn, đuổi, vào nhà

+ Điều này có thể là do con mèo muốn đi đại tiện sau khi đi tiểu. Nhưng vì khay cát vệ sinh của nó bẩn, bạn vẫn chưa dọn dẹp nên con mèo sẽ chọn “nhà vệ sinh” mới sạch hơn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong nhà, hãy làm sạch chúng ngay lập tức bằng chất tẩy rửa và làm sạch khay cho mèo của bạn. Những con mèo khó tính sẽ chỉ đi vệ sinh ở những nơi mà chúng cảm thấy thơm tho, sạch sẽ và thoải mái.

2) Tại sao mèo thích sử dụng “nhà vệ sinh” ở phía sau tủ quần áo. Mặc dù bạn đã chuẩn bị một khay vệ sinh trong bếp?

+ Mèo thường thích sự riêng tư khi đi vệ sinh. Nhưng nhà bếp hay khu vực khác lại quá ồn ào để thực hiện điều này. Hơn nữa, con mèo cũng không thích đi vệ sinh gần khu vực ăn uống. Nếu có thể, hãy đặt những chậu cát gần tủ, nơi chúng thường đi vệ sinh hoặc đặt bát cát trong nhà vệ sinh.

3) Bạn có rất nhiều mèo, tại sao chúng đi tiểu khắp nơi?

+ Nếu bạn có nhiều mèo, hãy đặt các khay cát ở những nơi khác nhau và tìm hiểu thêm về thói quen và hành vi của chúng. Lời khuyên tốt nhất là khử trùng và để khay vệ sinh ở các khu vực khác nhau trong nhà.

+ Mèo thích được sạch sẽ, vì vậy, dạy mèo đi vệ sinh đúng nơi không khó như dạy chó đi vệ sinh. Bạn cần làm theo hướng dẫn để đảm bảo thành công, bạn nhé.

Bật mí cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong vòng 2 tuần (2020)

Nếu có điều gì thắc mắc về cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ thì mọi người cứ liên hệ với Dog Paradise để được tư vấn nhé.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các mặt hàng, các sản phẩm đi vệ sinh cho mèo đúng chỗ , sản phẩm khay toilet, dụng cụ hỗ trợ dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ, dạy mèo không đi vệ sinh bậy trong nhà.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn bán thức ăn cho mèo giúp mèo của bạn có một lối sống healthy hơn, và nhiều loại đồ chơi cho mèo , tham khảo thêm nhiều sản phẩm của chúng tôi có trên website nhé, nếu bạn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thì hãy liên hệ lại với chúng tôi thông qua số điện thoại có trên website để được nhân viên tư vấn cụ thể tận tình nhé!