Cách kết nối loa soundbar với tivi | Nên cắm đường nào? | Điện tử Linh Anh

Cách kết nối loa soundbar với tivi samsung hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Các đường âm thanh có thể cắm từ tivi vào loa soundbar

Để nối từ tivi xuống loa soundbar chúng ta có thể nối qua đường quang học, HDMI, Coaxial, 3.5, RCA hoặc kết nối không dây qua Bluetooth.

2 đường chúng ta thường cắm và có chất lượng tốt nhất đó là HDMI và đường quang (OPT) vì lý do tín hiệu truyền đi là tín hiệu số nên sẽ đưa ra được âm thanh và hiệu ứng xem phim hay hơn nhiều so với tín hiệu analog thường.

Cách kết nối loa soundbar với tivi | Nên cắm đường nào? | Điện tử Linh Anh Các cổng kết nối phổ thông mặt mặt sau tivi

Truyền tín hiệu từ tivi xuống loa soundbar qua cáp đồng trục Coaxial thì cũng truyền âm thanh số như đường quang hay HDMI nhưng vì giới hạn của công nghệ cũ nên cổng này không còn xuất hiện trên nhiều thiết bị mới bây giờ.

Đối với đường vào âm thanh RCA hay AUX 3.5 thì tín hiệu truyền đi đều là tín hiệu analog nên sẽ không đưa được công nghệ số DST hay Dolby Digital tới loa. Vì thế mà loa cũng sẽ không phát được ra âm thanh 5.1 hay 7.1 nên 2 đường này cũng ít được sử dụng tới.

Cuối cùng là đường vào âm thanh không dây qua Bluetooth. Đường truyên này khi sử dụng điện thoại để phát thì khá ok, nhưng với tivi thì Bluetooth khá kém nên độ ổn định không cao. Hơn nữa, chất lượng không tốt do bị nén nên cũng không nên dùng để kết nối với tivi.

Kết nối tivi đến loa qua đường quang (Opitical) khác như thế nào so với kết nối bằng đường HDMI

Xem thêm:: Cách Học & Mẹo Nhớ Lâu Bảng tuần hoàn hóa học bạn nên biết

Với cáp HDMI thì ngoài tín hiệu âm thanh số được truyền đi, nó còn truyền cả tín hiệu hình ảnh, tín hiệu điều khiển tắt bật tivi, đồng bộ âm thanh hay các công nghệ Dts X, Dolby Digital, Dolby Atmost mã hóa giải mã âm thanh vòm trong phim ảnh. Vì thế, bạn nào có nhu cầu xem phim chất lượng cao qua HD Box hay ứng dụng Netflix thì nên sử dụng đường HDMI. Có một điểm lưu ý là những tivi có đường HDMI (ARC) thì mới truyền ra được loa, còn HDMI thường thì không và sau khi cắm đường này cũng cần phải cài đặt trên tivi, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn ở cuối video.

Cách kết nối loa soundbar với tivi | Nên cắm đường nào? | Điện tử Linh Anh

Với đường quan học Opitical thì cũng truyền âm thanh số, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu nên chất lượng rất tốt. Hơn nữa, đường quang rất dễ sử dụng, không cần cài đặt nhiều nên phù hợp cho những người hay nghe nhạc trên tivi qua ứng dụng như youtube.

Cách kết nối loa soundbar với tivi qua đường quang học Opitical

Đầu tiên, chúng ta rút nắp bảo vệ bằng cao su bọc ở đầu dây cáp quang (nếu có) để lắp vào tivi. Vì nó là hình thang nên các bạn nhớ cắm đúng chiều.

Cách kết nối loa soundbar với tivi | Nên cắm đường nào? | Điện tử Linh Anh

Sau khi cắm xong vào tivi, đầu còn lại sẽ hiện ánh sáng đỏ lên như hình là được.

Cách kết nối loa soundbar với tivi | Nên cắm đường nào? | Điện tử Linh Anh

Xem thêm:: 8 Nguyên tắc trong Giáo dục mầm non

Chúng ta cắm đầu còn lại vào cổng quang trên loa soundbar.

Bước tiếp theo, ta chọn đầu vào âm thanh của loa soundbar là đầu quang học, thường kí hiệu là OPT hoặc Opitical.

Cách kết nối loa soundbar với tivi | Nên cắm đường nào? | Điện tử Linh Anh

Cuối cùng, vào cài đặt âm thanh trên tivi, chọn đầu ra âm thanh là cổng quang học Opitical.

Cách kết nối loa soundbar với tivi | Nên cắm đường nào? | Điện tử Linh Anh

Khi đó, âm thanh sẽ phát qua loa soundbar của bạn. Một số ít trường hợp, nếu chưa thấy âm thanh phát ra, các bạn vào cài đặt âm thanh nâng cao, chọn định dạng âm thanh và chuyển về định dạng PCM là ok.

Cách kết nối loa soundbar với tivi qua đường HDMI

Tương tự như đường quang học nhưng vì không có ánh sáng để nhận biết nên chúng ta cứ cắm chắc chắn 2 đầu dây HDMI vào loa và tivi là được.

Xem thêm:: Top 9 cách khôi phục sticky notes đã xóa tốt nhất bạn nên biết

Tiếp theo, chúng ta chọn đầu vào âm thanh trên loa là HDMI và chọn đầu ra âm thanh trên tivi là HDMI ARC Lưu ý, chỉ những tivi có HDMI ARC (phản hồi ngược) mới nên cắm qua cáp HDMI. Còn lại vẫn nên cắm qua đường quang học như hướng dẫn ở trên.

Cách kết nối wifi với những loa soundbar có hỗ trợ

Một số dòng loa cao cấp có thêm kết nối wifi để nghe nhạc chất lượng cao không dây như Denon Heos Homecinema HS2, Denon S716H, Klipsch RSB-14, Bose Soundbar 500, Bose Soundbar 700, Harman Kardon Citation Bar, Harman Kardon Enchant, Yamaha 408, … thì chúng ta phải tải phần mềm và kết nối mạng wifi để có thể sử dụng tính năng này.

Chi tiết cách cài đặt cho tững mẫu soundbar, các bạn có thể tham khảo bài viết: hướng dẫn cài đặt tất cả các loại loa đúng cách để biết thêm chi tết

Hướng dẫn cách cắm loa soundbar vào Tivi

Đó là những chia sẻ, phân tích của mình về các đường âm thanh có trên loa soundbar cũng nhưng cách cài đặt các đường âm thanh quan trọng. Hi vọng, bài viết cung cấp đủ thông tin cần thiết cho các bạn cũng như giúp các bạn nghe nhạc hay hơn. Nếu có bất kì thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ với Điện tử Linh Anh qua Hotline: 0989.142.688 để được kĩ thuật hướng dẫn trực tiếp.

Xem thêm:

Top 5 loa soundbar cho tivi đáng mua nhất 2019