Màn hình LCD bị đốm trắng, phải làm sao?

MÀN HÌNH LCD BỊ ĐỐM TRẮNG, PHẢI LÀM SAO?

Màn hình laptop là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của máy tính, bởi chúng có rất nhiều nguy cơ xảy ra sự cố khi chẳng may gặp các vấn đề do những yếu tố bên ngoài tác động vào. Và một trong những lỗi hay xảy ra nhất của màn hình chính là lỗi màn hình LCD bị đốm trắng. Vậy khi gặp lỗi này thì phải làm sao, hãy cũng Sửa chữa laptop 24h .com đi tìm hiểu ngay nhé!

1. Biểu hiện của lỗi màn hình LCD bị đốm trắng

Ban đầu, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện các đốm trắng có kích thước rất nhỏ, nằm rải rác trên khắp màn hình. Cũng vì chúng rất nhỏ nên bạn cần phải quan sát thật kĩ mới có thể thấy, nếu không sẽ rất dễ bỏ qua.

Khi lỗi trở nên nặng hơn, các đốm trắng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Chúng lan rộng ra khắp màn hình, đến lúc này người dùng mới biết màn hình LCD của mình đã mắc lỗi. Tới lúc này thì lỗi đã trở nên nặng hơn và có nguy cơ gây hỏng hoàn toàn chiếc màn hình laptop của bạn.

Màn hình LCD laptop xuất hiện đốm trắng

>>>> Xem thêm:

Có nên tự làm sạch màn hình bị mốc tại nhà không?

Hướng dẫn bảo vệ và làm sạch màn hình laptop đúng cách

2. Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop LCD bị đốm trắng

Nguyên nhân chủ yếu gây nên lỗi màn hình laptop có điểm trắng xuất hiện được xác định củ yếu là do tấm chắn của màn hình bị chuyển màu, không thể hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước khiến màn hình xuất hiện những chấm trắng không có màu sắc.

3. Cách khắc phục lỗi màn hình laptop LCD bị đốm trắng

Khi phát hiện ra chiếc laptop của mình đã mắc lỗi đốm trắng, bạn có thể tự xử lý bằng cách:

– Đánh dấu điểm xuất hiện đốm trắng, sau đó tắt laptop đi.

– Dùng một miếng vải mềm, khô ráo và ấn nhẹ vào các điểm mờ này. Hãy thao tác thật nhẹ nhàng, tránh làm lan ra các vị trí khác vì như vậy bạn có thể vô tình khiến xuất hiện thêm nhiều đốm.

Thay tấm chắn màn hình mới cho laptop để khắc phục lỗi màn hình LCD bị đốm trắng

Với cách này, bạn chỉ có thể tạm thời khắc phục lỗi khi chúng chưa trở nên quá nặng và lan rộng ra khắp các bề mặt của LCD màn hình. Nếu lỗi trở nên nặng hơn, nhiều đốm trắng hơn và khi bạn đã sử dụng cách theo hướng dẫn trên mà vẫn không được thì hãy nhanh chóng đem laptop tới cơ sở của Sửa chữa laptop 24h .com gần nhất để được hỗ trợ xử lý thay tấm chắn mới cho màn hình kịp thời.

Lỗi màn hình LCD bị đốm trắng có thể là nghiêm trọng nếu bạn không có cách khắc phục và xử lý kịp thời. Do đó, khi phát hiện ra laptop của mình có những biểu hiện của lỗi, bạn hãy nhanh chóng đem ngay laptop của mình tới các trung tâm uy tín để được hỗ trợ xử lý kịp thời. Chúc các bạn may mắn!