Chia sẻ cách khoá ứng dụng trên iPhone Xs Max

Khóa ứng dụng trên iPhone Xs Max là một thủ thuật hữu ích, giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư cho những ứng dụng cá nhân của mình trên máy.

Là người dùng iPhone Xs Max nói riêng và smartphone nói chung, bất cứ ai cũng đều mong muốn những thông tin cá nhân của mình trên dế yêu được bảo mật. Vì vậy, khóa ứng dụng trên iPhone Xs Max để những người khác không thể truy cập vào một vài app nào đó trên máy cũng là nhu cầu của nhiều iFan. Trên iPhone Xs Max và các thiết bị sử dụng từ phiên bản iOS 12 trở lên, bạn có thể khóa ứng dụng qua tính năng “Thời gian sử dụng”. Với tính năng này, bạn cần thiết lập mật khẩu và thời gian sử dụng cho app. Sau khi sử dụng hết số thời gian đã cài đặt, bạn sẽ phải nhập mật khẩu mới có thể tiếp tục trải nghiệm.

cach khoa ung dung tren iphone xs max

Cách khóa một ứng dụng cụ thể trên iPhone Xs Max

Nếu chỉ muốn khóa một ứng dụng nào đó trên chiếc iPhone Xs Max của mình. Bạn cần làm theo các bước sau. Nó sẽ giúp bạn khóa một ứng dụng trên iPhone Xs Max.

  • Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên máy, chọn Thời gian sử dụng. Bạn bật tính năng này và đặt mật khẩu mong muốn.
  • Bước 2: Ở phần Thời gian sử dụng, bạn hãy chọn tên thiết bị của mình. Trong trường hợp bạn chỉ sử dụng một thiết bị iOS là iPhone Xs Max, hãy chọn ngay tên thiết bị trên cùng.
  • Bước 3: Bạn chọn ứng dụng muốn khóa trong tab “7 ngày qua”, nhấn vào ứng dụng này và chọn mục Thêm giới hạn ở dưới cùng. Tại đây, bạn nhập mật khẩu đã cài đặt ở bước (1).
  • Bước 4: Bạn điều chỉnh thời gian sử dụng ứng dụng này ở giao diện hẹn giờ. Nếu sử dụng hết thời gian này, ứng dụng sẽ tự động được khóa lại. Sau khi thiết lập thời gian mong muốn, bạn nhấn vào nút Thêm ở góc trên bên phải màn hình là xong.

Khi trải nghiệm ứng dụng đã được khóa, bạn sẽ thấy thông báo thời gian sử dụng còn lại của ứng dụng. Khi dùng hết, ứng dụng sẽ tối lại và có biểu tượng đồng hồ cát xuất hiện. Nếu bạn muốn mở lại ứng dụng, bạn cần nhập mật khẩu đã thiết lập và chọn mốc thời gian mình muốn sử dụng ứng dụng này là được.

chia se cach khoa ung dung tren iphone xs max

Cách khóa tất cả ứng dụng hoặc một nhóm ứng dụng trên iPhone Xs Max

Thủ thuật điện thoại này cũng không quá phức tạp. Tất cả những gì bạn cần thực hiện chỉ là những bước đơn giản sau đây là có thể khóa tất cả ứng dụng trên iPhone Xs Max.

  • Bước 1: Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Thời gian sử dụng, bật tính năng này lên và đặt mật khẩu như mong muốn.
  • Bước 2: Bạn nhấn vào mục Giới hạn ứng dụng => Thêm giới hạn.
  • Bước 3: Nếu muốn khóa tất cả các ứng dụng trên iPhone Xs Max, bạn hãy chọn mục “Tất cả Ư.D & Danh mục”. Nếu bạn muốn khóa một nhóm hoặc nhiều nhóm ứng dụng theo danh mục, bạn có thể chọn các danh mục ứng dụng ngay bên dưới như mạng xã hội, giải trí, trò chơi,…

Tiếp theo, bạn cũng chọn Thời gian khóa ứng dụng như mong muốn và chọn Thêm ở góc trên bên phải là xong.

Trên đây là những chia sẻ của Key thủ thuật về cách khóa ứng dụng trên iPhone Xs Max. Ngoài cách trên, bạn cũng có thể áp dụng một số phần mềm hỗ trợ như Lockdown Pro hoặc App Locker.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.