Hướng dẫn cách làm bóng rổ bằng giấy đơn giản nhất!

Cách làm bóng rổ bằng giấy hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bố mẹ nếu muốn rèn luyện tinh thần thể thao ngay từ bé cho trẻ, có thể sử dụng các cách làm bóng rổ bằng giấy ngay tại nhà để sáng tạo nên trò chơi bóng rổ đơn giản. Nhờ đó, các bé có cơ hội khám phá, học hỏi những điều lý thú, bổ ích từ bộ môn thể thao bóng rổ. Cùng Thể Thao Thiên Long điểm qua một vài cách làm bóng rổ bằng giấy đơn giản nhất ở bài viết ngay sau đây!

1. Vai trò của việc làm bóng rổ bằng giấy

 • Tạo nên sự gắn kết giữa bố mẹ và các con: Hiện nay, không khó để có thể nhận thấy các bé có xu hướng thích sử dụng điện thoại, các thiết bị điện tử,.. trong hầu hết các hoạt động vui chơi trong ngày. Chúng gây ra nhiều tác hại khôn lường về trí tuệ và sự phát triển toàn diện của bé. Việc làm trò chơi bóng rổ bằng giấy sẽ giúp khơi dậy tình tò mò, sáng tạo của bé. Ngoài ra, trong quá trình khám phá trò chơi bóng rổ, bố mẹ có thể giới thiệu cho bé về cách chơi, luật chơi để bé có thể làm quen với môn thể thao này ngay từ nhỏ.
 • Hình thành thói quen bảo vệ môi trường: Chất liệu giấy tái chế được sử dụng làm bóng rổ sẽ giúp hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi. Bố mẹ cũng nhờ đó mà dạy con về cách tiết kiệm, hạn chế các chất thải ra ngoài môi trường, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho con.
 • Tiết kiệm chi phí: Thay vì bỏ tiền để mua những sản phẩm bóng rổ đắt tiền, việc tận dụng giấy để sáng tạo nên mô hình trò chơi bóng rổ giúp bố mẹ tiết kiệm được nhiều chi phí. Ngoài ra, còn dạy cho bé cách tiết kiệm, chi tiêu phù hợp.

>> Link sản phẩm dụng cụ bóng rổ: https://thethaothienlong.vn/danh-muc/dung-cu-bong-ro/

Vai trò của việc làm bóng rổ bằng giấy

2. Hướng dẫn cách làm bóng rổ bằng giấy đơn giản

Xem thêm:: Khám phá 10+ đầu số 0968 đổi thành hay nhất bạn cần biết

Để làm trò chơi bóng rổ bằng giấy ngay tại nhà, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy carton
 • Ly giấy
 • Nắp chai bằng nhựa.
 • 5 quả bóng bàn
 • Ngoài ra, còn có các dụng cụ hỗ trợ như: bút dạ, bút chì, dây thun, súng bắn keo, kéo, giấy màu,…

>> Xem chi tiết về sản phẩm trụ bóng rổ

Chuẩn bị nguyên liệu làm bóng rổ bằng giấy

2.1. Bước 2: Quy trình thực hiện

 • Đầu tiên, cắt miếng giấy carton thành những miếng nhỏ tương tự hình ảnh minh họa bên dưới. Sau đó, sử dụng súng bắn keo để cố định các miếng giấy này lại với nhau. Đây được xem là phần lực đỡ của bộ bóng rổ nên bạn cần cẩn thận, sử dụng chất liệu giấy chắc chắn khi thực hiện.

Xem thêm:: Hiếu khí là gì? Ứng dụng của hiếu khí trong xử lý nước thải y tế

Hình ảnh minh họa

 • Trang trí quả bóng rổ: Để các quả bóng bàn trở thành bóng rổ dành cho các bé sử dụng khi vui chơi. Bạn có thể dùng bút dạ để kẻ thêm các đường cong trên bề mặt bóng cho giống quả bóng rổ nhất.
 • Sử dụng một miếng giấy carton rộng khoảng 30cm để làm bệ đỡ giữ rổ bóng.
 • Tự cắt ly giấy để trông giống rổ bóng và cố định chúng vào bệ đỡ cho chắc chắn bằng băng keo, khoắt phần đáy ly để bóng có thể trôi xuống dưới.

>> Link mua sản phẩm vành lưới và bảng rổ: https://thethaothienlong.vn/danh-muc/dung-cu-bong-ro/vanh-luoi-va-bang-ro/

2.3. Bước 3: Kiểm tra sản phẩm

Cuối cùng, để sản phẩm hoàn thiện, bạn nên kiểm tra toàn bộ các bộ phận của trò chơi bóng rổ bằng giấy vừa được thực hiện. Lưu ý, chú trọng các bộ phận gắn keo để đảm bảo độ chắc chắn cho sản phẩm.

3. Một số lưu ý với cách làm bóng rổ bằng giấy

Xem thêm:: Top 10+ cách xoá tài khoản icloud khi quên mật khẩu hot nhất

Một số lưu ý với cách làm bóng rổ bằng giấy

Khi sử dụng giấy carton để làm bóng rổ, bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

 • Phải vệ sinh sạch sẽ giấy carton trước khi sử dụng để làm trò chơi bóng rổ cho bé. Đối với các loại giấy để lâu ngày, bạn nên loại bỏ các bụi bẩn trước khi dùng để tránh vi khuẩn xâm nhập và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và gia đình.
 • Không nên sử dụng các loại giấy có chứa phẩm màu, hóa chất khi tái chế để làm bóng rổ bằng giấy cho trẻ.
 • Không nên dùng các loại giấy dễ bị ẩm ướt hoặc đã bị mốc sẽ khiến sản phẩm bóng rổ thành phẩm không được đẹp.
 • Khi sáng tạo nên sản phẩm bóng rổ bằng giấy, đối với các dụng cụ nguy hiểm như kéo, súng bắn keo,.. bạn nên để xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn cho bé.

Trên đây là cách làm bóng rổ bằng giấy đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Môn bóng rổ là bộ môn khá thú vị và tốt cho sức khỏe con người. Vì thế, khi bé đã có thể chơi các mô hình bóng rổ thật, hãy tìm mua các dụng cụ bóng rổ tại Thể Thao Thiên Long để giúp ích vào hoạt động rèn luyện thể thao của bé ngay từ nhỏ. Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời!