Cách để Làm cứng đất sét sau khi nặn mới 2022 – Ciscolinksys

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách làm cứng đất sét hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Tiêu đề ảnh Harden Modeling Clay Step 3

Đọc hướng dẫn trên bao bì để biết nhiệt độ nung. Hầu hết các sản phẩm đất sét nặn đều có nhãn hướng dẫn sử dụng ghi nhiệt độ nung, thường nằm trong khoảng 100 – 150 độ C. Bạn hãy kiểm tra bao bì để xem nhiệt độ nung có thay đổi theo độ dày của mô hình không, sau đó làm nóng lò nướng ở nhiệt độ đó.

  • Nếu sử dụng nhiều loại đất sét của các hiệu khác nhau trong cùng một mô hình, bạn cứ làm theo hướng dẫn của loại đất sét chiếm phần lớn trong đó. Nếu không chắc chắn, bạn có thể để nhiệt độ khoảng 129 độ C.

Đặt mô hình đất sét lên khay nướng bằng gốm. Trong khi chờ lò nóng, bạn hãy đặt mô hình đất sét lên một mảnh gốm dùng được trong lò nướng. Bạn có thể dùng đĩa nướng bánh bằng gốm, thậm chí một viên gạch lát bằng gốm cũng được.

  • Chất liệu gốm giữ nhiệt tốt và có thể ngăn ngừa nhiệt độ thay đổi đột ngột khi bạn mở cửa lò nướng.
  • Tránh dùng khay kim loại hoặc thủy tinh, vì các vật liệu này thường dễ thay đổi nhiệt độ.

Tiêu đề ảnh Harden Modeling Clay Step 2

Nung mô hình đất sét ngay sau khi sơn màu hoặc tráng men. Một trong những ưu điểm của đất sét polymer là bạn không cần phải để cho sơn khô trước khi nung. Ngay khi hoàn thành mô hình bằng 1-2 lớp sơn, bạn hãy mở lò nướng để chuẩn bị nung.

  • Mô hình được sơn hoặc tráng men sẽ cần nung lâu hơn một chút. Thông thường, cứ mỗi lớp sơn hoặc tráng men sẽ cần nung thêm 3-5 phút nữa.

Tiêu đề ảnh Harden Modeling Clay Step 5

Nung đất sét theo thời gian hướng dẫn trên bao bì. Hầu hết các hiệu đất sét có thời gian nung trrong khoảng 10-30 phút, tuỳ vào độ dày và màu sắc của đất sét. Nguyên tắc chung là nung trong thời gian hướng dẫn trên bao bì cho mỗi 0,65 cm độ dày.[4]

  • Ví dụ, nếu mô hình của bạn có độ dày 1,3 cm và hướng dẫn trên bao bì là nung trong 15 phút, bạn sẽ phải nung trong 30 phút.
  • Nếu không còn giữ được bao bì, bạn nên nung ở nhiệt độ thấp hơn trong thời gian lâu hơn (chẳng hạn như 30-40 phút) cho an toàn.

Tiêu đề ảnh Harden Modeling Clay Step 7

Lấy mô hình ra khỏi lò nướng và ngâm vào nước ngay. Khi đã hết thời gian nung, bạn hãy dùng xẻng lấy mô hình ra khỏi khay gốm. Cẩn thận chuyển mô hình vào nồi nước đá và ngâm ít nhất 30 phút để đất sét khỏi bị nung quá lửa. Dùng tay hoặc kẹp gắp để lấy mô hình ra sau khi ngâm đủ thời gian.

  • Khi mới ra khỏi lò nướng, mô hình có thể còn hơi mềm bên ngoài, do đó một số dụng cụ như kẹp gắp có thể để lại dấu lõm trên bề mặt đất sét nóng. Bạn chỉ nên dùng kẹp gắp khi lấy mô hình ra khỏi nước đá, không dùng kẹp khi cho vào ngâm.
  • Nếu không biết làm sao để ngâm mô hình vào nước đá, bạn cứ cho cả khay gốm vào nước.

Từ khóa tìm kiếm:

làm cứng đất sét sau khi nặn cách làm đất sét cứng lại cách làm đất nặn cứng lại cách làm cứng đất sét cách làm đông cứng đất nặn cách làm khô đất sét cách làm cho đất sét cứng lại làm sao để đất sét cứng lại cách nung đất sét cách làm khô đất nặn cách làm cứng đất nặn đất sét cứng đất nặn cứng cách làm đất nặn mềm lại cách nặn đất sét cách làm đất sét khô nhanh làm thế nào để đất nặn cứng lại cách làm nhẫn đất sét cách làm cách làm đất sét polymer cách nặn con heo bằng đất sét hướng dẫn nặn đất sét