Cách làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton

Thùng giấy carton là sản phẩm bao bì đóng gói không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp hiện nay. Các mẫu thùng carton vô cùng đa dạng với kích thước, độ dày khác nhau như: thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp….để bảo vệ sản phẩm tốt nhất.

Cách làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton

Các mẫu thùng carton sau khi sử dụng được tận dụng sử dụng lại tối đa để bảo vệ môi trường. Và một trong những ý tưởng tái chế đầy sáng tạo và thú vị là làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton.

1.1 Lợi ích làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton

Việc sử dụng thùng carton làm đồ chơi cho bé mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực như:

a) Bảo vệ môi trường

Các mẫu thùng carton được tận dụng sử dụng lại sẽ giúp chung tay bảo vệ môi trường được tốt hơn, giảm rác thải đáng kể vào môi trường. Vì thế, ngoài việc sử dụng để làm đồ chơi cho các bé, bạn có thể tận dụng với bất kỳ việc nào khác nhé.

b) Tiết kiệm chi phí

Việc tận dụng và tự tay thiết kế nên những mẫu đồ chơi dành cho bé giúp tiết kiệm được khoảng chi phí khi phải mua đồ chơi. Từ đó có thể cùng các con sử dụng khoảng tiền này để đi từ thiện, giúp đỡ người khác.

c) Bố mẹ kết nối sâu sắc cùng con

Làm nhà cho bé bằng thùng carton là một trong những cái tái chế thú vị giúp mang lại những ký ức tuổi thơ cho con vô cùng ý nghĩa, hơn thế nữa các bố mẹ có thể cùng làm với con để có sự kết nối sâu sắc và kích thích tinh thần học hỏi của con.

Thông qua việc tái chế này, bạn có thể dạy con những bài học về tiết kiệm tiền bạc, nguồn tài nguyên, bài học sáng tạo….

Ngoài việc ứng dụng làm nhà carton cho bé, các sản phẩm thùng carton còn có thể tái chế thành các vật dụng trang trí và hữu ích khác. Bạn có thể sử dụng giấy thùng carton để làm đèn trang trí, làm kệ đựng các dụng cụ nhỏ như sổ, sách, giấy, bút…có rất nhiều ý tưởng tái chế từ thùng carton mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo.

1.2 Các lưu ý khi làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton

Khi cùng các con tự tay làm những món đồ chơi thì bố mẹ phải lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn cho các bạn nhỏ:

  • Chọn thùng carton sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.
  • Không nên dùng những loại thùng carton có hóa chất từ các sản phẩm như nước hoa, mỹ phẩm, bao bì…. Tránh gây hại cho các bé khi tiếp xúc. Các loại thùng ẩm ướt cũng không nên sử dụng.
  • Trong quá trình làm chắc chắn sẽ cần sử dụng đến những dụng cụ như dao, kéo, các bố mẹ cần lưu ý hướng dẫn các bé cũng như luôn đảm bảo an toàn cho chúng.