Cách Làm Đồ Chơi Bằng Ống Hút Cho Trẻ Siêu Dễ Dàng – bTaskee

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách làm đồ chơi bằng ống hút hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cách làm đồ chơi cho trẻ em bằng ống hút là những sáng tạo được nhiều người yêu thích. Ống hút làm từ nhựa polypropylene phải mất một thời gian dài để phân hủy. Vì vậy chúng ta hãy bảo vệ môi trường bằng cách tận dụng ống hút để làm đồ chơi bằng ống hút cho trẻ siêu dễ dàng nhé!

Cách làm đồ chơi bằng ống hút hình con sâu

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Ống hút
 • Kéo
 • Bút lông
dụng cụ để làm đồ chơi
Bạn cần ống hút, kéo và bút lông để làm đồ chơi bằng ống hút

Cách làm con sâu bằng ống hút:

Bước 1: Vuốt dẹt phần ống hút rồi dùng kéo cắt thành một đường dài bắt đầu từ phần vòi dần về đầu ống chỗ co giãn như lò xo. Cắt bỏ đoạn viền dày, chỉ chừa lại đoạn mảnh, nên cắt vát phần đuôi để con sau khi tạo thành nhìn có dáng hơn.

Bước 2: Tiếp theo, cắt các đường song song ở phần ống co giãn để làm thân con sâu. Khi cắt xong thì cắt đứt luôn các đường đó rồi dùng tay bẻ nhẹ phần ống hút cắt rời đó làm những cái chân. Không cắt toàn bộ ống mà các ô nguyên lại cắt đứt một ống theo chiều dọc.

Bước 3: Sử dụng phần đầu ống còn lại luồn vào phía trong, đâm xuyên sang lớp xoắn bên kia. Nhẹ nhàng rút từ từ toàn bộ ống ra đằng sau để làm phần đầu chú sâu.

Bước 4: Sử dụng bút lông vẽ mắt hai bên, vẽ thêm 2 chấm ở phần chân, phần bụng vẽ 1 chấm. Làm tương tự với mặt còn lại của chú sâu hoặc có thể vẽ hoa văn. Bạn có thể dùng keo dán cố định con sâu trên chiếc lá hoặc nhành cây. Vậy là hoàn thành một chú sâu dễ thương với nhiều màu sắc rồi.

Con sâu bằng ống hút
Con sâu bằng ống hút nhiều màu sắc

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ tỉ lệ 3 4 là gì hay nhất đừng bỏ lỡ

>>> Tham khảo thêm: Cách Làm Đồ Tái Chế Từ Ống Hút Siêu Đơn Giản Và Độc Đáo

Làm đồ chơi xích đu bằng ống hút nhựa đơn giản

Cách nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 7 ống hút giấy loại dài
 • 6 ống hút giấy loại ngắn
 • 2 khuôn đựng bánh cupcake
 • Kéo, dụng cụ bấm lỗ
 • Que cọ rửa
dụng cụ làm xích lô
Dụng cụ làm xích lô bằng ống hút

Hướng dẫn làm xích đu bằng ống hút nhựa

Bước 1: Dùng que cọ rửa nối hai ống hút dài và hai ống hút ngắn để tạo hình chữ nhật. Que cọ rửa giúp gắn các ống hút với nhau bằng cách uốn cong chúng và luồn một đầu ở ống hút này và đầu kia của ống hút khác. Tiếp đó nối hai ống hút dài hơn vào cạnh ngắn của hình chữ nhật tạo thành hình tam giác, bên ngược lại cũng làm tương tự.

Bước 2: Nối hai hình tam giác lại với nhau bằng chiếc ống hút dài, sẽ ra một hình lăng trụ tam giác. Đó chính là khung của xích đu. Nó sẽ khá lung lay vì thế bạn hãy củng cố một số mối nối bằng cách gắn thêm các que cọ rửa.

Bước 3: Cắt một phần ở mặt trước của khuôn bánh cupcake để tạo hình chiếc ghế. Tương tự với chiếc khuôn còn lại bạn sẽ có được hai chiếc ghế.

Bước 4: Dùng bấm lỗ đục một lỗ ở phần đầu mỗi bên của chiếc ghế. Sau đó, luồn toàn bộ que cọ rửa qua một lỗ, vặn lại buộc cố định rồi luồn một nửa ống hút vào. Tiếp tục vòng phần đầu của que cọ rửa ống lên trên khung xích đu, dán chắc chắn, phần ống dư nhét vào trong. Vậy là xong khung hình xích đu r, bạn có thể trang trí thêm để các bé thích thú hơn nhé!

Xích đu làm từ ống hú
Xích đu làm từ ống hút cho trẻ

Cách làm máy bay đồ chơi bằng ống hút

Chuẩn bị

 • Ống hút nhựa
 • 1 chai nhựa sữa có nắp
 • 1 quả banh bóng bàn
 • Kéo
 • Bấm giấy
 • Đinh ghim
Dụng cụ làm đồ chơi
Dụng cụ làm đồ chơi bằng ống hút

Các bước để làm máy bay

Xem thêm:: Khám phá 16 cách làm kim chi su hào việt nam hot nhất

Bước 1: Đục một lỗ ngay chính giữa nắp chai nhựa kích thước vừa đủ để cắm ống hút vào. Không đục quá rộng để phần đuôi máy bay được cố định và chắc chắn. Sau đó cắt lấy phần trên của chai nhựa làm phần thân, cắt thêm một đoạn ngắn từ phần chai còn lại làm chân.

Bước 2: Cắt 3 chiếc ống hút thành 2 đoạn thẳng để làm cánh máy bay và 3 đoạn ống cong có co giãn sử dụng làm chân, 1 ống hút cong còn lại sẽ được sử dụng làm đôi phi cơ của máy bay.

Bước 3: Tiếp theo gắn mẫu nhựa đã cắt từ phần chai nhựa, để vào 2 ống hút cong để làm chân máy bay. Dùng đinh ghim tiếp 2 đoạn ống hút khác theo dạng xéo nhau làm cánh quạt. Đoạn ống hút cong còn lại gắn vào lỗ ở đầu nắp chai đã đục sẵn. Sau đó cho phần chân thật chắc hãy dùng bấm giấy bấm lại để không bị lỏng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 4: Bạn chỉ cần gắn quả bóng bàn vào phần đầu của thân máy bay là hoàn thành mô hình máy bay bằng ống hút rồi. Các bé sẽ rất thích món đồ chơi cho chính tay bạn làm đấy.

Chiếc máy bay làm bằng ống hút
Chiếc máy bay làm bằng ống hút cho trẻ

>>> Tham khảo thêm: Cách Làm Đèn Trung Thu Bằng Chai Nhựa Đơn Giản Cho Bé

Xem thêm:: 10 loại thuốc thông dụng cần mang theo khi đi du lịch – Air Booking

Đó là một số gợi ý để làm đồ chơi bằng ống hút cho trẻ dễ dàng, hãy tận dụng những nguyên liệu có sẵn để làm những món đồ chơi ý nghĩa cho trẻ. Hy vọng với những gợi ý trên bạn sẽ làm ra món đồ chơi dễ dàng. Theo dõi trang Kinh nghiệm hay của bTaskee để biết thêm nhiều mẹo vặt hay nữa nhé!

Đừng quên sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ bTaskee giúp mọi không gian trong nhà luôn gọn gàng sạch sẽ nhé!

Tải app bTaskee tại đây

Câu hỏi thường gặp

Xem thêm bài viết tái chế ống hút:

 • Làm Khung Ảnh Bằng Ống Hút Vừa Đơn Giản Lại Xinh Xắn
 • Cách Làm Hoa Bằng Ống Hút Đơn Giản Lại Cực Xinh
 • Làm Nhà Bằng Ống Hút Đơn Giản, Cực Dễ Làm

Hình ảnh: Canva, Yêu trẻ, Internet