Tính năng mới

2. Lưng

Bạn bị rạn da tuổi dậy thì ở lưng? Cân nặng thay đổi cũng có thể làm xuất hiện những vết rạn da ở vùng lưng trên và dưới. Việc con tăng hay giảm cân đột ngột cũng gây ra những vết rạn da ở lưng.

3. Cánh tay là nơi dễ bị rạn da

Trong khoảng thời gian ngắn, da căng ra có thể gây vết rạn ở vùng trên và dưới cánh tay. Đây là tình trạng nứt da ở tuổi dậy thì khá phổ biến. Ở bé gái, vết rạn thường xuất hiện ở cánh tay trên, trong khi bé trai thì ngược lại.

4. Rạn dạ mông tuổi dậy thì đi kèm với vai, bụng, đầu gối, chân

Các vết rạn có thể đến từ yếu tố di truyền. Bên cạnh đó, cân nặng thay đổi đột ngột thất thường cũng dễ khiến rạn da mông tuổi dậy thì.

Cuối cùng, việc sử dụng quá mức kem chứa steroid và cortisone có thể gây ra rạn da mông tuổi dậy thì hay những vùng như hông, đầu gối, vai, bụng, hay rạn da chân tuổi dậy thì.

Cách trị rạn da ở tuổi dậy thì, giúp làm mờ vết rạn hiệu quả

Rạn da tuổi dậy thì có hết không? Cách chữa rạn da ở tuổi dậy thì là gì? Dưới đây là một số gợi ý về cách trị rạn da tuổi dậy thì mà bạn có thể hướng dẫn bé làm theo để có được 1 làn da mịn màng, đều màu hơn:

1. Cách làm hết rạn da ở tuổi dậy thì: Tập thể dục đều đặn

Bạn hãy khuyến khích con thường xuyên tập thể dục. Đây là một trong những cách tốt nhất để điều trị rạn da ở tuổi dậy thì của con. Tập thể dục giúp ngăn sự tăng cân và giảm mỡ. Ngoài ra, tập thể dục còn có tác dụng điều hòa cơ thể và hạn chế sự phát triển của các vết rạn da.

2. Trị rạn da tuổi dậy thì bằng cách uống nhiều nước

Cách trị rạn da tuổi dậy thì tại nhà bằng nước hiệu quả ra sao? Trẻ càng uống nhiều nước sẽ càng có lợi cho việc điều trị rạn da tuổi dậy thì. Một làn da được cung cấp đủ nước sẽ trở nên mềm mại và làm mờ vết rạn. Do đó, tốt nhất, con nên uống đủ 8 ly nước một ngày để có làn da khỏe mạnh.

3. Ăn các thực phẩm tốt giúp trị rạn da tuổi dậy thì

Cách trị rạn da tuổi dậy thì tại nhà là ăn thực phẩm phù hợp. Việc ăn nhiều loại thức ăn lành mạnh có chứa vitamin A và C sẽ rất tốt trong việc điều trị các vết rạn da. Thực phẩm giàu vitamin A và C giúp tạo collagen và elastin cho cơ thể. Đây là điều quan trọng để chữa vết rạn da ở tuổi dậy thì. Vì vậy, hãy khuyến khích bé ăn cam, bưởi, sữa, quả đào… để sản xuất collagen và elastin cho cơ thể.