Cách khôi phục ảnh đã xóa trong Google Photos

Khôi phục ảnh và video đã xóa khỏi Google Photos có thể nhanh chóng, cả từ điện thoại và PC của bạn. Nếu tính năng đồng bộ hóa và sao lưu được bật, các tệp sẽ được lưu trong thùng rác trong 60 ngày. Sau đó, họ bị loại trừ vĩnh viễn.

AppGeek chỉ cho bạn cách khôi phục các mục từ thùng rác và cung cấp cho bạn các mẹo về nơi chúng có thể được giấu trên điện thoại của bạn. Nếu bạn không tìm thấy nó, chúng tôi sẽ liệt kê các ứng dụng hứa sẽ khôi phục các ảnh cũ bị xóa do nhầm lẫn. Kiểm tra nó ra!

Cách khôi phục ảnh và video đã xóa khỏi Google Photos

Trên di động

Để hoàn tất quy trình, bạn cần cài đặt ứng dụng Google Photos trên điện thoại Android hoặc iPhone.

1. Mở Google Photos và chuyển đến tab Thư viện;

Khôi phục Google Photos

2. Sau đó, nhấn vào thư mục Thùng rác;

3. Chạm và giữ ảnh hoặc video bạn muốn khôi phục. Sau đó, có thể chọn nhiều hơn một tệp, chỉ cần nhấn vào chúng;

4. Bây giờ, tiếp tục Khôi phục.

Hình ảnh được phục hồi nằm trong thư mục chứa trong đó trước khi nó bị xóa.

Trên PC

1. Chuyển đến trang Google Photos và nhấp vào Truy cập Google Photos. Đăng nhập bằng dữ liệu truy cập tài khoản Google của bạn;

2. Bây giờ, đi đến biểu tượng được hình thành bởi ba dòng, nằm ở góc trên bên trái của màn hình. Trong menu mở ra, nhấp vào Thùng rác;

Khôi phục ảnh và video từ Google Photos

3. Di chuột qua ảnh hoặc video bạn muốn khôi phục. Lưu ý rằng biểu tượng hình tròn xuất hiện với một kiểm tra () bên trong. Nhấn vào nó. Nếu bạn muốn, bấm vào các tập tin khác để khôi phục chúng đồng thời;

khôi phục ảnh và video Google Photos

4. Kết thúc quá trình trong Khôi phục, xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình.

Ảnh đã bị xóa khỏi thùng rác

Không thể tìm thấy hình ảnh hoặc video mong muốn trong thùng rác? Có thể bạn chưa kích hoạt sao lưu và đồng bộ hóa các tệp trong Google Photos.

Nếu bạn đã kích hoạt, hình ảnh có thể đã bị xóa hơn 60 ngày trước khỏi thư mục chứa trong đó. Một tùy chọn khác là bạn đã xóa mục này và sau đó dọn sạch thùng rác hoặc xóa vĩnh viễn nó khỏi thư mục.

Google gợi ý các khả năng khác để tìm ảnh của bạn:

  • Ảnh hoặc video có thể nằm trong một thư mục khác với thư mục bạn đang tìm kiếm. Ví dụ, tệp có thể nằm trong thư mục của một ứng dụng, chẳng hạn như WhatsApp, Facebook hoặc Instagram. Các thư mục có sẵn trên tab Thư viện từ Google Photos.
  • Là bức ảnh không được lưu trữ? Tìm trong thư mục Lưu trữ Google Photos, cũng nằm trên tab Thư viện của ứng dụng.
  • Ảnh đột nhiên biến mất? Bạn có thể có ngày sai. Điều này là phổ biến trong các tệp được quét hoặc chuyển từ một thiết bị có ngày và giờ khác với thiết bị của bạn. Để tìm thấy chúng, hãy tìm kiếm các cụm từ chính như vị trí hoặc tên của bất kỳ ai trong hình ảnh, nếu bạn sử dụng các dấu Google Photos.

Ứng dụng của bên thứ ba có thể giúp

phục hồi ảnh

Nếu bạn không thực sự tìm thấy ảnh hoặc video và bạn tin rằng nó đã bị xóa vĩnh viễn, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khôi phục tập tin. Dưới đây, chúng tôi liệt kê các tùy chọn chính có sẵn trên Cửa hàng Play.

Trong bài viết về Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android nhanh chóng, AppGeek hướng dẫn bạn cách thực hiện quy trình bằng ứng dụng DigDeep Image Recovery. Việc khôi phục có thể được thực hiện trong một vài thao tác trên màn hình.

Giải phóng dung lượng trên điện thoại của bạn mà không làm mất ảnh của bạn

Không còn muốn có nguy cơ mất hình ảnh và video được lưu trữ trên điện thoại của bạn? Một cách khác là cho phép sao lưu tự động và đồng bộ hóa các tệp này trong Google Photos. Ngoài việc cho phép truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào thông qua ứng dụng hoặc trang web, nó cũng đảm bảo rằng chúng được lưu trữ trong 60 ngày trong thùng rác sau khi chúng bị xóa.

Một bản sao lưu khác cũng cho phép bạn giải phóng không gian trên thiết bị khi bộ nhớ của điện thoại thông minh sắp hết. Ứng dụng cung cấp cho bạn tùy chọn xóa các tệp đã được lưu trong dịch vụ.

khôi phục ảnh google ảnh

Nếu bạn chấp nhận, ảnh và video cũ hơn 30 ngày sẽ bị xóa khỏi điện thoại di động của bạn, giải phóng vài gigabyte trên thiết bị. Google đảm bảo rằng họ sẽ được sao lưu trong thư viện Google Photos.

Sau khi giải phóng dung lượng, bạn sẽ có thể truy cập các tệp đã xóa khỏi điện thoại trong ứng dụng Google Photos, cũng như trên trang web dịch vụ.

Khôi phục ảnh và video từ Google Photos

Tài khoản Google của bạn có sẵn 15 GB để sử dụng miễn phí, được chia theo ý muốn giữa Google Photos, Gmail và Drive.

Nhưng làm cách nào để bật sao lưu Google Photos?

Quá trình này khá đơn giản, nhưng nó phải được thực hiện khi kết nối với mạng Wi-Fi. Bằng cách này, nó tránh được việc tiêu thụ quá mức gói dữ liệu di động của bạn.

khôi phục ảnh Google Photos

Sau đó, mở Google Photos và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở đầu màn hình. Sau đó đi đến: Cài đặt Google Photos Sao lưu và đồng bộ hóa kích hoạt công tắc bên cạnh Sao lưu và đồng bộ hóa.

Trong cùng một phần, dưới đây, là tùy chọn Kích thước tải lên. Nếu bạn chọn Chất lượng cao thay vì Bản gốc, bạn có quyền có không gian trống để lưu trữ ảnh và video của mình.

AppGeek khuyến nghị:

Nhà báo tốt nghiệp từ UFRJ, cô đã viết về công nghệ trong bảy năm. Carioca hiện đang sống ở Bồ Đào Nha, một đất nước anh nhận nuôi. Trong thời gian rảnh rỗi, anh thích đi biển, đọc sách, xem phim và làm marathon nối tiếp. Instagram là mạng xã hội yêu thích của cô, nhưng WhatsApp cứu cô khỏi những người ở lại Brazil.