Cách hãm tiết thỏ đúng điệu, đơn giản lại thơm ngon

Hãm tiết canh sao cho không bị đông và đánh tiết canh sao cho đặc lại? Cùng tìm hiểu cách hãm tiết thỏ đúng điệu, đơn giản lại thơm ngon.

Tiết canh thỏ

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 người

Tiết canh thỏ là món ăn sống ưa thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách hãm tiết sao cho đúng để không đông quá sớm. Trong bài viết hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách hãm tiết thỏ đúng điệu mà cực đơn giản.

1Nguyên liệu hãm tiết thỏ

  • 1 con thỏ sống (khoảng 2,5kg)
  • Nước đun sôi để nguội
  • Ớt băm, sả băm, tiêu hạt, hạt mắc khén
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm
  • Dụng cụ: Tô, đũa, dao, bếp nướng,…

Mẹo chọn mua thỏ cho thịt ngon và nhiều huyết– Những con thỏ có bộ lông mượt, thịt săn chắc thường cho thịt ngon và huyết nhiều.- Không nên chọn mua những con còn quá nhỏ hoặc đã quá già vì thịt không ngon và huyết ít.- Ưu tiên chọn mua thỏ trắng vì chúng cho nhiều huyết hơn so với những con màu khác.

Nguyên liệu làm tiết canh thỏNguyên liệu làm tiết canh thỏ

2Cách hãm tiết thỏ

Bước 1 Pha hỗn hợp hãm tiết

Bạn cho vào tô 1 vá canh nước mắm và 2 vá canh nước sôi để nguội sau đó khuấy đều.

Pha hỗn hợp hãm tiết thỏPha hỗn hợp hãm tiết thỏ

Bước 2 Cắt tiết và sơ chế thỏ

Bạn cắt tiết ngang mang tai thỏ, nơi đã được vặt lông trước, cắt tại vị trí này huyết sẽ ra nhiều hơn. Bạn để huyết chảy trực tiếp vào tô hỗn hợp đã chuẩn bị.

Thỏ sau khi cắt tiết, bạn làm sạch lông và nội tạng sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút để khử mùi hôi tanh, ngâm xong thì rửa lại với nước cho thật sạch.

Cắt tiết thỏCắt tiết thỏ

Bước 3 Làm nhân

Bạn cắt lấy phần đầu và phần đùi thỏ rồi mang đi ướp với 3 muỗng canh mắc khén, 2 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm trong khoảng 15 phút.

Sau khi thịt thỏ đã thấm gia vị, bạn cho lên bếp nướng đến khi thấy da thỏ hơi cháy xém, thịt không còn đỏ và tỏa hương thơm là được.

Cuối cùng, bạn cắt thịt thỏ nướng thành miếng nhỏ vừa ăn rồi trộn đều với 1 muỗng canh ớt băm và 2 muỗng canh tiêu hạt.

Nhân thịt thỏ nướngNhân thịt thỏ nướng

Bước 4 Đánh tiết canh thỏ

Bạn cho khoảng 4 vá nước sôi để nguội vào tô tiết canh thỏ rồi dùng đũa khuấy liên tục để tiết không bị đông giữa chừng. Bạn vừa khuấy vừa cho tiết vào nhân thịt thỏ nướng sau đó đợi tiết đông là có thể thưởng thức ngay.

Đánh tiết canh thỏĐánh tiết canh thỏ

3Thành phẩm

Tiết canh thỏ có màu đỏ hồng vô cùng đẹp mắt kết hợp với nhân thịt thỏ nướng trông rất hấp dẫn. Tiết canh được hãm đúng cách nên rất ngon ngọt và có độ đặc vừa phải.

Tiết canh thỏTiết canh thỏ

Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn xong cách hãm tiết thỏ vừa đơn giản vừa giúp món tiết canh thỏ thơm ngon hơn. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

Chọn mua hạt mắc kén bán tại Bách hóa XANH để làm tiết thỏ nhé:

Bách hóa XANH