Cách nhận biết sầu riêng chín tự nhiên qua các dấu hiệu

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách nhận biết sầu riêng già hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Sầu riêng ăn ngon nhất là khi vừa chín cây. Nếu ăn sớm thì vị không thơm, mà ăn trễ thì bị sượng. Cách nhận biết sầu riêng chín qua các dấu hiệu đơn giản.

Sầu riêng là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, để tăng lợi nhuận mà một số thương nhân đã sử dụng thuốc kích thích, hóa chất để sầu riêng chính nhanh hơn. Vậy hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu Cách nhận biết sầu riêng chín qua các dấu hiệu đơn giản.

Tham khảo: Giá sầu riêng mới nhất 2022? Mua sầu riêng Online ở đâu?

1Cách nhận biết sầu riêng chín bằng gai

Sầu riêng khi đã chín già có gai to, cứng nhưng đầu gai hơi tròn chứ không nhọn và nhỏ. Đối với những quả chín ép hoặc còn non, khi bạn bóp 2 gai gần nhau sẽ thấy chúng mềm. Khi ăn sẽ không có vị ngon ngọt, dễ bị sượng. Đối với quả đã già, thì khi bóp hai gai gần nhau sẽ không thấy bị móp.

Sầu riêng chín ngon sẽ có gai như hình bên tráiSầu riêng chín ngon sẽ có gai như hình bên trái

2Cách nhận biết sầu riêng chín bằng mùi thơm

Xem thêm:: Note ngay 10+ cách kiếm platinum trong warframe hay nhất

Dựa vào mùi thơm cũng là một cách phân biệt mà bạn có thể áp dụng. Đối với sầu riêng ngâm hóa chất, khi chín sẽ không có mùi nồng đặc trưng hoặc không có mùi. Trái lại, sầu riêng chín tự nhiên sẽ có mùi thơm nồng và bay xa, lan tỏa khắp phòng.

Cách nhận biết sầu riêng chín bằng mùi thơmCách nhận biết sầu riêng chín bằng mùi thơm

3Cách nhận biết sầu riêng chín bằng đui trái

Đối với sầu riêng chín, đui trái sẽ có dấu hiệu sắp nứt và các lằng chỉ dọc theo múi sẽ to lớn. Nhờ vậy mà bạn có thể tách múi dễ dàng hơn. Còn với trái bị ép chín, sẽ rất khó tách vỏ, người bán có thể chỉ tách phần giữa cho khách xem chứ không phải ở đui trái.

Cách nhận biết sầu riêng chín bằng đui tráiCách nhận biết sầu riêng chín bằng đui trái

4Cách nhận biết sầu riêng chín bằng trọng lượng

Mặc dù cách này có thể khiến bạn không nhận định được sầu riêng chín tự nhiên hay bị ép chính. Nhưng thông thường, trái chín tự nhiên sẽ có trọng lượng khá nhẹ. Bởi đối với những trái xanh bị ngâm thuốc, trái sẽ nặng hơn do bên trong đọng nước, vỏ dày. Trong khi trái chín tự nhiên sẽ có vỏ mỏng và múi mềm.

Xem thêm:: Nên ăn yến chưng vào lúc nào để cơ thể hấp thụ hết các dưỡng chất tốt nhất?

Cách nhận biết sầu riêng chín bằng trọng lượngCách nhận biết sầu riêng chín bằng trọng lượng

5Cách nhận biết sầu riêng chín bằng cuống

Sầu riêng chín tự nhiên sẽ có phần cuống cứng và vẫn còn xanh tươi. Không nên chọn trái đã bị mất cuống hoặc cuống héo sẽ không ngon hoặc loại thu hoạch để lâu. Bạn nên chú ý phần đầu cuống bởi có thể trái đã được thu hoạch từ lâu, phần cuống đã quắt lại nhưng người bán cắt bỏ để khiến nó như mới được thu hoạch.

Nhận biết sầu riêng ngon bằng cuốn như hình bên tráiNhận biết sầu riêng ngon bằng cuốn như hình bên trái

6Cách nhận biết sầu riêng chín bằng múi

Đối với múi sầu riêng, các múi sẽ có màu vàng óng, béo ngậy, rất dẻo. Còn với trái bị ép chín, múi trông không hút mắt, màu nhạt hơn, khi ăn sẽ không thơm và ngọt, bị sượng hơn.

Xem thêm:: Gợi ý 10+ cách làm cây đàn guitar bằng giấy tốt nhất bạn cần biết

Sầu riêng chín ép múi sẽ trông không hút mắt như hình bên phảiSầu riêng chín ép múi sẽ trông không hút mắt như hình bên phải

Tham khảo thêm: Giá sầu riêng mới nhất 2022? Mua sầu riêng Online ở đâu?

Trên đây là những cách nhận biết sầu riêng chính thông dụng nhất. Hy vọng qua những hưỡng dẫn này bạn sẽ lựa được những trái ngon nhất, tránh được những trái bị ngâm thuốc, bảo vệ sức khỏe gia đình.

Mua sầu riêng thơm ngon tại Bách hoá XANH:

Bách hóa XANH