Nối dây tai nghe bị đứt, nối dây headphone bị đứt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thiết bị của bạn bị đứt, bị hỏng và phần lớn trong số đó chính là do bạn đề bừa bộn, tai nghe hay bị rối và để gỡ chúng ra bạn thường xuyên phải kéo, dựt. Do đó chúng ta nên quấn dây tai nghe điện thoại cho cẩn thận. Còn nếu không chịu quấn dây tai nghe thì phải chú ý đọc bài viết dưới đây để biết cách nối dây tai nghe bị đứt , áp dụng cho các loại tai nghe phổ thông, Headphone hay các loại dây loa phổ biến bây giờ.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut

Trên thực tế việc nối dây tai nghe bị đứt không hề khó khi đơn thuần chỉ là dây bị đứt ở 2 đầu, tuy vậy để có thể đạt được chấtl ượng âm thanh tốt nhất sau khi nối thì thực sự bạn cần phải chú ý cũng như cẩn thận trong việc nối nếu là thợ không chuyên.

Nhiều trường hợp máy tính, laptop không nhận tai nghe có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như lỗi driver hay lỗi do dây tai nghe, các bạn cần kiểm tra kỹ nguyên nhân dẫn tới lỗi máy tính không nhận tai nghe để có cách sửa chữa tốt nhất nhé.

Hướng dẫn nối dây tai nghe bị đứt.

Bước 1: Ở đây Taimienphi.vn áp dụng cách nối dây tai nghe bị đứt trên 1 dây, có thể tai nghe của bạn bên tron có 3 dây, 4 dây hay thậm chí là 6 dây nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng tương tự với các dây còn lại vì chúng hoàn toàn giống nhau về cách thức làm, chỉ khác nhau về màu sắc mà thôi.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 2

Bước 2: Đầu tiên xác định đoạn bị đứt , sau đó tiến hành dùng kéo cắt đứt 2 đoạn dây nối đó ra.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 3

Bước 3: Thông thường trong một sợi giây bạn sẽ thấy có 2 dây tín hiệu nhạc , 1 dây tiếp mát 1 dây micro , có một vài loại có đến 5 hay 6 dây và nhiều hơn thế.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 4

Bước 4: Với người mới học cách nối dây tai nghe bị đứt thì chúng ta không cần quan tâm đến đó là loại dây gì, chỉ cần bạn lưu ý sử dụng dao hoặc kéo tuốt vỏ chúng ra để lộ phần dây đồng ra ngoài và sau đó tiến hành nối với nhau theo đúng màu sắc.

Lưu ý: Việc nối đây bắt buộc phải tuân theo đúng màu sắc nếu không thì dù bạn có nối hoàn tất vẫn không có tín hiệu.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 5

Bước 5: Vuốt thẳng đoạn dây cần nối có màu giống nhau, đặt chúng chéo nhau thành hình chữ X.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 6

– Sau đó tiến hành xoắn chúng lại với nhau thật chặt và áp dụng tương tự cho các đầu dây còn lại.

Bước 6: Ngay sau khi xoắn chặt xong, bạn hãy sử dụng que hàn để đảm bảo chúng kết nối chặt với nhau, không bị dời ra cho dù bạn có kéo cũng như đảm bảo 100% tính kết nối dữ liệu.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 7

Bước 7: Trong quá trình sử dụng hàn để tạo mối hàn cho các đầu dây bạn phải để các dây còn lại tránh xa mối nối hoặc để mối hàn tránh xa các mối nối, nếu chúng có liên quan chút xíu với nhau cũng đủ làm tín hiệu bị sai lệch và thậm chí là không hoạt động.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 8

– Và kết quả cuối cùng chúng ta được 1 mối nối tạm thời, hãy áp dụng với các đầu dây còn lại và áp dụng luôn cho cả các đoạn dây còn lại nếu đó là thiết bị cho nhiều đoạn dây.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 9

Bước 8: Để đảm bảo hơn bạn có thể sử dụng các ống ép nhiệt được luồn từ trước khí tiến hành hàn, các ống nãy sẽ không làm giảm chất lượng tín hiệu mà hơn thế nữa nó giúp cho dây của bạn chắc chắn hơn bao giờ hết.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 10

Bước 9: Ngoài sử dụng các ống nhiệt ra thì lựa chọn băng dính điện cũng không phải là một ý tưởng tồi cho việc tiết kiệm cũng như tính hiệu quả, thẩm mĩ của tai nghe sau khi tiến hành nối dây tai nghe bị đứt.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 11