Bật mí cách săn sale 11/11 cực hiệu quả không phải ai cũng biết

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách săn sale 11 11 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Những năm gần đây, ngày 11/11 càng trở nên phổ biến hơn. Không chỉ là Ngày độc thân của giới trẻ mà còn là Ngày hội mua sắm lớn dịp cuối năm với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Cùng Coolmate “bỏ túi” một số tip hay ho để săn sale trong ngày đặc biệt này nhé.

1. Ngày 11/11 – Ngày Lễ độc thân hay Ngày hội mua sắm?

1.1 Câu chuyện về Ngày Lễ độc thân 11/11

Ngày Độc Thân 11/11 còn được gọi là “Ngày Song Thập Nhất”, “Ngày Quang Côn”, … là một ngày lễ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thực ra, đây không phải ngày lễ truyền thống của người dân nước này hay du nhập từ văn hóa phương Tây, mà là ngày lễ tự phát mang tính giải trí của giới trẻ Trung Quốc.

Có rất nhiều “truyền thuyết” liên quan đến sự ra đời của ngày 11/11 nhưng nổi tiếng nhất là câu chuyện của 4 anh chàng sinh viên cùng sống trong ký túc xá tại Đại học Nam Kinh. Năm 1993, bốn người đã tổ chức một buổi “ăn mừng” sự cô đơn, hiu quạnh của mình. Lúc đầu, ý tưởng này chỉ có ảnh hưởng đến một số nhóm sinh viên trong trường và các trường khác.

Sau đó, trào lưu này lan rộng cả nước và vượt ra khỏi phạm vi quốc gia. Từ đây, ngày 11/11 trở thành ngày lễ đặc biệt dành cho người cô đơn (FA).

1.2 “Lễ độc thân” trở thành Ngày hội mua sắm lớn trong năm

Ngày 11/11 là “Ngày độc thân” nhưng hiện nay nó cũng là “Ngày hội mua sắm” lớn nhất Châu Á, sánh ngang với ngày Black Friday, Monday Cyber của các nước phương Tây. Vậy tại sao từ một ngày của dân FA mà nó lại trở thành ngày lễ mua sắm được mong đợi đến vậy?

Câu trả lời là nhờ vào bàn tay của tỷ phú Jack Ma, người sáng lập nên “đế chế triệu đô” Alibaba. Ngay từ những ngày đầu tạo nên Alibaba, Jack Ma đã xây dựng kế hoạch thực hiện những chương trình khuyến mãi mua sắm vào những ngày lễ. Và dịp ngày 11/11 của năm 2009, chính là cơ hội tuyệt vời để thử nghiệm ý tưởng của ông.

“Cho dù không có người yêu, chí ít chúng ta còn có thể điên cuồng mua sắm”, đây là câu khẩu hiệu được sàn TMĐT Alibaba đưa ra. Hàng loạt các sự kiện giảm giá vô cùng hấp dẫn thu hút lượng khách hàng đông đảo tham gia mua sắm không chỉ là hội FA mà là tất cả mọi người có nhu cầu.

Đặc biệt, ngày 11/11 năm 2018, Alibaba đã khiến những nhà bán lẻ tại Mỹ phải “ghen tỵ” khi đạt doanh số kỷ lục chỉ sau một ngày bán hàng, gần gấp đôi doanh thu từ ngày hội Black Friday và Cyber Monday ở Mỹ trong cùng năm.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của ngày này, các nhà bán lẻ của Mỹ như Amazon, JD.com, … cũng nhanh chóng tiến hành nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá đặc biệt.

Tìm hiểu thêm về ngày 11/11: Ngày 11/11 là ngày gì? Những điều cần biết về ngày hội mua sắm đặc biệt nhất năm