Hướng dẫn cách sử dụng địu em bé đúng cách và an toàn – KidsPlaza

Cách sử dụng địu em bé hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách sử dụng địu em bé an toàn đảm bảo được sự an toàn cho xương khớp của bé. Ngử dụng địu giúp cho mẹ và bé gần nhau hơn, mẹ cũng có nhiều thời gian để làm việc hơn. Nhưng chắc hẳn nhiều bà mẹ chưa biết cách dùng địu đúng cách. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách sử dụng địu đúng cách và an toàn cho bé. Hy vọng những thông tin này giúp ích được các bà mẹ.

Lợi ích của địu đối với sức khỏe em bé

Sở dĩ địu em bé được rất nhiều bỗ mẹ ngày nay thường sử dụng bởi vì sự tiện ích mà nó mang lại. Có thể kể đến như:

Hỗ trợ việc cho con bú: Khi gần gũi con, bạn sẽ dễ dàng nhận ra con đang đói và cho bú mà không cần phải đợi bé khóc. Việc nhận thức về nhu cầu của bé sẽ giúp bố mẹ chăm sóc bé được tốt hơn.

Con khóc ít hơn: Những bé được bố mẹ địu sẽ có xu hướng quấy khóc ít hơn so với các bé khác. Vì chúng được gần bố mẹ nên bố mẹ dễ nhận biết và được đáp ứng nhu cầu của bé nhanh hơn. Đặc biệt, bé cảm nhận được hơi ấm của bố mẹ nên cảm thấy an toàn.

Xem thêm:: Bật Mí Cách Làm Mềm Mượt Lông Vùng Kín Nhanh Nhất Phụ Nữ Cần Biết

Có thể giúp tránh các biến dạng cột sống và sọ: Các bé thường xuyên phải ngồi trong xe đẩy hoặc nôi thường có nguy cơ cao bị dị dạng xương sọ hoặc cột sống. Việc địu em bé đúng cách giúp phát triển xương sọ, cột sống và cơ bắp của bé một cách tự nhiên.

Chọn mua địu có chất lượng an toàn và hợp với trẻ

Đầu tiên khi sử dụng địu em bé muốn an toàn thì mẹ cần chọn mua những loại địu có nguồn gốc rõ ràng, của những thương hiệu có uy tín sẽ đảm bảo hơn về chất lượng. Khi mua địu mẹ cũng cần chọn loại địu phù hợp với trẻ. Khi chọn địu phải chọn loại phù hợp với chiều cao, cân nặng của trẻ. Nếu địu quá nho so với trẻ có thể khiến trẻ bị ngã ra ngoài, còn địu quá to có thể làm cho các lớp vải che kín miệng mũi bé gây ngạt thở.

Đối với trẻ sơ sinh nên chọn những chiếc địu có tư thế nằm ngang sẽ tốt hơn. Hiện nay có nhiều loại địu 4 tư thế, 5 tư thế có thêm tư thế nằm ngang này cho trẻ sơ sinh. Vì trẻ sơ sinh vùng đầu và cổ bé còn chưa phát triển hoàn toàn nên khi địu ngồi có thể ảnh hưởng tới cột sống và cổ của bé vì bé còn quá nhỏ. Tốt nhất chỉ nên sử dụng địu cho bé 4 tháng trở lên để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Hướng dẫn cách sử dụng địu em bé an toàn

Xem thêm:: Thuốc Tylenol 500mg của Mỹ giá bao nhiêu, mua ở đâu, dùng thế nào?

– Khi đeo địu mẹ cần phải đeo địu đúng tư thế. Tư thế tốt nhất là trẻ được tựa vững chắc vào mẹ, tư thế địu trẻ ở phía trước và quay mặt vào mẹ, nhưng lưu ý không bao giờ để cằm trẻ chạm ngực mẹ. Địu bé trên cao, sát với ngực, đầu bé gần với cằm mẹ. Giữ cho trẻ thẳng người, bụng và ngực áp sát vào cơ thể mẹ.

– Khi đeo địu không được để cho mặt trẻ bị che kín, sẽ gây khó chịu cho trẻ. Đồng thời tuyệt đối không được để vải địu che hết phần đầu của trẻ, chỉ đến tầm nửa đầu là vừa.

– Luôn luôn kiểm tra tư thế của trẻ, không được để lưng bé bị gò bó, gập cong. Chọn những loại có địu em bé có đỡ cổ để đảm bảo đầu và cổ luôn được nâng đỡ.

– Sử dụng những loại địu có thao tác gấp, mở nhanh gọn, đơn giản

Xem thêm:: Top 5 cách mở cốp xe air blade nhanh chóng – Tiệm rửa xe uy tín

– Không nên địu trẻ quá lâu trê 2 tiếng, sẽ làm cho trẻ bị gò bó khó chịu.

Xem thêm>>>

Hướng dẫn sử dụng đeo địu em bé 4 tư thế chi tiết

Chia sẻ kinh nghiệm chọn địu ngồi cho bé theo tháng tuổi