Tính năng mới

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách sử dụng nước rửa vệ sinh phụ nữ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Thói quen dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ (hay nước rửa phụ khoa) để có cảm giác sạch sẽ và thoáng mát ở vùng kín nhưng cũng có thể gây tác dụng phụ nếu bạn dùng sai cách. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu những thông tin về sản phẩm làm sạch này để tránh các nguy cơ về sức khỏe nhé.

1. Dung dịch vệ sinh phụ nữ là gì?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm giúp làm sạch vùng kín của phụ nữ. Bạn có thể mua sản phẩm này tại bất kỳ hiệu thuốc hoặc cửa hàng nào mà không cần toa thuốc từ bác sĩ.

Việc sử dụng nước rửa phụ khoa giúp cân bằng độ pH âm đạo, từ đó phòng tình trạng ngứa và nhiễm khuẩn cho khu vực nhạy cảm này. Sản phẩm này cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn tốt lactobacillus, một vi khuẩn rất quan trọng cho sức khỏe âm đạo.

2. Cách sử dụng dung dịch phụ nữ

Nhiều bạn gái băn khoăn không biết có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không và cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ như thế nào là đúng. Câu trả lời là bạn có thể sử dụng sản phẩm này nếu thấy phù hợp và cách dùng cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn lấy một lượng nhỏ dung dịch ra tay rồi bôi vào mặt ngoài của vùng kín. Sau đó, bạn massage nhẹ nhàng vùng kín rồi rửa lại với nước sạch. Khi đã vệ sinh xong, bạn lau khô vùng kín bằng khăn sạch.

Bạn có thể sử dụng nước rửa phụ khoa mỗi ngày một lần khi tắm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng sản phẩm để vệ sinh âm hộ chứ không nên thụt rửa bên trong âm đạo. Nguyên do là bởi thói quen thụt rửa âm đạo có thể làm ảnh hưởng tới sự cân bằng của hệ vi khuẩn ở ‘vùng cấm địa” và gây một số tác hại nguy hiểm như:

  • Nhiễm trùng âm đạo: Việc thụt rửa làm rối loạn độ cân bằng tự nhiên của hệ vi khuẩn trong âm đạo và tạo cơ hội cho hại khuẩn phát triển, từ đó gây nhiễm khuẩn âm đạo và làm tăng nguy cơ sinh non cũng như lạc nội mạc tử cung. Các nghiên cứu cho rằng những phụ nữ không thụt rửa âm đạo ít có nguy cơ mắc nhiễm khuẩn âm đạo hơn.
  • Viêm vùng chậu: Bệnh viêm vùng chậu là một bệnh nhiễm trùng tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng. Nghiên cứu đã chỉ ra những phụ nữ thụt rửa âm đạo có nguy có mắc bệnh viêm vùng chậu cao hơn 73%.
  • Biến chứng khi mang thai: Những phụ nữ thụt rửa âm đạo hơn một lần một tuần khó mang thai hơn so với những người không thụt rửa. Ngoài ra, việc thụt rửa âm đạo cũng có thể làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung lên đến 76% và nguy cơ này tỷ lệ thuận với tần suất thụt rửa của bạn.
  • Ung thư cổ tử cung: Nếu bạn thụt rửa âm đạo 1 lần/tuần thì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung của bạn cao hơn những người không thụt rửa đấy.

>>> Bạn có thể tham khảo: Viêm âm đạo dùng thuốc gì? Các loại thuốc trị viêm âm đạo phổ biến