Cách đu xà tăng chiều cao cho nam và nữ cực hiệu quả

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách tập xà để tăng chiều cao hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cách đu xà tăng chiều cao cho nam và nữ là một trong những phương pháp kéo dài chân, giúp cơ thể tăng sự dẻo dai, linh hoạt, xương trở nên chắc khỏe đẹp và được kéo giãn tối đa. Nhờ đó, bạn sẽ phát triển chiều cao tối đa.

Bạn có biết, đu xà đơn là một trong những biện pháp tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi. Người trước độ tuổi trưởng thành đu xà đơn có thể tăng tới 10 – 15 cm. Người trưởng thành cũng có thể tăng 1 – 2,5cm chỉ bằng việc hít xà. Chính vì vậy, tham khảo ngay các bài tập xà đơn tăng chiều cao sau đây để thúc đẩy sự phát triển vóc dáng.

1. Tại sao bài tập tăng chiều cao với xà đơn lại hiệu quả?

Thông thường, dưới tác dụng của trọng lực, cơ thể chúng ta có xu hướng bị kéo xuống mặt đất. Điều này khiến xương bị nén và kéo xuống và chiều cao thực sự của cơ thể chưa được thể hiện hết.

Chính từ nguyên lý này, bài tập đu xà tăng chiều cao đã được nghiên cứu và thêm vào một trong các bài tập tăng chiều cao.

Khi cơ thể bạn đu trên xà và chân không chạm đất, cơ thể sẽ được kéo giãn hết cỡ. Toàn bộ khớp xương tay, cột sống, chân sẽ được kéo dài hơn.

Xem thêm:: Phenylketone niệu (PKU): nguyên nhân và cách điều trị bệnh hiệu quả

cách đu xà tăng chiều cao

Đu xà đơn với giàn tạ đa năng ELIP

2. Cách đu xà tăng chiều cao cho nam tiêu chuẩn

Cách hít xà đơn không chỉ giúp nam giới tăng chiều cao, săn chắc cơ bắp mà còn tạo cơ tay và cơ vai, để bạn sở hữu thân hình lý tưởng.

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn như sau:

 • Dùng tay nắm lấy thanh xà ngang và hai chân đan vào nhau, rời khỏi mặt sàn. Chiều rộng giữa hai tay mở rộng hơn vai một chút, không mở tay quá lớn sẽ khó lấy lực nâng người lên.
 • Trong tư thế này, các ngón tay hướng xuống dưới. Lòng bàn tay hướng ra ngoài hay vào trong đều được, tùy theo thói quen của người tập.
 • Từ từ dùng hai tay kéo người lên trên cao cho tới khi cằm của bạn vượt qua thanh xà. Lưu ý: cần kéo người
 • Giữ tư thế này trong vài giây hoặc lâu hơn tùy theo khả năng của bạn. Thời gian giữ càng lâu càng giúp cho các sụn ở khớp xương được giải nén và phát triển tốt hơn.
 • Trở lại tư thế ban đầu khi cánh tay bạn duỗi thẳng.
 • Lặp lại động tác nhiều lần tùy theo khả năng.

cách đu xà tăng chiều cao

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ cách làm nụ hoa lan bằng vải voan tốt nhất bạn cần biết

Cách đu xà đơn cho nam

3. Cách đu xà tăng chiều cao cho nữ đơn giản nhất

Bài tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ cũng thực hiện với các bước tương tự giống như cách tập dành cho nam giới. Tuy nhiên, đu xà nâng người thực sự không phải là một bài tập dễ dàng cho nữ giới. Chính vì vậy, khi mới bắt đầu bạn có thể lựa chọn treo xà đơn.

Cách tập xà đơn cho người tay yếu tăng chiều cao thực hiện như sau:

 • Hai tay nắm lấy thanh xà ngang. Nhấc chân lên để chân không chạm đất và cơ thể treo lơ lửng.
 • Giữ tư thế này trong 15 – 20 giây hoặc nhiều hơn.
 • Lặp lại động tác này 10 – 15 lần mỗi hiệp.
 • Một ngày tập 3 – 5 hiệp hoặc tập 20 – 30 phút.
 • Thực hiện 3 – 4 lần mỗi tuần để cơ thể sản sinh các lớp sụn mới thay thế vào các lớp sụn xương cũ đã canxi hóa. Lúc này, lớp sụn đã canxi hóa sẽ được bổ sung vào xương, từ đó giúp xương kéo dài hơn. Bởi vậy, cần luyện tập đều đặn để đạt hiệu quả tốt nhất.

cách đu xà tăng chiều cao

Cách đu xà đơn cho nữ

4. Cách tăng chiều cao bằng bài tập đu xà đơn nâng cao

Xem thêm:: Khám phá 10+ cài pdf cho win 7 hay nhất

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả và độ khó của cách đu xà tăng chiều cao thì bạn có thể đeo thêm tạ hoặc các vật nặng khác vào chân. Khi bắt đầu, chỉ nên thêm vật nặng trọng lượng từ 0,5 – 1 kg để làm quen. Sau đó, từ từ nâng khối lượng tạ. Cần lưu ý, tập vừa sức mình, không nên tập cường độ quá cao hoặc quá nhiều lần, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phục hồi của cơ bắp.

Ngoài cách đeo tạ trên đây, để tăng hiệu quả của cách đu xà tăng chiều cao, các bạn có thể kết hợp trong thời gian treo người trên cao, đồng thời thực hiện nâng hai chân của bạn cho tới khi hai chân song song với mặt đất. Động tác này sẽ khiến cột sống được kéo giãn tối đa, các lớp sụn ở đầu các đốt xương được hình thành nhiều hơn, làm xương tăng chiều cao.

cách đu xà tăng chiều cao

Đu xà đơn kết hợp nâng chân

5. Cách đu xà đơn kết hợp các bài tập khác

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp đu xà đơn với một số bài tập khác để tác động thêm vào các nhóm cơ như:

 • Đu trên xà và vặn cơ bụng sang hai bên để làm giảm mỡ vòng hai.
 • Đu xà đạp xe: khi treo người trên xà, bạn gập đầu gối lại kết hợp nâng cao chân lên ngang bụng rồi hạ xuống đổi chân còn lại. Bài tập này giúp vận động bụng, chân.
 • Đu xà kết hợp đá chân: khi treo người trên xà, bạn lần lượt đá thẳng từng chân lên cao sao cho chân của bạn song với với mặt sàn.
 • Đu xà kết hợp gập gối: khi treo người trên xà, bạn có thể chụm hai chân vào nhau và nâng đồng thời hai chân lên cao sao cho đầu gối sát bụng. Bài tập này giúp bạn đánh tan mỡ thừa vùng bụng.

Trên đây là tổng hợp các cách đu xà tăng chiều cao cho nam và nữ thay đổi vóc dáng. Bạn có thể lựa chọn mua xà đơn treo tại nhà, đu xà đơn ngoài công viên hoặc để việc luyện tập trở nên khoa học và an toàn hơn, đu xà với giàn tạ đa năng ELIP – một sản phẩm do Tập đoàn thể thao Elipsport nghiên cứu và sản xuất tại các phòng gym chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn nên dành 10-15p sau giờ tập để thư giãn với ghế massage toàn thân nhằm giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi hơn. Chúc các bạn thành công.