Gợi ý 10 mẹo hay giúp bạn đuổi thằn lằn ra khỏi nhà một cách hiệu quả

Cách tiêu diệt thằn lằn hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Thằn lằn luôn xuất hiện mọi ngóc ngách trong nhà và gây phiền toái bởi phân của chúng. Bỏ túi 10 mẹo hay giúp bạn đuổi thằn lằn ra khỏi nhà một cách hiệu quả.

Chắc hẳn nhà ai đều xuất hiện thằn lằn, loài này gây phiền hà bởi phân của chúng ở khắp nơi nếu bạn không dọn dẹp. Bách hóa XANH gợi ý 10 chiêu giúp bạn đuổi thằn lằn khỏi nhà nhanh chóng và đơn giản.

1 Loại bỏ các thức ăn hấp dẫn thằn lằn

Loại bỏ các thức ăn hấp dẫn thằn lằn như gián, muỗi,...Loại bỏ các thức ăn hấp dẫn thằn lằn như gián, muỗi,…

Thức ăn hấp dẫn chúng ở trong nhà là các loài côn trùng. Vì vậy bạn hãy tiêu diệt hết đám côn trùng như gián, muỗi, mối,.. trong nhà, giữ nhà luôn thông thoáng, sạch sẽ, đặc biệt ở các tủ đồ, tủ giầy, những nơi khuất.

2 Hãy bịt các lỗ hổng

Hãy bịt các lỗ hổng tránh thằn lằn cư trúHãy bịt các lỗ hổng tránh thằn lằn cư trú

Các khe rãnh, lỗ hổng trong nhà chính là nơi cư trú hoặc “cổng” cho chúng từ ngoài vào nhà bạn. Vì vậy hãy xem xét trần nhà, góc tủ, trên tường xem có lỗ hổng hay khe nút nào không và tiến hành trám lại.

3 Giữ nhà cửa sạch sẽ

Giữ nhà cửa sạch sẽ, hạn chế môi trường phát triển của chúngGiữ nhà cửa sạch sẽ, hạn chế môi trường phát triển của chúng

Thằn lằn là loài bò sát ưa thích nơi tăm tối, bụi bẩn và ẩm thấp, vì vậy việc giữ nhà cửa luôn sạch sẽ là điều cần thiết. Không chỉ giúp nhà cửa tinh tươm, thoáng mát mà còn làm mất hoàn cảnh ưa thích của thằn lằn khiến chúng bỏ “nhà bạn’ ra đi.

Xem thêm:: Bật mí 10+ iphone 11 nặng bao nhiêu gam hay nhất

Nơi nhà bếp là nơi cần được vệ sinh sạch sẽ nhất vì nơi đây có nhiều nơi khuất tầm mắt dễ làm ổ cho đám thằn lằn, thùng rác trong nhà cũng phải đổ thường xuyên và luôn dọn dẹp tủ quần áo, tủ kệ trong nhà tránh thằn lằn đẻ trứng.

4 Dùng lông công dọa chúng chạy

Lông chim công có thể dọa thằn lằn đấyLông chim công có thể dọa thằn lằn đấy

Đây là điều ít ai nghĩ đến là lông công khiến thằn lằn phải “bỏ chạy lấy mạng” dù không phải chính chủ. Điều này là do thiên tính, thiên địch từ trong máu của tổ tiên thằn lằn để lại, chim công rất thích săn và ăn thịt thằn lằn nên là khắc tinh của mọi loại thằn lằn .

Dù thằn lằn trong nhà hay ngoài vườn, gần dòng họ chúng đều sợ chim công. Nên bạn hãy mua về một sợi lông chim công đặt nơi thường xuất hiện thằn lằn, đảm bảo cả nhà thằn lằn phải dọn nhà nơi khác ngay.

5 Dùng tinh dầu sả đuổi thằn lằn

Tinh dầu sả có thể đuổi thằn lằnTinh dầu sả có thể đuổi thằn lằn

Tinh dầu sả có hương thơm tinh tươm, không chỉ làm không khí trong nhà thêm thoáng và ấm nồng mà còn làm đám thằn lằn lẩn trốn trong nhà khó chịu.

Bởi trong tinh chất sả có một hoạt chất tên là geraniola và citronelola ức chế thần kinh, dạ dày và tới các men tiêu hóa của loài bò sát. Vì vậy nên thường rắn và thằn lằn rất sợ mùi sả là vậy. Bạn có thể tự làm tinh dầu sả đuổi thằng lằn ngay tại nhà đấy.

6 Nuôi chú mèo đáng yêu trong nhà

Mèo là khắc tinh của thằn lằnMèo là khắc tinh của thằn lằn

Xem thêm:: Rất Hay: Tuổi Ất Sửu 1985 khai trương ngày nào tốt trong năm 2022 Nhâm Dần? – Nano Machine

Mèo kiểng không chỉ là vật nuôi làm chủ vui lòng mà còn là ác mộng với đám thằn lằn trong nhà. Đặc biệt giống mèo mướp cực mê làm thịt thằn lằn và thường xem chúng món khai vi hay đồ chơi.

Loài mèo và chim công là khắc tinh lớn của thằn lằn nói riêng và loài bò sát nói chung, nếu chỉ cần 1 sợi lông chim công làm chúng dọn nhà thì nếu có mèo trong nhà thì “cao chạy xa bay càng tốt”

Ngoài ra, âm thanh “ meo meo” đáng yêu của mèo là âm thanh đáng sợ thằn lằn, tần số của âm thanh làm thằn lằn sợ hãi trong máu, không cần gặp chính chủ, thằn lằn trốn khỏi nhà bạn rồi.

7 Dùng nước đá lạnh

Dùng nước đá lạnh xịt làm chúng bị đơDùng nước đá lạnh xịt làm chúng bị đơ

Thằn lằn là loài động vật nhạy cảm với nhiệt độ, dùng nước đá xịt vào chúng làm chúng hoảng sợ và làm chúng “ đơ” mất vài phút. Lúc này, bạn dùng thùng các-tông chụp chúng lại và tiễn chúng ra khỏi nhà.

8 Bột cà phê và thuốc lá

Bột cà phê và thuốc lá có thể trị thằn lằnBột cà phê và thuốc lá có thể trị thằn lằn

Nếu bạn muốn tiêu diệt chúng để khỏi “di họa ngàn năm” và nhàn nhã cả đời, thì dùng bột cà phê và thuốc lá.

Hai thứ là tuyệt phối, khi hợp lại với nhau tạo ra hoạt chất tiêu diệt loài bò sát đáng ghét này nếu nó ăn trúng. Tuy nhiên, sau khi thu hoạch thành quả thì bạn nhớ dọn dẹp sạch sẽ tránh cho nhà dơ và trẻ con chạm phải.

9 Sử dụng vỏ trứng

Xem thêm:: Ấn tượng với 8 quick đi với giới từ gì hay nhất

Sử dụng vỏ trứng đuổi thằn lằnSử dụng vỏ trứng đuổi thằn lằn

Trong vỏ trứng còn một hợp chất đặc biệt làm bọn thằn lằn dị ứng, nên bạn có thể dùng vỏ trứng đập nhuyễn ra và trải nơi thường xuất hiện thằn lằn, chúng sẽ không dám trở lại nhà bạn lần nữa.

10 Dùng dung dịch tiêu và bột ớt

Dùng dung dịch tiêu và bột ớtDùng dung dịch tiêu và bột ớt

Tính cay nồng của bột tiêu là khắc tinh của nhiều loài, kể cả thằn lằn. Bạn chỉ cần 1 bình xịt rỗng, đổ nước vào và cho vào 1 – 2 muỗng tiêu đen hoặc thêm ít bột ớt để nồng độ cay cao nhất.

Sau đó, đậy nắp lại, lắc đều và xịt quanh ngóc ngách, dưới bồn rửa bát, khung cửa sổ, sau kẹt tủ và bàn ghế hoặc bất cứ nơi đâu bạn nhìn thấy thằn lằn. Chúng sẽ cuốn gói ra khỏi nhà bạn ngay.

Bên trên là 10 mẹo siêu hay, đơn giản giúp bạn đánh đuổi thằn lằn ra khỏi nhà mà chẳng tốn sức. Mong qua bài chia sẻ trên mà các bạn biết thêm nhiều cách hay để giữ không gian ngôi nhà sạch sẽ và không có thằn lằn.

Mua bình diệt côn trùng tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH