Thuốc trị gà bị té gió hoặc bị ngã nặng hiệu quả nhất – Thuốc Thú Y Online

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách trị gà bị té gió hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Gà bị té gió chắc hẳn không còn quá xa lạ với dân trong nghề chăn nuôi gà chọi. Đối với các sư kê khi gà chọi mà gặp phải tình trạng gà té gió hay còn gọi là gà bị lạnh gió, trúng gió, yếu chân. Thì chắc chắn cần phải rất quan tâm đến thuốc trị gà té gió. Bởi đôi chân của gà chiến rất quan trọng nếu bị ngã nặng thì không chiến đấu được. Cùng tìm hiểu thuốc trị gà bị té gió hoặc bị ngã nặng hiếu quả nhất nhé.

Nguyên nhân gà bị té gió

Có nhiều nguyên nhân gà bị té gió. Người nuôi cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gà bị té gió để có cách điều trị sao cho phù hợp.

  • Do bẩm sinh: Gà con khi sinh ra bẩm sinh đã mang bệnh về xương khớp, làm cho cơ thể yếu đi. Càng lớn, biểu hiện của bệnh càng rõ nên mới phát hiện. Đây cũng là việc gà bị té gió nhưng do bẩm sinh khi sinh ra đã có.
  • Do thời tiết: Thời tiết thay đổi thất thường, trời trở lạnh. Cũng khiến xương khớp của gà bị yếu đi. Do thời tiết lạnh ảnh hưởng đến dây thần kinh, làm máu không lưu thông xuống chân được khiến chân bị tê cứng, yếu dần, không có lực, và đứng run chân.
  • Do bệnh lý: Hiện nay có nhiều bệnh như Newcastle, cúm, tiêu chảy, tụ huyết trùng. Cũng có thể gây ra nhiều biến chứng ở gà như bị nghẹo cổ, liệt chân, yếu chân,…

Cách chữa gà bị té gió tại nhà

Cách chữa gà bị té gió dân gian được nhiều sư kê áp dụng khá hiệu quả như:

  • Sử dụng dầu gió hoặc rượu ngâm để om bóp chân cho gà, om bóp cả 2 chân và giữ trong thời gian lâu. Việc này sẽ giúp tình trạng run chân của gà sẽ giảm nhanh hơn, chân của gà ấm hơn không còn bị lạnh.
  • Dùng củ xá kiếng tươi để chữa gà đá bị té gió, củ xá kiếng mua về giã nhuyễn pha với chút một chút nước ấm, đắp lên chân của gà giữ lâu để giảm đau, ấp nóng chân cho gà, triệu chứng gà bị té gió sẽ nhanh hết.

Thuốc trị gà bị té gió hoặc bị ngã nặng

Ngoài việc dùng những bài thuốc dân gian, sử dụng những nguyên liệu có sẵn tại nhà để chữa gà bị té gió. Có một số người sử dụng Thuốc trị gà bị té gió, giúp gà nhanh khoẻ hơn.

thuốc nuôi gà đá Thuốc trị gà bị té gió hoặc bị ngã nặng
Thuốc trị gà bị té gió hoặc bị ngã nặng

Khi gà bị té gió, chân yếu, có thể gặp vấn đề ở dây thần kinh. Người nuôi có thể sử dụng thuốc Vitamin B12 để bồi bổ thần kinh cho gà. Điều này sẽ giúp gà nhanh hết bị té gió. Bên cạnh đó, cũng cần khắc phục từ từ bằng những bài tập chân cho gà. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý để gà nhanh lấy lại được phong độ.

Ngoài những cách trên thì cũng còn nhiều cách để trị khi gà bị té gió. Các sư kê có thể quan sát gà của mình để có thể lựa chọn biện pháp phù hợp. Để gà nhanh khỏi, tránh những thiệt hại về kinh tế.