Làm thế nào để trở thành người phụ nữ có giá trị? | VOV.VN

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách trở thành người phụ nữ có giá hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Quyết định rằng bạn là người phụ nữ có giá trị cao

Điều này đơn giản như tuyên bố với chính bạn rằng: “Tôi là một người phụ nữ có giá trị cao”. Để tập thói quen suy nghĩ, cảm nhận và sống theo cách này, hãy quan sát cách bạn nói với chính mình. Bạn có hạ thấp bản thân không? Nói rằng bạn là kẻ vô dụng, thiếu thốn, đáng thương và cô đơn đến cuối đời? Hay bạn không đủ xinh đẹp hoặc không đủ thông minh để có được một chàng trai?

Hãy thay thế nó bằng những tuyên bố ngược lại. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy điều đó không đúng sự thật hoặc cảm thấy khó tin về bản thân mình. Nhưng đây là cách thực hành hiệu quả với tâm trí mạnh mẽ của chúng ta. Tự yêu bản thân là bước đầu tiên để bắt đầu hành trình xây dựng bản thân trở thành người phụ nữ có giá trị cao.

Có một cuộc sống đủ đầy

Bạn không thể đợi một người đàn ông đến lấp đầy cuộc sống của bạn hoặc làm cho bạn cảm thấy đủ đầy, hạnh phúc. Có thể bạn sẽ phải đợi rất lâu hoặc mãi mãi sẽ chẳng gặp được. Vậy một người phụ nữ có giá trị cao sẽ làm gì?

Cô ấy sẽ tập trung vào xây dựng một cuộc sống đầy đủ với bạn bè, sở thích, sự nghiệp và bất cứ điều gì khiến mình hạnh phúc. Đi du lịch, đọc sách, tập thể dục, chăm sóc bản thân, suy ngẫm về sự nghiệp, tìm hiểm về làm đẹp và thời trang. Cuộc sống của bạn cần phải có những điều giá trị để trở thành người phụ nữ có giá trị cao.

Làm cho vẻ ngoài của bạn đẹp nhất

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 13 cắm hoa hồng để bàn đẹp hot nhất bạn cần biết

Khi bạn trông đẹp hơn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân. Hãy mang một đôi giày khiến dáng đi của bạn uyển chuyển, diện chiếc váy giúp tôn lên vóc dáng của bạn; trang điểm để bạn cuốn hút hơn. Vẻ ngoài xinh đẹp hơn có thể thay đổi rung cảm và cách bạn cảm nhận về bản thân.

Bạn có thể nhận thấy rằng, bạn sẽ dễ dàng tự tin và tràn đầy năng lượng khi bắt đầu một ngày làm việc với quần áo tươm tất và vẻ ngoài chỉn chu. Và thành thật mà nói, đàn ông là những sinh vật trực quan. Họ bị thu hút nhiều hơn bởi những phụ nữ có giá trị cao, những người luôn chăm sóc bản thân về mọi mặt.

Có ranh giới của bản thân

Phụ nữ có ý thức cao về bản thân biết tầm quan trọng của ranh giới và bằng cách luôn tuân thủ chúng, họ tránh bị lợi dụng hoặc coi thường. Họ không từ bỏ ranh giới và niềm tin cá nhân của họ để có một mối quan hệ. Họ không cho phép ai đó coi thường hay đối xử không đúng với những gì họ xứng đáng. Họ không ngại bỏ đi một anh chàng hoặc một mối quan hệ đi ngược lại và vượt qua ranh giới của họ.

Sẵn sàng bỏ đi mối quan hệ không xứng đáng

Đây không phải là cách đe dọa hay tối hậu thư để bắt một chàng trai làm những gì bạn muốn. Đó là một suy nghĩ mà bạn lặng lẽ mang theo bên mình rằng: Nếu mối quan hệ này này không như tôi muốn, tôi sẽ bỏ đi không hề tiếc nuối. Bạn cảm thấy thật yên bình khi bạn sẵn sàng bỏ đi mối quan hệ không xứng đáng và bạn hoàn toàn ổn để tìm người khác phù hợp hơn.

Điều làm nên giá trị cao của một người phụ nữ là đàn ông sợ đánh mất cô ấy. Khi bạn trong mối quan hệ mà không sợ hãi và luôn có cảm giác bằng bạn sẽ ổn cho dù chuyện gì xảy ra, tự nhiên bạn sẽ truyền tải điều này. Và đàn ông sẽ tự động coi bạn là người hiếm có và đặc biệt.

Xem thêm:: Danh sách 10+ gel gôm là gì hay nhất

Không ám ảnh về mối quan hệ mà tận hưởng nó

Người phụ nữ có giá trị cao tin rằng họ đáng được yêu và không đặt câu hỏi về cảm nhận của ai đó dành cho họ. Họ biết rằng mình tốt, có năng lực, đáng yêu và tin tưởng rằng một nửa đích thực sẽ thấy điều đó.

Họ không gắn giá trị của mình với những gì đàn ông nghĩ về họ, và do đó, họ không cảm thấy căng thẳng và lo lắng khi cảm xúc của nửa kia không rõ ràng. Họ tận hưởng mối quan hệ, không lãng phí thời gian chỉ để tìm hiểu xem nửa kia có yêu thương, có thấy họ tốt, xinh đẹp hay không.

Không tự khoe khoang mình là người có giá trị cao

Đây không phải là sự tự tin mà là sự kiêu ngạo và khiến bạn trông như có điều gì đó để chứng minh cho mọi người thấy. Những người có giá trị cao không cần phải cho mọi người biết họ có giá trị như thế nào. Họ sẽ dần dần bộc lộ bản thân, cẩn thận bóc từng lớp từng lớp theo thời gian, điều này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều so với một người phụ nữ để lộ tất cả cho mọi người thấy.

Bạn cần phải nói với anh ấy rằng bạn thông minh/hài hước/thành công/thú vị ngay lập tức vì nghĩ rằng làm sao anh ta biết được nếu bạn không nói. Những hãy giữ lại những lời này, tin tưởng rằng bạn có những điều tuyệt vời đó và để anh ấy khám phá ra một cách từ từ thay vì thể hiện tất cả trước mắt anh ấy.

Không cần người khác nhắc nhở rằng mình có giá trị

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách giải nén trên gmail tốt nhất bạn cần biết

Những người có giá trị cao biết rằng họ được yêu và đáng yêu mà không cần một người đàn ông nhắc nhở điều đó. Khi bạn không an toàn, bạn thường cần nửa kia liên tục xác nhận rằng anh ta yêu bạn hay bạn thật đáng yêu/xinh đẹp/hấp dẫn. Nếu anh ta không làm như vậy, bạn thấy bực bội, đổ lỗi cho anh ta vì đã khiến bạn cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ, hoặc không được yêu thương, kém hấp dẫn.

Tất nhiên, những lời khẳng định, khen ngợi từ đối phương là rất cần thiết. Nhưng bạn không thể chỉ dựa vào anh ta để nhận thức giá trị của mình. Nếu bạn không cảm thấy hài lòng về bản thân, anh ta nói gì cũng không đủ. Nếu bạn không tin rằng bạn xứng đáng được yêu, bạn sẽ không bao giờ tin rằng người khác có thể yêu bạn.

Đặt bản thân lên trên hết

Ở giai đoạn đầu của một mối quan hệ, nhiều phụ nữ vì cố gắng chiếm được trái tim của người đàn ông mà đặt anh ta và nhu cầu của anh ta lên trên hết. Sau đó họ lại tự hỏi tại sao họ không được đối xử như một người phụ nữ có giá trị cao mà họ nghĩ.

Đối xử với đàn ông như thể anh ta là một vị vua không phải là điều khiến anh ta yêu bạn đến điên cuồng, nó nó chỉ khiến bạn trông tuyệt vọng và thảm hại. Đàn ông yêu người phụ nữ có giá trị cao, người mà mà họ đầu tư công sức theo đuổi. Họ yêu người mà họ chinh phục được chứ không phải người phụ nữ tự đổ trước anh ta.

Chấp nhận, yêu thương bản thân

Mỗi chúng ta đều có những điều mà chúng ta mong muốn thay đổi về bản thân như ngoại hình, tính cách, thành tích, lối sống… Tất cả chúng ta đều có khuyết điểm nhưng chúng ta cũng có những thứ khiến bản thân thật độc đáo, đáng yêu và dễ chấp nhận.

Điều quan trọng là bạn phải chấp nhận cả điều tốt và điều xấu về bản thân và khắc phục những đặc điểm tiêu cực theo cách lành mạnh phù hợp với bạn. Quan trọng hơn, hãy luôn yêu thương bản thân, dành cho bản thân những lời tốt đẹp và từ đó xây dựng bản thân thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình./.