Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước cho bé tập tô màu

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách vẽ con cá đơn giản nhất hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cá là động vật có xương sống có vảy, thở bằng mang. Với các đặc điểm khác biệt và vảy đầy màu sắc, vẽ một con cá chắc chắn là một cách thú vị để thể hiện kỹ năng nghệ thuật của bạn.

Ai biết? Học cách vẽ một con cá có thể dẫn đến việc tạo ra những bức vẽ phức tạp hơn trong tương lai, chẳng hạn như một cảnh đẹp dưới nước với rất nhiều cá bơi xung quanh!

Chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con cá, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Mỗi bước đi kèm với hình ảnh minh họa chi tiết có thể được sử dụng như một hướng dẫn trực quan khi bạn làm theo hướng dẫn.

Vì vậy, cho dù bạn học tốt nhất thông qua việc xem hình ảnh trực quan hay thông qua việc đọc các hướng dẫn chi tiết, chúng tôi sẽ giúp bạn!

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên gia vẽ , chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng.

Phần tốt nhất của hướng dẫn này là bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và tùy chỉnh trong mỗi bước.

Hãy thoải mái sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn và cá nhân hóa màu sắc! Vì vậy, hãy tiếp tục lấy một tờ giấy cùng với công cụ vẽ yêu thích của bạn và bắt đầu vẽ!

Xem thêm:: Bật mí 20+ các thành phần trong câu hay nhất bạn cần biết

Hãy vui vẻ và giải phóng sức sáng tạo bên trong của bạn!

Làm thế nào để Vẽ một con cá – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Để đảm bảo rằng con cá sẽ được vẽ ở giữa giấy của bạn, hãy tạo các đường tham chiếu bằng cách vẽ một đường ngang và dọc giao nhau trên giấy của bạn.

Điểm mà hai đường thẳng gặp nhau đánh dấu trung tâm và đó là nơi bạn nên vẽ đường viền.

Bước 2 – Vẽ nắp mang của cá

Vẽ một đường cong bên trong đường viền để tạo thành mang cá, tạo ra sự phân chia giữa đầu và thân của nó.

Bước 3 – Tiếp theo, Vẽ Đùi Đuôi của Cá

Vẽ một đường cong khác trên phần thon của thân cá ngay trước đuôi của nó.

Bước 4 – Sau đó, vẽ Vây ngực

Trong bước này, chúng ta sẽ làm việc trên vây ở cả hai bên của cá, được gọi là vây ngực. Vì con cá được định vị sang một bên, như trong hình minh họa, nên chỉ có thể nhìn thấy một chiếc vây.

Cấu trúc hình dạng của vây bằng cách vẽ hai đường cong nối liền nhau. Cả hai điểm cuối của mỗi đường cong phải được nối với nhau để tạo ra vây ngực.

Khi được vẽ chính xác, hình dạng của nó sẽ giống như một hình bầu dục nghiêng với các cạnh nhọn.

Bước 5 – Hoàn thành tất cả các vây của cá

Xem thêm:: Kế hoạch lựa chọn nhà thầu là gì? (Cập nhật 2022)

Bây giờ, chúng ta sẽ vẽ các vây được dán ở đầu và ở dưới của cá, lần lượt được gọi là vây lưng và vây bụng.

Bắt đầu từ vây lưng, vẽ một hình cong dài nối trực tiếp ở phần trên của cơ thể cá.

Sau đó, vẽ một hình tam giác lộn ngược ở phía dưới để tạo vây bụng. Hãy xem, nó đơn giản như vậy!

Bước 6 – Sau đó, vẽ miệng của cá

Trên góc của khuôn mặt của con cá của bạn, vẽ một đường chéo kết nối từ trên xuống dưới, tạo thành một đường viền tương tự như hình dạng của một nửa hình thoi.

Bước 7 – Vẽ đôi mắt tròn lớn của cá

Vẽ một vòng tròn trên khuôn mặt của nó để tạo ra mắt. Sau đó, bên trong mắt, vẽ một vòng tròn khác để phác thảo con ngươi. Bây giờ, vẽ một vòng tròn nhỏ bên trong con ngươi để làm nổi bật mống mắt.

Khi tô bóng cho mắt, hãy tô bóng toàn bộ con ngươi trong khi không che đi mống mắt, tạo ra hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” ấn tượng.

Bước 8 – Bây giờ, thêm các mẫu trên toàn bộ cơ thể của nó

Vẽ các mẫu hình tam giác kéo dài trên thân cá của bạn, như thể hiện trong hình minh họa.

Vị trí của các hình nên xen kẽ, nghĩa là bạn phải vẽ hình tam giác đầu tiên ở cạnh trên của thân cá, sau đó vẽ hình thứ hai ở cạnh dưới, v.v.

Xem thêm:: Hướng dẫn các cách thu nhỏ màn hình Samsung vô cùng thú vị

Hãy thoải mái tùy chỉnh các mẫu in chìm trên cá. Ví dụ, cá thần tiên có các đường chéo rõ ràng trên cơ thể của nó trong khi cá chép thông thường chỉ có vảy.

Xác định loài cá bạn muốn vẽ đầu tiên và bắt đầu từ đó. Bạn cũng có thể tạo ra một mẫu độc đáo của riêng mình, tạo ra một con cá có một không hai!

Đừng quên vẽ các đường song song trên các vây để thêm kết cấu!

Bước 9 – Vẽ bong bóng ra khỏi miệng

Vẽ nhiều hình tròn phía trên đầu của cá để tạo bong bóng. Điều này sẽ tạo ra ảo giác rằng con cá đang thở dưới nước, khiến nó trông giống thật hơn.

Như bạn thấy, bức vẽ con cá đã hoàn thành. Tất cả những gì nó còn thiếu là một chút màu sắc để làm cho cá trở nên rực rỡ và đầy màu sắc!

Bây giờ chúng ta đã vẽ thành công một con cá, cuối cùng đã đến phần thú vị nhất, đó là chọn màu và tô màu cho bức vẽ của bạn!

Đây là phần mà bạn có thể thể hiện kỹ năng nghệ thuật của mình và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.

Tùy thuộc vào loài, cá có nhiều màu sắc khác nhau. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều lựa chọn màu sắc để lựa chọn khi tô màu cho cá của mình. Hãy vui chơi với màu sắc và xem những chú cá cuối cùng xuất hiện!