Mẫu chữ và cách viết chữ D sáng tạo

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mẫu chữ và cách viết chữ D sáng tạo

Chữ D là một trong những chữ cái khá phức tạp trong bảng chữ viết hoa. Tuy nhiên, nếu khéo léo, bé có thể sáng tạo được nhiều kiểu viết hay ho với chữ cái này. Cùng sưu tầm các mẫu chữ và cách viết chữ D sáng tạo sau đây nhé.

Video hướng dẫn viết chữ D hoa sáng tạo

Thêm vào đó bạn đọc có thể tìm hiểu về mẫu chữ cà cách viết một số chữ cái khác trong cùng nhóm như: Cách viết chữ R sáng tạo, cách viết chữ B sáng tạo. Cách viết chữ P sáng tạo hay cách viết chữ Đ sáng tạo. Để qua đó có những phương pháp luyện chữ đẹp tốt nhất.

cách viết chữ d sáng tạo

Chữ D truyền thống và cách viết chữ D sáng tạo

Hầu hết sự sáng tạo đều dựa trên nền tảng truyền thống. Chữ viết cũng tương tự như vậy. Trước khi bé tự do sáng tạo chữ cái, mẹ hãy giúp bé viết thành thạo mẫu chữ truyền thống.

Khi sưu tầm các mẫu chữ và cách viết D sáng tạo, bé sẽ gặp nhiều cách viết lạ. Đa phần các cách viết này đều gồm nhiều nét cong, lượn rất bay bổng. Nếu chưa nắm vững cách viết các nét cơ bản, bé sẽ khó lòng mô phỏng lại được. Với chữ D hoa truyền thống, chữ này chỉ gồm có 1 nét bút, nhưng lại có nhiều vòng xoắn. Đó là lý do nhiều bé lúng túng và viết mẫu chữ này không được đẹp. Chữ D gồm 2 nét cơ bản là nét lượn 2 đầu (dọc) và cong phải nối liền nhau. Ở chân chữ có vòng xoắn nhỏ. Ở đầu chữ cũng bắt đầu bằng một nét cong hở.

Sau đây là hình ảnh một số mẫu chữ và viết chữ D sáng tạo cho bé tham khảo.

Các nét cơ bản đối với chữ viết hoa

cách viết chữ d sáng tạo

Theo quy định, chiều cao của chữ hoa là 2,5 đơn vị, chữ Y và G là 4 đơn vị. Hiện theo bảng chữ cái Tiếng Việt, bé sẽ được học 29 chữ cái viết hoa. Tất cả chữ viết đều cấu thành từ nét cơ bản. Có chữ chỉ gồm 1 nét, nhưng cũng có chữ gồm nhiều nét. Ví dụ với các mẫu chữ và cách viết D sáng tạo thì sẽ gồm nhiều nét. Việc nắm vững nét cơ bản sẽ giúp bé dễ dàng sáng tạo nhiều mẫu chữ độc đáo hơn. Đặc biệt, ở chữ hoa, nét cơ bản sẽ còn phát sinh thêm các biến điệu.

Sau đây là hình minh họa các nét cơ bản khi tập viết chữ hoa:

Cách viết chữ D sáng tạo

– Nét cong: chia làm 2 kiểu là nét cong kín và nét cong hở. Trong nét cong hở lại chia làm 4 kiểu là cong phải, cong trái, cong trên và cong dưới. Nét cong kín có thêm cách biến điệu là lượn 1 đầu vào trong. Còn nét cong hở có biến điệu là lượn 1 đầu hoặc cả 2 đầu vào trong.

– Nét thẳng: gồm 3 nét là nét thẳng đứng, thẳng ngang và thẳng xiên. Biến điệu của nét thẳng đứng là lượn ở 1 hoặc ở cả 2 đầu. Biến điệu của nét thẳng là lượn ở 2 đầu kiểu làn sóng. Còn biến điệu của nét thẳng xiên là lượn ở 1 đầu hoặc cả 2 đầu.

– Nét khuyết: gồm 2 kiểu là khuyết xuôi và khuyết ngược.

– Nét móc: bao gồm 3 kiểu móc xuôi, móc ngược và móc 2 đầu.

Hai dạng nét cuối không có biến điệu.

Trên đây là các mẫu chữ và viết chữ D sáng tạo kèm hình ảnh minh họa. Viết chữ đẹp kết quả của cả một quá trình rèn luyện chăm chỉ và nghiêm túc của bé. Mẹ hãy là người bên cạnh hướng dẫn và uốn nắn con ngay từ những nét bút đầu tiên nhé!