Cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Android siêu thuận tiện

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách xem lịch âm trên oppo f11 pro hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Với cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Android được FASTCARE hướng dẫn chi tiết sau đây, bạn có thể thực hiện thành công thủ thuật này chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Từ đó, bạn dễ dàng xem được cả lịch dương lẫn lịch âm trên dế yêu, để không bỏ lỡ những ngày quan trọng với mình.

Khi đi làm hay đi học, chúng ta vẫn thường sử dụng lịch dương là chủ yếu. Tuy nhiên với người phương Đông, lịch âm cũng quan trọng không kém. Bởi đây là lịch gắn liền với những dịp lễ tết, ngày rằm cùng những sự kiện liên quan đến đời sống tinh thần và tâm linh. Chính vì vậy, nhiều người đang quan tâm tìm hiểu về cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Android, nhằm theo dõi ngày tháng một cách thuận tiện.

cach hien thi lich am tren man hinh khoa Android
Làm sao để hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Android?

Chia sẻ cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Android siêu đơn giản

Trước kia, điện thoại Android không được trang bị sẵn lịch âm. Vì thế, nếu muốn hiển thị lịch âm trên Android, người dùng phải cài đặt thêm lịch hoặc widget từ bên ngoài.

Tuy nhiên, với các phiên bản Android mới nhất. Lịch âm đã được mặc định thêm vào ứng dụng Lịch trên máy. Bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào khác, phần lịch này cùng lịch dương đã mặc định hiển thị ngay trên màn hình khóa.

Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn không hiển thị lịch âm, bạn cần:

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ cách đổi màu nền ảnh trong picsart hay nhất đừng bỏ lỡ

✤ Đảm bảo bạn đã update máy liên phiên bản Android mới nhất tương thích với thiết bị của mình.

✤ Vào ứng dụng Lịch trên điện thoại. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên góc trái. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

✤ Cuối cùng, bạn kéo xuống dưới. Tại phần lịch phụ, bạn chọn Lịch âm Việt Nam.

✤ Nếu lịch âm vẫn chưa hiển thị, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt => Quản lý chung. Tại đây, bạn chọn Ngôn ngữ và bàn phím. Ở phần Ngôn ngữ, bạn chọn Tiếng Việt là xong.

cach hien thi lich am tren man hinh khoa Android
Thêm âm lịch vào ứng dụng Lịch trên máy

Xem thêm:: Điểm qua 7 cách tắt báo nhớt vario tốt nhất bạn nên biết

Đây là cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Samsung lẫn Android được nhiều người áp dụng. Sau khi thực hiện các thao tác kể trên, thông tin ngày tháng theo lịch âm lẫn lịch dương sẽ được hiển thị trên màn hình khóa của dế yêu.

Có thể bạn quan tâm:

  • Không kéo được thanh trạng thái Android
  • Khắc phục lỗi ứng dụng không phản hồi trên Android

Lưu ý:

Nếu cách hiển thị lịch trên màn hình khóa Android kể trên không có tác dụng với chiếc dế yêu của bạn, nguyên nhân nằm ở 2 yếu tố sau:

✤ Chiếc smartphone Android của bạn đã quá cũ. Bởi tính năng tích hợp lịch âm chỉ có mặt trên những chiếc điện thoại từ Android 9 trở đi.

Xem thêm:: Tuổi đinh dậu sinh năm bao nhiêu

✤ Bạn đang dùng một chiếc Android không dành cho thị trường Việt Nam. Nếu đây là chiếc smartphone dành cho thị trường Mỹ hoặc một quốc gia khác bất kỳ, có thể bạn cũng không áp dụng được cách trên.

✤ Trong trường hợp chiếc smartphone Android của bạn chưa được tích hợp lịch âm, bạn có thể tải về máy ứng dụng Lịch vạn niên của bên thứ 3. Mặt khác, thêm lịch âm vào ứng dụng Lịch một cách thủ công cũng là cách được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cách này chỉ giúp bạn xem được lịch âm khi vào ứng dụng Lịch trên dế yêu. Chứ phần lịch âm sẽ không được hiển thị trên màn hình khóa.

cach hien thi lich am tren man hinh khoa Android
Bạn có thể cài ứng dụng Lịch vạn niên của bên thứ 3 cho máy

Như vậy, cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Android không hề phức tạp. Chỉ cần chiếc dế yêu của bạn sử dụng phiên bản Android 9.0 trở lên. Bạn có thể hoàn thành xong thủ thuật này chỉ trong nháy mắt.

Với những hướng dẫn trên của FASTCARE, hy vọng bạn sẽ áp dụng thủ thuật thành công, để thoải mái theo dõi ngày tháng trên chiếc dế yêu của mình!