Canh Dần sinh năm bao nhiêu? Tử vi của người sinh năm Canh Dần

Trong 12 con Giáp, tuổi Dần đại diện cho sức mạnh, tinh anh và sự vươn lên mạnh mẽ khi gặp phải khó khăn. Vậy tuổi Dần tượng trưng cho con vật gì, gồm những năm sinh nào, đặc biệt Canh Dần sinh năm bao nhiêu và tử vi của họ ra sao? Trong bài viết, supperclean.vn sẽ giải đáp cho bạn đọc những thắc mắc về người Canh Dần sẽ như thế nào, hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Con vật tượng trưng tuổi Dần

canh dần sinh năm bao nhiêu
Hổ là con vật tượng trưng cho tuổi Dần

Những người tuổi Dần còn gọi là tuổi Hổ (cọp). Thông thường, người tuổi Dần luôn có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, khi gặp khó khăn, thử thách, họ sẽ càng vươn dậy, đối đầu đến cùng.

Trong cuộc sống hàng ngày, họ luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, tích cực để có thể gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp. Ngoài ra, người tuổi Dần là những người rất giỏi trong việc biến thử thách thành cơ hội cho mình, rồi tạo nên sự đột phá khiến nhiều người xung quanh phải nể phục.

Tuổi Canh Dần sinh năm bao nhiêu?

Theo dân gian, tên năm sẽ được quy định theo 12 con giáp và cứ chu kỳ 60 năm sẽ quay lại tên ban đầu. Điều này có nghĩa rằng cứ cách nhau 60 tuổi thì sẽ có tên gọi năm như nhau. Vậy nếu xét năm sinh của tuổi Canh Dần sẽ có rất nhiều câu trả lời.

Để xác định chính xác tuổi Canh Dần sinh năm bao nhiêu, bạn cần chiếu theo năm sinh hiện tại trong bảng dưới đây. Tùy vào niên kỷ để bạn thêm hay bớt các bội số của 60 thì sẽ ra được số năm sinh chuẩn xác nhất.

canh dần sinh năm bao nhiêu
Tuổi Canh Dần sinh năm bao nhiêu theo bảng quy chiếu?

Từ bảng quy đổi trên, rất dễ dàng nhận thấy tuổi Canh Dần là những người sinh năm 1890, 1950 và gần đây nhất là 2010. Còn xét xa hơn nữa thì bạn cần có thêm những dữ liệu khác như mốc lịch sử chính xác, triều đại vua nào,… thì mới có thể đưa ra số năm sinh chính xác được.

Tổng quan về những người tuổi Canh Dần

Người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc, họ là những người thích trải nghiệm những công việc khó khăn, nguy hiểm, làm những thứ mà người khác không làm được. Họ hiểu rõ được tầm quan trọng của quyền lực, tiền bạc và địa vị trong cuộc sống, vì vậy họ luôn cố gắng, chăm chỉ để đạt được mục đích của mình.

Ngay từ khi còn trẻ, người tuổi Canh Dần đã luôn phấn đấu hết mình, mạnh mẽ để dựng xây sự nghiệp riêng cho mình. Họ có cách làm việc chăm chỉ, khoa học, họ rất biết lắng nghe và học hỏi từ những người thành công. Và đặc biệt khi gặp khó khăn, những người này sẽ không bao giờ chùn bước hay bỏ cuộc, họ vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

Vận sinh của nam nữ tuổi Canh Dần

Người tuổi Canh Dần tuy có tính phấn đấu cao nhưng thường tính tình nóng nảy, cộc cằn, tự khiến cho cuộc sống của mình trở nên khó khăn hơn. Thông thường, cuộc sống của họ hẳn thành công lúc còn trẻ tuổi. Tuy nhiên nhờ sự sáng suốt và nhẫn nại thì sau này, họ sẽ có thể vượt qua những điều lao khổ về thể xác, tâm hồn. Họ thường bị dao động, tình cảm không được đẹp lắm, phải trải qua nhiều sóng gió mới có được hạnh phúc.

canh dần sinh năm bao nhiêu
Người tuổi Canh Dần gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn cố gắng vượt qua

Những người tuổi này như một con thuyền đang ở biển khơi có bão lớn. Trong cuộc sống sẽ trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Tính cách ngay thẳng nhưng sẽ hay được làm chắc cao, hưởng giàu sang vào khoảng giữa cuộc đời. Tâm tính hay nóng nảy, thiếu bình tĩnh, tuy nhiên số của bản mệnh rất tốt, ít bị ốm đau, bệnh tật.

Nam giới tuổi Canh Dần tuy thuộc mệnh Mộc nhưng tính tình lại rất nóng nảy, cộc cằn, vì vậy khiến cho cuộc sống của họ càng trở nên khó khăn hơn. Số của bản mạng này rất tốt, ít khi bị đau bệnh, ốm đau bất thường. Trung bình số tuổi hưởng thọ của họ khoảng từ 52 đến 55 tuổi, trường hợp nam tuổi Canh Dần ăn ở nhân đức thì số hưởng sẽ được tăng thêm từ 5 năm trở lên.

Về đường tình duyên, nam giới tuổi Canh Dần có nhiều phần trắc trở. Họ sẽ phải trải qua nhiều sự thay đổi và sẽ có nhiều vết thương đau trong lòng, họ khó có được cuộc sống tràn đầy hạnh phúc, toàn gặp những chuyện đau lòng. Nếu những vết thương tình cảm cứ tiếp tục tích tụ dần, về lâu có thể khiến họ mang nhiều mặc cảm về vấn đề tình cảm.

Đối với nữ giới tuổi Canh Dần, họ cũng sẽ gặp phải nhiều cay đắng trong cuộc đời, đặc biệt là về tình duyên. Họ không thể làm chủ tâm được cuộc sống, trái lại, nữ giới Canh Dần có nhiều sự bi quan, vì thế mà cuộc đời không gặp nhiều may mắn.

Tuy nhiên, nếu họ có mục đích theo đuổi con đường công danh, sự nghiệp, tiền tài thì sẽ nhận được nhiều trái ngọt. Trong thời gian tiền gặp vận, cuộc đời của bản mạng gặp nhiều đau xót, đến thời kỳ trung vận có sự lao đao về sự nghiệp. Mãi đến khi đến thời kỳ hậu vận mới được hưởng cuộc sống an nhàn, sung túc hơn. Tuổi thọ của nữ mệnh Canh Dần trung bình từ 56 đến 65 tuổi, tuy nhiên nếu ăn ở tốt, tích đức về sau thì sẽ được gia tăng thêm niên kỷ.

Vận hạn cuộc đời của người sinh năm Canh Dần

Trong 12 con giáp, Hổ là đại diện cho tuổi Dần. Nếu tính theo thời gian của một ngày, giờ Dần sẽ tương ứng với khoảng thời gian từ 3 – 5 giờ sáng. Nếu xét theo các mùa, chi Dần tương ứng vào tháng Hai, khi thời tiết đang vào tiết Xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc.

canh dần sinh năm bao nhiêu
Người tuổi Canh Dần luôn mang trong mình quyết tâm, lạc quan.

Với những người tuổi Dần, họ luôn mang trong mình một niềm tin “Mặt trời nhất định sẽ mọc lên”, lạc quan, quyết tâm. Khi bắt đầu làm một công việc nào đó, người tuổi Canh Dần sẽ cố gắng làm một mạch công việc đến lúc xong mới thôi, gặp khó khăn sẽ không bao giờ chùn bước. Dù vấp phải những thất bại trên con đường, họ cũng không vì thế mà phiền lòng, tiếp tục đương đầu để bước tiếp. Họ chính là những người luôn tràn trề dũng khí, vượt qua khó khăn với nụ cười luôn trên môi.

Tử vi trọn đời của tuổi Canh Dần

  • Canh Dần: những người sinh năm 1950, 2010, 2070
  • Mạng: Tùng Bá Mộc (cây tùng, cây bá)
  • Khắc: Lộ Bàn Thổ con nhà Thanh Đế (trường mạng)
  • Xương con Cọp nhưng tướng tinh con Heo

canh dần sinh năm bao nhiêu

Cuộc sống của tuổi Canh Dần

Người Canh Dần tuy thuộc mạng Mộc nhưng tính tình rất nóng nảy, cộc cằn khiến cuộc sống cả mình trở nên khó khăn hơn. Lúc còn trẻ tuổi, cuộc sống chưa hẳn thành công. Người tuổi Canh Dần cần phải sáng suốt và nhẫn nại hơn mới có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tâm hồn thường bị dao động vì thế mà đường tình duyên không mấy thuận lợi, phải trải qua nhiều sóng gió

Tóm lại, cuộc đời của người sinh năm Canh Dần sẽ phải trải qua nhiều sóng gió và sôi động như con thuyền đang giữa biển khơi đầy giông bão. Họ phải thật bình tĩnh và sáng suốt lắm mới có thể giải thoát được mình khỏi những cạm bẫy. Tánh tình ngay thẳng, bộc trực, vào giữa cuộc đời hay được làm chức cao, hưởng giàu sang, sung sướng. Tích cách rất nóng nảy, thiếu bình tĩnh nên rất hay để “chuyện bé xé ra to”.

Về đường tình duyên của người tuổi Canh Dần

Chuyện tình duyên của những người Canh Dần có phần sóng gió. Họ sẽ phải trải qua nhiều mối tình, mang nhiều vết thương đau mà đối phương đem lại, rất ít khi được sống với cuộc đời ngập tràn hạnh phúc. Trái lại, nam nữ tuổi Dần sẽ toàn gặp những chuyện đau lòng trong đường tình duyên. Những vết thương tình ái cứ tiếp tục gây ra trong đường tình cảm của người Canh Dần, lâu dần sẽ làm cuộc đời của họ mang nhiều mặc cảm.

đường tình duyên của người sinh năm canh dần
Đường tình duyên của Canh Dần gặp nhiều khó khăn, lận đận

Dưới đây là những tháng sinh mà bạn có được tình duyên nhiều hay ít:

  • Tháng 5, 7 và 11 Âm Lịch: Nếu bạn sinh vào những tháng này, cuộc đời của bạn sẽ trải qua nhiều sự thay đổi về lương duyên, tối thiểu là 3 lần.
  • Tháng Giêng, 3, 6, 8 và 12 ÂL: Người sinh vào những tháng này sẽ có khoảng 2 lần thay đổi tình duyên, hạnh phúc.
  • Tháng 2, 9, 10 ÂL: Nếu bạn sinh trong những tháng này, chuyện lương duyên của bạn sẽ chỉ một vợ một chồng và không có sự thay đổi lương duyên.

Tuy nhiên nhìn chung, người tuổi Canh Dần thường mang nhiều đau thương về vấn để tình cảm khi bắt đầu từ 20 tuổi trở đi.

Con đường công danh, gia đạo của tuổi Canh Dần

Công danh của người tuổi Canh Dần sẽ bắt đầu phát triển hơn và có nhiều may mắn vào những năm từ 19 tuổi trở đi. Lúc này, phần công danh có cơ hội nhiều hơn ở mức độ trung bình. Người sinh năm Canh Dần sẽ có kết quả tốt đẹp vào những năm 23 đến 24 tuổi, và khi đến 26 – 27 tuổi, công danh của họ sẽ có phần nổi bật lên cao hơn nếu họ sáng suốt, nhẫn nại nắm bắt cơ hội.

Công danh cũng có lúc trầm bổng, đôi lúc sẽ gặp phải khó khăn, nhưng đến cuối cùng, họ vẫn đạt được kết quả thành công. Vào năm 18 tuổi, công danh người tuổi Canh Dần bắt đầu có cơ hội tốt, tạo điều kiện để họ tiến bộ, và nhòe đó họ có thể phát triển tốt hơn.

Trái với đường công danh, gia đạo của họ có nhiều buồn phiền, số sẽ không được nhờ vả vào bà con thân tộc do tính nóng nảy, hiếu thắng. Họ phải sống cô đơn hoặc ở nhờ nhà bạn bè, người xa lạ nhiều hơn. Ít khi nắm lấy một cái gì đó tốt đẹp của bà con, gia tốc để cho. Người tuổi Canh Dần nhiều phiền tủi trong khoảng thời gian vừa bước qua tuổi 20 đến 21 tuổi.

Nếu ai mồ côi cha sớm thì công danh sẽ ít sáng tỏ. Nhưng trái lại, nếu bị mồ côi mẹ trước, công danh của họ sáng tỏ, lên cao nhanh chóng. Gia đạo thường là những việc buồn phiền, cần cố gắng hơn và phải có lòng yêu mến gia đình, Trời, Phật mới thương mà giúp cho cuộc sống có nhiều may mắn.

Nếu bạn mong muốn có sự nghiệp vững chắc và lâu dài thì phải đến năm từ 26 tuổi trở đi mới có được. Tuy nhiên bạn cần kiếm cho bản thân một sự nghiệp nho nhỏ và vững chắc, thì mới có thể kéo dài một cuộc sống ở vào tình trạng trung bình được.

Tiền tài trong khoảng từ 19 tuổi trở đi đến khoảng 26 tuổi thì ít khi có cơ hội phát triển mạnh mẽ, nhưng khi bước qua tuổi 27 sẽ có nhiều cơ hội tốt đẹp về vấn đề tiền bạc đến với bạn.

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì việc tạo dựng sự nghiệp phải đi song song với việc tìm kiếm tiền tài. Việc này tuy không lên cao hơn, hay giàu sang phú quý nhưng sự nghiệp và tiền tài mà bạn cố gắng tạo ra cũng thuộc mức khá cao, đủ để sống an nhàn.

Chọn tuổi hợp cho việc làm ăn, công danh

Khi ra đời bắt đầu bươn chải, kể cả giao dịch hay giao thương phát triển nghề nghiệp, bạn nên lựa chọn những độ tuổi hợp với tuổi mình để làm ăn. Như thế thì sự nghiệp, tiền tài mới mau chóng có kết quả tốt. Vậy tuổi Canh Dần hợp làm ăn với những người sinh năm bao nhiêu?

Những tuổi sau đây là tuổi mà bạn nên chọn để làm ăn, có thể giúp bạn, trùng hạp cho việc phát triển sự nghiệp, đó là những tuổi: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu.

Người của những năm này rất hợp với tuổi Canh Dần, họ sẽ mang đến nhiều thắng lợi cả về sự nghiệp và nhiều khía cạnh của cuộc đời. Vì thế, nếu bạn muốn phát triển công danh, nghề nghiệp, tiền bạc thì hãy chọn lấy những người này để hùn hạp, làm ăn, đảm bảo sẽ không bao giờ bị thất bại cả.

Lựa chọn tuổi hợp để nên vợ chồng

Trong xây dựng hạnh phúc, hôn nhân, bạn cần có sự tìm hiểu và lựa chọn tuổi cho trùng hạp. Nhờ sự trung hạp tuổi tác, có thể đường công danh, sự nghiệp của bạn sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn. Trái lại nếu không hợp nhau, hay khắc kỵ có thể khiến bạn trở nên nghèo khó, sức khỏe sa sút.

Sau đây là những tuổi mà bạn nên lựa chọn để kết hợp lương duyên, giúp cuộc sống người tuổi Canh Dần càng tốt đẹp và thành công hơn. Đó là những tuổi như Nhâm Thìn, Ất Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Tuất, Nhâm Ngọ, Quý Mão, Bính Ngọ.

đường tình duyên của người sinh năm canh dần
Canh Dần nên chọn những người hợp tuổi để kết hôn

Nếu bạn nên duyên cùng người tuổi Nhâm Thìn, công danh trong cuộc sống sẽ sáng lạn, đủ đầy về danh vọng, hào tài hào con vượng phát. Nếu bạn kết duyên cùng Ất Mùi, bạn sẽ có được giàu sang phú quý, đầy đủ phước đức. Còn đối với tuổi Mậu Tuất, tuổi này sẽ giúp bạn thành công trên khía cạnh tình cảm, tài lộc lẫn cả công danh sự nghiệp.

Với tuổi Kỷ Sửu, nếu bạn kết hôn cùng người này, cuộc sống của bạn sẽ giàu sang, con cái đủ đầy, gia đình hạnh phúc. Nếu bạn kết duyên với những người tuổi Nhâm Ngọ, Quý Mão, Bính Ngọ đều giúp bạn rạng rỡ công danh, tiền bạc và cả sự nghiệp.Tất cả những tuổi trên đều rất hợp với tuổi Canh Dần, kể cả về cuộc đời, công danh đến sự sống tương lai của bạn.

Khi kết hôn với người ở tuổi Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tuất, bạn có thể hưởng được một cuộc sống đủ ăn đủ mặc, nghĩa là bạn chỉ có một cuộc sống ở mức trung bình, không giàu sang hay nghèo khổ. Đây là những năm sinh hợp với Canh Dần về đường tình cảm còn về phần tài lộc thì ở mức bình thường. Ba độ tuổi này chỉ giúp bạn thoát khỏi cảnh luẩn quẩn của cuộc đời Canh Dần, chỉ tạo được một cuộc sống bình thường mà thôi.

Nếu bạn gặp những độ tuổi Đinh Dậu, Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, thì đù nhiều mưu lược hay học khá, nhiều kế hoạch tạo lấy cuộc sống đi chăng nữa cũng không tạo được cuộc sống giàu sang.

Họ sẽ phải sống trong cảnh bần hàn, nghèo nàn do những tuổi đó chỉ hạp một phần về mặt tình cảm và không hạp về đường tài lộc hay sự nghiệp, công danh của người tuổi Canh Dần. Những tuổi này sẽ rất khắc với Canh Dần về việc phát triển tài lộc, nếu kết duyên với những người này, đời sống của bạn sẽ trở nên khó khăn, nghèo khổ.

Khi tuổi bạn vào khoảng 18, 22, 24, 30, 34, 36 và 42 tuổi, bạn không nên cưới vợ hay lựa chọn tình duyên. nếu bạn mong muốn cưới vợ hoặc lựa chọn lương duyên với ai đó trong những năm này thì sẽ gặp nhiều buồn phiền, số phận hẩm hiu khiến bạn có nhiều khổ tâm về đường tình duyên. Những nam giới tuổi Canh Dần sinh vào tháng 3, 4, 5, 6, 11 và 12 ÂL, trong cuộc đời sẽ có nhiều sự thay đổi lương duyên hay ít ra sẽ có nhiều vợ, hay gặp nhiều đau khổ vì phụ nữ và khó thoát được cảnh truân chuyên thay đổi.

Tuổi đại kỵ mà tuổi Canh Dần cần lưu ý

Những người tuổi Canh Dần cần tránh những tuổi đại kỵ như Ất Mùi, Canh Tý, Tân Tỵ, Đinh Mùi, Quý Mùi, Mậu Thân. Đây là những tuổi không nên kết duyên cùng nếu không muốn gặp cảnh biệt ly hay tuyệt mạng, thúc đẩy bạn vào con đường không có ngày mai, tương lai mù mịt.

Nếu bạn làm ăn hoặc kết duyên cùng những người trong những năm này, tuổi Canh Dần cần xem ngày và năm sao hạn của mình, không được bỏ qua, không làm dối trá mà cúng kiến cẩn thận. Bạn cần có thành tâm, làm phước, cứu giúp những người bần hàn khác thì mới giải được hạn.

Người sinh năm Canh Dần 2010 và 1950 hợp màu gì?

người canh dần hợp màu gì
Màu sắc hợp mệnh của nam nữ tuổi Canh Dần

Đối với nam mệnh thuộc cung Cấn, hành Thổ sẽ hợp với các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím. Đây là các màu thuộc hành Hỏa, mà như bạn đã biết Hỏa sinh Thổ. Có thể dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu hoặc màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự Thủy).

Về màu đại kỵ, các màu thuộc hành mộc như Xanh lá cây, xanh lục. Không nên dùng các màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, sẽ dễ làm giảm đi năng lượng, sinh xuất của Canh Dần.

Đối với nữ mệnh tuổi Canh Dần thuộc cung Đoài, hành Kim sẽ phù hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ như màu Nâu, màu Vàng hay màu tương hợp thuộc hành Kim như màu Trắng, Xám, Ghi, màu có thể chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.

Nữ tuổi Canh Dần không nên dùng màu thuộc hành Thủy là màu Đen, Xanh nước biển vì Kim sinh Thủy sẽ dễ bị sinh xuất, làm giảm năng lượng của Kim.

Bài viết tham khảo: Năm 2022 là năm con gì? Người sinh năm 2022 mang mệnh gì?

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi Canh dần sinh năm bao nhiêu? Tử vi trọn đời của họ như thế nào. Hy vọng bài viết trên của supperclean.vn đã giúp những người sinh năm Canh Dần hiểu rõ hơn về về tính cách cũng như cuộc đời của chính mình.