TOP 5 Loại Chip Điện Thoại Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Chip điện thoại nào tốt nhất hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tổng hợp các loại chip điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nếu bạn cũng quan tâm đến thông tin này nhé!

1. Chip điện thoại là gì?

– Chip là từ viết tắt của chipset, là thuật ngữ dùng để chỉ bộ xử lý trung tâm của một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng. Chipset đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lý yêu cầu của người dùng, của ứng dụng.

– Chip set cũng là một trong những yếu tố mà người ta đem ra để so sách hiệu năng, tốc độ xử lý hay phản hồi của một thiết bị.

– Sức mạnh của một con chip được đo bằng tốc độ xử lý thông tin, khả năng xử lý đồ họa và hình ảnh gọi chung là hiệu năng.

Các loại chip điện thoại: Chip điện thoại là gì

Xem thêm: Tổng hợp 3+ các loại chân sạc điện thoại phổ biến nhất hiện nay

2. Các loại chip điện thoại phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay nổi bật có các nhà sản xuất chip điện thoại lớn như Apple, Samsung, Qualcomm, MediaTek và Huawei. Mỗi nhà sản xuất đều chia ra các chip cho các phân khúc điện thoại giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Để phù hợp với giá cả và nhu cầu của người sử dụng.

Xem thêm:: Trẻ 13 tháng tuổi: Phát triển thể chất, vận động, nhận thức và cảm xúc | Vinmec

Các hãng sản xuất chip lớn trên thị trường bao gồm: Samsung với chip Exynos, Qualcomm với Snapdragon, Huawei với chip Kirin, MediaTek với con chip cùng tên,… Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây bạn nhé!

2.1. Chip Apple A13 Bionic

Các loại chip điện thoại: Chip Apple A13 Bionic

– Apple A13 Bionic là con chip mới nhất của Apple (tháng 9/2019) ra mắt kèm với bộ 3 điện thoại iPhone: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Đây là con chip do chính hãng thiết kế, ra mắt và giới thiệu.

– A13 là vi xử lý di động nhanh nhất hiện nay và hãng cũng nói rằng, đồ họa GPU trên chipset này có mạnh chưa từng có trên thiết bị di động.

2.2. Các loại chip điện thoại: Chip Exynos

Các loại chip điện thoại: Chip Exynos

– Exynos là một con chip được Samsung tự nghiên cứu và sản xuất nhằm cạnh tranh với cái tên Snapdragon của Qualcomm.

– Exynos được đánh giá là con chip có hiệu năng ổn định, tốc độ xử lý nhanh chóng và khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu.

– Hiện nay thì dòng chip Exynos đa phần được trang bị trên các dòng điện thoại, máy tính bảng của Samsung với những cái tên quen thuộc như: Exynos 9810, Exynos 8895, Exynos 7885, Exynos 7870…

2.3. Chip Snapdragon

Xem thêm:: Hướng dẫn cách sạc bình ắc quy khô, nước, 12V 6V đúng cách an toàn nhất

Các loại chip điện thoại: Chip Snapdragon

– Vi xử lý Snapdragon hay SoC Snapdragon là một thương hiệu chip của QualComm, một trong những hãng công nghệ smartphone chuyên cung cấp bộ vi xử lý hàng đầu hiện nay.

– Hiện nay, trong các loại chip điện thoại, chip Snapdragon đang chia ra 4 dòng vi xử lý cho từng phân khúc smartphone được quy định theo tên: Snapdragon xxx, trong đó:

+ Chữ x đầu tiên đại diện cho phân khúc: Snapdragon 8xx là dòng cao cấp, Snapdragon 6xx là dòng trung cấp, Snapdragon 4xx là dòng phổ thông và Snapdragon 2xx là dòng giá rẻ.

+ 2 chữ x sau thể hiện dòng chip, số càng lớn thì càng mới ra mắt. Ví dụ Snapdragon 845 mới hơn Snapdragon 835.

Các loại chip điện thoại: Phân loại chip Snapdragon

2.4. Chip Kirin

– HiSilicon là công ty hàng đầu thế giới về chất bán dẫn không dây. HiSilicon là công ty con thiết kế chip ARM của Huawei, đã phát triển nhiều IC và bộ vi xử lý nhúng khác nhau cho các thiết bị điện tử tiêu dùng của họ.

Xem thêm:: Top 7 cobb salad là món gì tốt nhất bạn nên biết

– Kirin là dòng SoC hiệu năng cao với kiến trúc ARM di động 32-bit và 64-bit được HiSilicon giới thiệu vào năm 2014 như một sự kế thừa của dòng K3. Kirin cũng là chipset đầu tiên trên thế giới nhúng modem 5G bên trong chipset di động và là công ty hàng đầu trong lĩnh vực xử lý dữ liệu AI cho điện thoại thông minh Huawei.

Các loại chip điện thoại: Chip Kirin

– Các thiết bị Huawei chạy bằng Kirin mang lại hiệu quả năng lượng tuyệt vời và giúp tiết kiểm pin. Không những thế, trong các loại chip điện thoại, hiệu suất của Kirin luôn được nhắc đến khi mang lại trải nghiệm thiết bị tốt nhất và mạnh mẽ nhất.

2.5. Chip MediaTek

Các loại chip điện thoại: Chip MediaTek

– MediaTek từ lâu đã là một trong 4 thế lực chip bán dẫn trên thế giới hiện nay. Bằng cách kết hợp các công nghệ tiên tiến, MediaTek đã cách mạng hóa các thị trường hiện có và tạo ra những thị trường mới thú vị.

– MediaTek mang những tính năng cao cấp mới vào cuộc sống. Từ tốc độ xử lý nhanh hơn để kéo dài thời lượng pin đến hiệu suất phản hồi nhanh hơn khiến ảnh chụp và video được sắc nét hơn và màu sắc phong phú hơn. Một loạt các thiết bị mới đang thúc đẩy sự xuất hiện của những tính năng mới và sự mong đợt của người tiêu dùng với những tiến bộ về sức mạnh, hiệu suất, AI và kết nối thaycho những gì một điện thoại thông minh có thể làm được.

Với tổng hợp các loại chip điện thoại phổ biến nhất hiện nay, chúc bạn có được những thông tin hữu ích.

Siêu thị điện máy HC tổng hợp