Mẹo giữ lại cuống rốn trẻ sơ sinh để &quotgiữ vía&quot cho con thông minh

Có nên giữ lại cuống rốn hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

5 thứ mẹ cất để “giữ vía” cho con thông minh

1. Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn ngay sau khi sinh

Trong khi một số mẹ áp dụng mẹo giữ lại cuống rốn trẻ sơ sinh thì nhiều năm trở lại đây, rất nhiều gia đình thực hiện lưu trữ tế bào gốc từ cuống rốn của bé dù chi phí khá đắt đỏ.

Theo các chuyên gia, các tế bào gốc từ máu cuống rốn có thể dùng để điều trị khoảng trên 80 loại bệnh khác nhau, trong đó có nhiều loại bệnh lý của hệ tạo máu, những bệnh lý rối loạn miễn dịch di truyền như: ung thư máu, u tủy, suy tủy, u lympho, Thalassemia (huyết tán), bệnh tiểu cầu, ly thượng bì…

Hiện nay, các nhà khoa học cũng đang trong thời kỳ nghiên cứu khả năng chữa được nhiều bệnh khác như tự kỷ, tiểu đường, alzheimer, parkinson, bại não, đột quỵ nhờ loại tế bào này.

Mẹ chỉ cần đăng ký với bệnh viện trước khi sinh thì các bác sĩ sẽ thực hiện lấy máu cuống rốn sau khi chào đời. Chi phí bảo quản cụ thể là khoảng 25 triệu đồng/mẫu trong năm đầu tiên. Những năm sau đó, chi phí lưu trữ trung bình khoảng 2,5 triệu đồng/mẫu và việc lưu trữ sẽ kéo dài trong 18 năm. Vậy giữ lại cuống rốn để làm gì?

Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn ngay sau khi sinh
Giữ lại cuống rốn để làm gì?

2. Lấy phân su đầu tiên của bé để “dễ nuôi”

Xem thêm:: Danh sách 5 cách vẽ hoa hồng đẹp hot nhất hiện nay

Nhiều mẹ truyền tai nhau về việc nên lén lấy phân su màu xanh trong lần đầu tiên bé sơ sinh “đi nặng” cho vào túi nilon đen. Khi mẹ bế con về nhà, bà đặt cái túi đó trước cửa một ngày rồi mới đem đi chôn. Tương truyền làm vậy để bé dễ nuôi, ngoan ngoãn, ít quấy khóc, ít đau ốm bệnh tật. Lưu ý “làm phải giấu” chứ cho người khác biết thì không còn linh nghiệm.

>>> Bạn có thể tham khảo: Máu cuống rốn: Kho tế bào gốc kỳ diệu

3. Mẹo giữ lại cuống rốn trẻ sơ sinh

Còn đây là mẹo giữ lại cuống rốn trẻ sơ sinh. Đừng vội bỏ cuống rốn, theo ông bà ta, giữ lại cuống rốn sẽ mang lại sức khỏe, trí tuệ cho bé. Cuống rốn con rụng đi thì phơi khô, cất giữ. Vậy rốn trẻ sơ sinh rụng nên cất ở đâu?

Có nên giữ lại cuống rốn cho trẻ không? Người ta tin rằng giữ lại cuống rốn trẻ sơ sinh sẽ giúp con dễ nuôi, lớn lên mạnh khỏe, xinh đẹp.

Xem thêm:: Hệ số nhiệt Điện trở là gì, phạm vi hoạt Động và một số Ứng dụng

Rốn trẻ rụng nên cất ở đâu hay dây rốn rụng để đâu? Theo mẹo dân gian khi trẻ rụng rốn, có 3 cách bảo quản cuống rốn trẻ sơ sinh.

Giữ lại cuống rốn trẻ sơ sinh bằng cách nào? Cất cuống rốn trong chiếc lọ để đầu giường

Cách bảo quản rốn trẻ sơ sinh như thế nào? Khi cuống rốn rụng, đem phơi chỗ cao ráo (tránh chó gà tha mất) cho khô (tránh ẩm mốc, hư hỏng) rồi bỏ vào một chiếc lọ thủy tinh nhỏ, đậy kín nắp, cất tủ đầu giường.

– Giữ lại cuống rốn trẻ sơ sinh bằng cách nào? Chôn cuống rốn trong vườn

Xem thêm:: Tra từ: Love you to the moon and back mang ý nghĩa gì mà nghe lãng mạn vậy?

Cách bảo quản rốn trẻ sơ sinh như thế nào? Rốn trẻ rụng nên cất ở đâu hay dây rốn rụng để đâu nữa? Mẹo dân gian khi trẻ rụng rốn còn cho rằng việc chôn cuống rốn của bé cùng với nhau thai hoặc cuống rốn của các anh chị ruột khác trong vườn, bồn hoa sẽ giúp tình cảm anh chị em trong nhà thắm thiết, gắn bó.

Giữ lại cuống rốn trẻ sơ sinh bằng cách nào? Chôn cuống rốn trong vườn
Cách lưu giữ cuống rốn cho trẻ

– Giữ lại cuống rốn trẻ sơ sinh bằng cách nào? Treo cuống rốn của bé lên bóng đèn bàn hoặc trước gương

Cuống rốn rụng treo ở đâu? Một trong những cách bảo quản cuống rốn trẻ sơ sinh với mong muốn trẻ thông minh, sáng dạ là treo cuống rốn của bé lên đèn bàn, treo rốn trẻ sơ sinh trước gương, hoặc về phía mặt trời mọc.

>>> Bạn có thể tham khảo: Những nguyên nhân khiến rốn trẻ sơ sinh bị ướt sau khi rụng