Đồng hồ Fitbit Versa 3 và Fitbit Versa: bạn có nên nâng cấp? –

Fitbit Versa 3

Bạn dễ dàng nhìn thấy đồng hồ Fitbit Versa 3 đã trải qua một chặng đường dài kể từ thế hệ đầu tiên. Tất cả mọi thứ mà chúng tôi hy vọng giờ đây trên chiếc đồng hồ này, với thiết kế đẹp hơn hấp dẫn hơn, GPS tích hợp, thời lượng pin dài hơn, các tùy chọn trợ lý giọng nói,…

Giá : $230 (khoảng 5.330.563 VND) tại Amazon.

Giá : $ 230 tại Amazon

Ưu điểm

 • GPS tích hợp
 • Theo dõi hoạt động / sức khỏe
 • Theo dõi nhịp tim
 • Thời lượng pin hơn 6 ngày
 • Tính năng Active Zone Minutes

Nhược điểm

 • Không tương thích với các dây đeo Versa cũ
 • Đắt hơn

Fitbit Versa

Fitbit Versa là bước đánh dấu sự chuyển mình lớn của Fitbit. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay là người mua sắm tiết kiệm, thì Versa ban đầu cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Có thể thiết bị không có các tính năng nâng cao như Fitbit Versa 3 hay Fitbit Sense đắt tiền. Nhưng nó có thể xử lý các vấn đề cơ bản.

Giá : $175 (khoảng 4.055.863VND) tại Amazon.

Ưu điểm

 • Theo dõi hoạt động / sức khỏe
 • Theo dõi nhịp tim
 • Thời lượng pin hơn 4 ngày
 • Theo dõi vùng hoạt động
 • Thông báo trên điện thoại thông minh
 • Kho nhạc

Nhược điểm

 • Thiếu GPS tích hợp và trợ lý giọng nói
 • Fitbit Pay chỉ có trên bản đặc biệt

Fitbit Versa 3 so với Fitbit Versa : Các cải tiến

Cả hai chiếc đồng hồ thông minh này đều mang lại nhiều điều thú vị. Nhưng để bạn có thể chọn lựa và đưa đến quyết định sở hữu sản phẩm này còn phụ thuộc vào ngân sách và cách tính năng của sản phẩm.

Nếu như bạn không muốn chi tiêu nhiều và không cần quá nhiều thứ nâng cấp thì có vẻ như Fitbit Versa là lựa chọn bạn cân nhắc. Tuy nhiên, nếu như bạn là người làm nhiều việc hơn và nhu cầu hỗ trợ bởi chiếc đồng hồ thông minh nhiều hơn, thì việc chọn lựa cho mình bản nâng cấp là Fitbit Versa 3 là hoàn toàn hợp lý.

Có thể làm được nhiều thứ hơn với Fitbit Versa 3

Nếu như ngay từ đầu bạn sở hữu Fitbit Versa, sẽ rất vui khi bạn biết mọi thứ đều có trên Versa 3. Điều này có nghĩa thiết bị sẽ có chế độ theo dõi các hoạt động về giấc ngủ, một số hoạt động về luyện tập dựa trên các mục tiêu, theo dõi nhịp tim và thậm chí là theo dõi sức khỏe phụ nữ.

Đồng thời một số tính năng tiện lợi như gồm GPS tích hợp, trợ lý giọng nói Amazon Alexa và Google Assistant cũng như tích hợp micro / loa.

Mặc dù thiết kế có phần tương đồng như các mẫu đồng hồ Fitbit trước đây, nhưng ở phiên bản mới này chúng có phần mới và bóng bẩy hơn hẳn các dòng trước. Kích thước của màn hình cũng lớn hơn, các phản hồi hay tương tác cũng dễ dàng hơn nhiều.

Một trong những thay đổi lớn của sản phẩm là dây đeo, với thiết kế dây đeo luồn vào trong tương tự như của Apple watch. Giúp bạn đeo thoải mái hàng ngày hoặc đeo khi ngủ cũng không làm bạn khó chịu. Lưu ý duy nhất là trên Fitbit Versa 3 và Fitbit Sense sử dụng hệ thống chốt tháo nhanh mới nên các dây đeo Fitbit trước đây sẽ không tương thích với chúng.

Fitbit Versa 3Fitbit VersaMàn hìnhAMOLED 1,58 inchLCD 1,34 inchKích thước40mm x 40mm x 12mm35 mm x 24 mm x 12 mmTuổi thọ pin6 ngày trở lên4 ngày trở lênKhông thấm nước5ATM5ATMKết nốiBluetooth, Wi-FiBluetooth, Wi-FiGPS tích hợp✔❌Theo dõi nhịp tim✔✔Fitbit Pay✔✔( chỉ trên phiên bản đặc biệt)Mic / loa✔❌Trợ lý giọng nói✔❌

Thời lượng pin trên Fitbit Versa 3 được sử dụng đến 6 ngày hoặc hơn, mức độ sẽ tùy thuộc vào bạn khi sử dụng. Đồng thời, thiết bị hỗ trợ sạc nhanh mới hứa hẹn đem lại đem lại một thời lượng pin cả ngày chỉ với 12 phút sạc.

Đồng hồ Fitbit đã cải thiện tính năng theo dõi nhịp tim nhờ công nghệ PurePulse 2.0 mới. Bảng nâng cấp này được xem là công nghệ đo nhịp tim cải tiến nhất trên đồng hồ thông minh đến thời điểm hiện tại. Thiết bị sẽ thông báo nhịp tim bất thường và cao/thấp.

Bạn đừng quên tính năng Active Zone Minutes, được phát hành trên Fitbit Charge 4. Bạn sẽ nhận được thông báo khi đạt đến vùng nhịp tim mục tiêu trong khi tập luyện. Các vùng nhịp tim này trực tiếp dựa trên độ tuổi và mức độ thể chất của bạn.

Fitbit Versa 3 đã có bước tiến nhảy vọt kể từ khi mẫu ban đầu được phát hành hơn hai năm trước. Giờ đây, với GPS tích hợp bạn không cần phải đem theo điện thoại khi tập luyện và bạn cũng có thể lập bản đồ tuyến đường của mình. Sử dụng micro / loa để thực hiện cuộc gọi trên cổ tay thông qua Bluetooth hoặc hỏi Alexa một câu hỏi nhanh, bạn có thể làm tất cả với Versa 3.

Bạn có thể đơn giản hóa mọi thứ với Fitbit Versa

Mặc dù các tính năng bổ sung không có trên Fitbit Versa ban đầu, nhưng mọi thứ bạn cần đều có sẵn. Với các tính năng cơ bản như theo dõi số bước, lượng calo và khoảng cách của bạn trong một ngày. Đồng thời một số tính năng hiển thị chính xác bao gồm theo dõi hoạt động / giấc ngủ, theo dõi nhịp tim 24/7, theo dõi sức khỏe phụ nữ và thông báo trên điện thoại thông minh.

Bạn cũng có thể sử dụng Fitbit Coach để truy cập các bài tập trên màn hình. Nếu như bạn muốn truy cập không giới hạn vào một loạt tính năng này, thì bạn có thể trả thêm phí cho dịch vụ này.

Thiết kế Fitbit Versa vẫn khá giống nhau trong những năm qua. Mô hình ban đầu có màn hình cảm ứng LCD màu và cung cấp thời lượng pin bốn ngày. Rất may mắn khi bạn sẽ thấy rằng các dây đeo của Fitbit Versa ban đầu tương thích với cả Versa, Versa Lite và Versa 2.

Đối với phiên bản trước này khi Versa lại không có hỗ trợ về GPS tích hợp, trợ lý trọng nói hoặc mic/loa. Bạn có thể dùng GPS kết nối với điện thoại thông minh của mình, nhưng bạn sẽ luôn mang theo để tập luyện. Việc thiếu micrô / loa có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng chắc chắn sẽ rất tuyệt khi bạn muốn gửi trả lời nhanh bằng giọng nói.

Fitbit Versa 3 và Fitbit Versa: Bạn có nên nâng cấp không?

Fitbit Versa ban đầu là lý tưởng đối với những bạn mua sắm có ngân sách cũng như những người mới bắt đầu bước vào thế giới theo dõi thể dục lần đầu tiên. Có thể nói Versa không có tất cả như Versa 3 nhưng nó cũng rất hoàn hảo dành cho những ai theo dõi hoạt động và sức khỏe cơ bản.

Với những điều trên, bạn có đang chờ đợi để nâng cấp. Với đồng hồ Fitbit Versa 3 có thể xem là một bước nhảy vọt với nhiều lý do chính đáng. Chúng đem lại một thời lượng pin dài hơn, GPS tích hợp, công nghệ đo nhịp tim tiên tiến, trợ lý giọng nói,… Sản phẩm có thể đắt hơn một chút nhưng khi cân nhắc thật kỹ bạn sẽ nhận thấy điều đó là đúng và phù hợp với túi tiền mà bạn đã bỏ ra.