Cung Chấn Hợp Với Cung Nào?

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cung chấn hợp cung nào hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn là người quan tâm về phong thủy? Bạn biết mình thuộc cung Chấn? Bạn muốn lựa chọn một người bạn đời hợp với cung – mệnh của mình nhưng chưa biết tìm hiểu ở đâu? Hãy cùng Đức Tiến tìm hiểu “Cung Chấn hợp với cung nào” ngay bài viết dưới đây.

Cung Chấn Hợp Với Cung Nào?
Cung Chấn Hợp Với Cung Nào?

1. Đôi Nét Về Cung Chấn

Cung Chấn: thuộc hành Mộc

Ý nghĩa cung Chấn: sấm sét – thảo mộc

Trong Dịch Lý ghi chép: Chấn nghĩa là Lôi, thể hiện sự dũng mãnh, khí phách, thành đạt.

Xem thêm:: Danh sách 16 cách chuyển thanh công cụ xuống dưới tốt nhất bạn cần biết

Cung Chấn hợp với các cung: cung Khảm, cung Tốn, cung Ly.

Một số thông tin về cung Chấn:

  • Tính cách của cung Chấn: Người thuộc cung chấn có tính cách hay giận dỗi, hay có nỗi lo, bản tính nóng nảy, manh động. Về ăn uống, họ thích ăn các loại động vật rừng, các loài sống trên cây, ăn tái, ăn loại quả có vị chua. Cung Chấn hợp với mùa Xuân, hợp với năm tháng ngày giờ Dần, Mão, vượng khí mùa Xuân và suy ở mùa Thu. Muốn làm ăn giao lưu gặp gỡ nên lựa chọn mùa Xuân vì có vượng khí, làm vào mùa Thu sẽ dễ bị thất bại.
  • Phong thủy của cung Chấn: Cung Chấn hợp hướng chính Đông, đón ánh mặt trời, nơi tụ họp chợ búa, đường lớn, cây cối xanh tốt. Xây nhà lựa chọn hướng chính Đông (Chấn) được cung Phục Vị, nơi có nhiều cây xanh (công viên, đồi núi, rừng), hướng chính Nam, hướng Đông Nam, hướng chính Bắc. Muốn kêu tài lộc nên hướng về chính Đông, nơi nhiều cây cối, tránh nơi đông người náo động. Về sự nghiệp nên lựa chọn nghề gần với hành Mộc như: mây, tre, lá, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ. Đặc biệt khởi sự vào mùa Xuân để đón phúc khí, sẽ có được thuận lợi.
  • Hôn nhân của cung Chấn: Hôn nhân nên tổ chức vào mùa Xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, sẽ có nhiều vượng khí, vợ chồng suôn sẻ hoàn thuận. Mùa Thu không nên tổ chức cưới hỏi. Sản phụ hay có tâm lý lo lắng, hoang mang, cần chăm sóc cẩn thận tránh tình trạng sẩy thai hay sinh con con. Con đầu lòng thường là nam. Tốt nhất nên sinh đẻ vào mùa Xuân và không nên sinh nở vào mùa Thu.
  • Màu sắc và con số hợp với cung Chấn:
  • Số: 2 và 7, đem đến vận tốt cho cung Chấn.
  • Số: 4 và 9, đem đến vận suy cho cung Chấn.
  • Cung Chấn hợp với các màu: xanh da trời, xanh lam, màu đen.
  • Cung Chấn kỵ với các màu: vàng, trắng, đỏ, hồng, tím, cam.

2. Cung Chấn Hợp Với Cung Nào?

2.1. Nam cung Chấn nên lấy nữ cung Ly

Nếu bạn là nam giới và thuộc cung Chấn thì nên lựa chọn kết hôn với nữ giới mang cung Ly. Sự kết hợp này sẽ mang lại cho hai bạn sinh khí, may mắn và tài lộc về sau. Hôn nhân của hai bạn sẽ luôn được vững bền, gắn kết. Hai cung nhân khi kết hợp với nhau sẽ sinh mệnh phú quý vì vậy tài lộc dồi dào để lại cho hậu thế mai sau. Ngoài ra, con cái khi lớn lên sẽ thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp và uy quyền hơn người nên hai bạn sẽ được nhờ vào đường con cái.

2.2. Nam cung Chấn nên lấy nữ cung Chấn

Hai cung Chấn thì chắc chắn hai bạn có nhiều duyên nợ, sự kết này sẽ tốt cho phục vị sau khi kết hôn. Tiến đến hôn nhân gia đình bạn sẽ luôn rộn vang tiếng cười, gia đình trên dưới hòa thuận, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vì thế mà tài lộc cũng dồi dào. Nhờ vậy, hai vợ chồng không cần quá lo nghĩ về chuyện tiền bạc hằng ngày. Đặc biệt, vợ chồng đều cung Chấn nên sẽ hòa thuận, tâm đầu ý hợp, luôn ủng hộ động viên nhau trong mọi việc.

2.3. Nam cung Chấn có thể lấy nữ cung Tốn

Xem thêm:: Các chất tác dụng với HCl và những lưu ý khi sử dụng, bảo quản

Hai cung này là sự kết hợp mang biểu tượng của thời gian. Cuộc hôn nhân của nam cung Chấn và nữ cung Tốn được rèn đúc qua năm tháng và vô cùng bền chặt. Hôn nhân càng về sau thì cuộc sống gia đình bạn càng nồng nàn, thắm thiết. Về đường công danh, sự nghiệp, tài vận sẽ tốt hơn khi bước sang tuổi trung niên. Tuy nhiên, càng về sau tài vận càng nhiều, tài lộc sẽ dồi dào hơn, giàu sang trọn hưởng. Đặc biệt, nếu bạn có con trai đầu lòng thì lại càng tuyệt vời, điều này sẽ đem đến cho hai bạn đường quan lộc vô vùng thăng tiến.

2.4. Nam cung Chấn nên lấy nữ cung Khảm

Khá giống với việc kết hôn của hai cung Chấn. Chồng cung Chấn lấy vợ cung Khảm thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ mãi bền chặt, gắn bó, tâm đầu ý hợp. Đôi bạn sẽ cùng nhau chung sống hạnh phúc, đầu bạc răng long.

3. Nữ cung Chấn lấy nam cung nào

3.1. Nữ cung Chấn nên lấy nam cung Ly: tốt về Sinh Khí

Vợ là cung Chấn lấy chồng là cung Lý thì hai vợ chồng bạn sẽ luôn thuận hòa, vợ chồng tâm đầu ý hợp, thấu hiểu nhau trong cuộc sống. Cuộc sống của hai bạn cũng khá suôn sẻ, cả về gia đình và tiền bạc. Đặc biệt, càng về sau tài lộc càng nhiều, dễ đạt được thành công lớn.

3.2. Nữ cung Chấn nên lấy nam cung Khảm: tốt về Thiên Y

Đây là cặp đôi có đường công danh sự nghiệp sáng lạn, càng làm càng thành công, sự nghiệp vô cùng rộng mở, ai theo đường quan lộ tất sẽ thành công, có uy quyền trong tay, địa vị cao trong xã hội. Vì vậy, cuộc sống của hai bạn cũng sẽ hài hòa, hạnh phúc, không lo nghĩ nhiều về tiền bạc, sống trăm năm hạnh phúc. Con cái thông minh sáng dạ, học hành thành công, cha mẹ được nhờ.

3.3. Nữ cung Chấn nam cung Chấn: tốt về Phục Vị

Xem thêm:: Note ngay 9 cách sử dụng kem lót innisfree hay nhất bạn cần biết

Như phân tích ở phần nam giới. Nam nữ cung Chấn là duyên trời định, có duyên nợ nhiều nên hôn nhân của cặp đôi này sẽ mãi bền chặt, gia đình yên ấm, vui tươi, trên thuận dưới hòa. Cuộc sống gia đình tài lộc dồi dào, không phải lo nghĩ nhiều chuyện, vợ chồng lại càng quan tâm chăm sóc nhau.

3.4. Nữ cung Chấn nam cung Tốn: tốt về Phúc Đức

Nữ cung Chấn lấy nam cung Tốn thì phát về tài lộc. Hai vợ chồng sẽ gặp nhiều may mắn, hưởng phúc đức, tiền tài dồi dào. Đường công danh sự nghiệp cũng thuận lợi suôn sẻ, được quý nhân giúp đỡ, may mắn hiếm ai bằng. Điều tốt đẹp nhất là thời gian càng đi xa vợ chồng bạn lại càng yêu thương nhau, tình cảm vẫn thắm thiết không rời, tạo nên cặp đôi lý tưởng.

Trên đây là thông tin về “Cung Chấn hợp cung nào?” mà chúng tôi đã tìm hiểu và gửi đến quý bạn. Mong những thông tin từ Đức Tiến sẽ giúp bạn có cho mình lựa chọn tốt nhất. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức bổ ích mỗi ngày

Xem Thêm: Tuổi Đinh Hợi Hợp Màu Gì?

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com