Mỗi Ngày Nên Đi Bộ Bao Nhiêu Km Là Hợp Lý?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đi bộ bao nhiêu là đủ hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là câu hỏi luôn được những người mới bắt đầu làm quen với việc tập thể dục quan tâm. Thật ra, sự lo lắng về việc mỗi ngày đi bộ bao nhiêu km này hoàn toàn cơ sở. Trong bài viết này, chúng mình sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Chúng ta đều biết rằng lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày là vô vàn. Đi bộ thường xuyên giúp bạn cải thiện khả năng của trí nhớ, tăng cường sức khỏe tim mạch, mở rộng thể tích của phối, giảm cân, tiêu mỡ,… và hàng loạt lợi ích khác không thể kể hết. Thế nhưng, mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là hợp lý? Câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này để tự thiết lập cho mình một lộ trình hợp lý.

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là hợp lý?Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là hợp lý?

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km?

Xem thêm:: Danh sách 10+ cỏ 6 lá có ý nghĩa gì hot nhất bạn cần biết

Việc đi bộ mỗi ngày là rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, đi bộ cũng cần điều độ. Chúng ta cần dựa trên độ tuổi, và mục tiêu để có một lộ trình phù hợp cho quãng đường sẽ đi.

Đối với người giảm cân

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ 1,6km tương đương 2000 bước chân sẽ tiêu hao 100 calo. Như vậy, để giảm được 1kg bạn phải đi hết 112km. Nghe thật kinh khủng phải không? Chắc chắn bạn không thể làm điều này trong một sớm một chiều được. Vậy lời khuyên được đưa ra là 112km này sẽ được chia đều trong 2 tuần. Mỗi ngày bạn cần đi 10000 tương đương 8km để có thể giảm được 500 calo. Như vậy trong 2 tuần là bạn có thể giảm được 1kg rồi đó.

Đối với người rèn luyện sức khỏe

Đối với người rèn luyện sức khoẻ, bạn cần dành ra khoảng 6000 bước đi bộ mỗi ngày để đạt hiệu quả. Theo nghiên cứu, để nâng cao sức khoẻ, bạn cần đi bộ tối thiểu 3000 bước và tối đa 6000 bước mỗi ngày. Quãng được cho số km sẽ rơi vào khoảng 2,4 đến 4,8 km. Nếu không có thời gian bạn có thể chia thành 2 lần tập, một lần tập vào sáng sớm với thời gian 20 đến 30 phút và số bước chân còn lại sẽ được thực hiện và khoảng thời gian còn lại trong ngày.

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là hợp lý – Những lưu ý cần biết

Chọn một đôi giày phù hợp

Xem thêm:: Khám phá 15 năm 2000 hợp với tuổi nào hot nhất bạn cần biết

Giày chính là người bạn đồng hành quan trọng giúp bạn cải thiện kết quả việc đi bộ. Hãy chọn một đôi giày đem lại cho bạn cảm giác êm ái và thoải mái nhất để khi tập luyện không cảm thấy khó chịu hay căng cứng nhé.

Tăng cường độ tập luyện

Theo thời gian, cơ thể bạn sẽ quen dần với cơ chế tập luyện cũ. Khi đã nhuần nhuyễn với mức độ tập luyện lúc đầu. Bạn hãy tăng cường độ tập luyện lên nhiều hơn để đạt thêm hiệu quả.

Giày chính là người bạn đồng hành quan trọng giúp bạn cải thiện kết quả việc đi bộGiày chính là người bạn đồng hành quan trọng giúp bạn cải thiện kết quả việc đi bộ

Sải bước chân ngắn

Xem thêm:: &quotĐối Với&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Nhiều người nghĩ rằng bước đi càng dài, càng nhanh sẽ càng cho hiệu qủa cao. Nhưng đó là một sai lầm bởi nó sẽ gây hại cho đầu gối, dễ xảy ra tình trạng nhanh mỏi hay tệ hơn là chấn thương.

Chế độ ăn uống

Chắc chắn rồi, chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn có một cơ thể khoẻ mạnh. Uống nước thường xuyên trong quá trình tập luyện cũng sẽ giúp cho cơ thể không bị mất nước. Hãy lưu ý những yêu cầu này để quá trình đi bộ diễn ra suôn sẻ nhé.

Kết, vậy là trên đây chúng mình đã giúp bạn trả lời câu hỏi mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là hợp lý, Hy vọng với những phân tích cụ thể ở trên các bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề: Mỗi ngày đi bộ bao nhiêu km là hợp lý. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://kaitashi.com/