Cách hỏi nhà vệ sinh trong tiếng Anh

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về đi vệ sinh tiếng anh là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Đôi khi, bạn có thể rơi vào tình huống nhạy cảm đó là cần tìm nhà vệ sinh nhưng những người xung quanh chỉ biết tiếng Anh. Những tình huống cấp bách như vậy, không thể giao tiếp, truyền đạt mong muốn của bản thân để tìm được sự giúp đỡ thì quả thật gay go cho bạn rồi.

Để không luống cuống, bối rối bạn nên “bỏ túi” sẵn một số câu và từ vựng. Chuyên mục Bài học tiếng Anh giao tiếp của Pasal lần này này sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong các cuộc hội thoại.

1. Tiếng Anh giao tiếp – Anh Anh

Đối với những người nói tiếng Anh – Anh, họ sẽ khá thẳng thắn khi hỏi nhà vệ sinh. Do đó, họ thường dùng từ “toilet”, “bathroom” để đi thẳng vào vấn đề, ví dụ trong các mẫu câu sau đây:

  • Could you tell me where the bathroom is, please? (Bạn có thể cho tôi biết nhà tắm/nhà vệ sinh ở đâu không).
  • Where are the toilets, please? Xin lỗi cho tôi hỏi toilets ở đâu?
  • Where are the ladies’/gents’, please? Xin hỏi nhà vệ sinh nam/nữ ở đâu?
  • Are there any public toilets nearby, please? Xin hỏi liệu có nhà vệ sinh công cộng nào ở quanh đây không?

Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể nghe người ta dùng một số từ lóng khác:

  • Excuse me, but where is the loo? Xin lỗi, nhà vệ sinh ở đâu?

nhà vệ sinh tiếng anh

2. Tiếng Anh giao tiếp – Anh Mỹ

Trong khi đó, ở Mỹ, người ta có xu hướng bẽn lẽn hơn khi hỏi về nhà vệ sinh. Các từ thông dụng là “restroom”, “ladies/men’s room”

  • Could you tell me where the restroom is, please? Bạn có thể cho tôi hỏi nhà vệ sinh ở đâu không?
  • Where is the ladies’/men’s room, please? Xin hỏi nhà vệ sinh ở đâu?
  • Where can I wash my hand? Tôi có thể rửa tay ở đâu?

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe những từ lóng khá lạ tai:

  • “Where is the john?” (Người Anh không biết đến câu này và chỉ ở Mỹ người ta mới dùng “the John” để ám chỉ nhà vệ sinh)
  • “I need to take a leak” (“Take a leak” cũng là cụm từ lóng chỉ việc đi tiểu)

Hy vọng qua các bài viết, các bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cho mình trong việc học tiếng Anh. Hãy luyện tập thường xuyên để kĩ năng trở nên thành thục hơn nhé. Chúc các bạn may mắn

Bạn có thấy bài viết 11 cách chinh phục cô gái mang tên ”Tiếng Anh” giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng Speaking Listening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Bài học tiếng Anh Giao tiếp Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!