Điện hạ thế, trung thế, điện cao thế là gì? Có nguy hiểm không?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về điện cao thế bao nhiêu vôn hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Mỗi quốc gia sẽ có kiểu quy ước riêng về các cấp điện thế. Tại Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quy ước các cấp điện thế gồm có điện hạ thế, điện trung thế, điện cao thế. 3 cấp điện thế này có gì khác nhau, hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để tìm hiểu chuyên sâu về điện cao thế là gì.

1.Điện Hạ thế là gì

-Là đường điện thuộc cấp điện từ 220V-380V.

-Cấp điện hạ thế sử dụng cáp bọc xoắn ACB gồm có 4 sợi bện vào nhau. Cột điện thường được thiết kế kiểu trụ hoặc vuông nhỏ dần lên đầu để đảm bảo sự chắc chắn.

Điện cao thế là gì

-Là dòng điện dùng chủ yếu trong sinh hoạt gia đình nên sẽ không xảy ra hiện tượng phóng điện bởi đã được bọc lớp cách điện bên ngoài dây diễn. Nhưng khả năng bị điện giật vẫn xảy ra nếu chạm tay không trực tiếp vào nơi nguồn điện phát ra hoặc phần kim loại trong dây dẫn.

2.Điện trung thế

-Là đường điện thuộc cấp điện từ 15kV.

Xem thêm:: Ý nghĩa tên Anh Thư là gì?

-Cấp điện trung thế được sử dụng dây bọc, dây trần gắn trên trụ bằng sứ cách điện và được treo trên cột điện ly tâm cao khoảng 9-12m.

điên trung thế khác điên cao thế là gì

-Ở cấp điện trung thế có thể phóng điện ngoài khoảng cách an toàn là 0,7m. Người và vật nếu tiến gần nguồn điện dưới 0,7m sẽ bị giật điện nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm: Điện yếu phải làm sao và những cách khắc phục điện yếu đơn giản

3.Điện cao thế

-Là đường điện thuộc cấp điện từ 110kV-220kV-500kV.

-Điện cao thế không sử dụng dây bọc hay cáp bọc mà sử dụng đây trần cùng chuỗi sứ cách điện. Được treo trên cột bê tông ly tâm hoặc cột tháp sắt, cột gỗ thông với độ cao trên 18m.

Điên cao thế là gì

-Cấp điện cao thế đặc biệt nguy hiểm bởi mức độ phóng điện mạnh hơn điện trung thế gấp nhiều lần nếu vi phạm khoảng cách an toàn. Hệ lụy lớn nhất có thể bị điện giật dẫn đến tử vong nếu vi phạm khoảng cách an toàn của cấp điện cao thế.

Xem thêm:: Gãy xương chân bao lâu thì lành? Làm gì để gãy chân mau liền?

Cách nhận biết điện trung thế, điện cao thế: rất dễ dàng để nhận biết điện trung thế, cao thế khi quan sát dây bọc hoặc dây điện có gắn chuỗi sứ

Quy định của Tập đoàn điện lực Việt Nam về khoảng cách an toàn tối thiểu đối với điện hạ thế, điện trung thế, điện cao thế:

-Khoảng cách an toàn của từng kV điện hạ thế là: 0,3m

-Khoảng cách an toàn của từng kV điện trung thế: 1kV-15kV 0,7m; 15kV-35kV 1,00m; 35kV-110kV 1,5m

-Khoảng cách an toàn của từng kV điện cao thế: 110kV dưới 1, 5m; 220 kV dưới 2,5m; 500 kV dưới 4,5m.

==>Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các cấp điện tại Việt Nam, về số vôn của từng loại và về mức độ nguy hiểm của điện hạ thế, điện trung thế, điện cao thế. FAVITEC hy vọng rằng thông qua bài viết này quý bạn đọc sẽ hiểu hơn và giữ khoảng cách an toàn đối với các cấp điện để bảo vệ bản thân mình.

Tham khảo một số máy biến áp tại Favitec

biến áp 3 pha 60kva

biến áp 3 pha 200

Xem thêm:: Dưỡng trắng da cho nam giới với 9 bước cơ bản mà hiệu quả

biến áp 3 pha 150kva

biến áp 3 pha 50kva

FAVITEC tự hào là nơi cung cấp máy biến áp hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm chuyên nghiên cứu sản xuất các sản phẩm thiết bị điện, điện tử, điện tự động, cơ khí… Các sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ cao, tiên tiến cùng với đội ngũ công nhân tay nghề cao,có kinh nghiệm và được đào tạo lâu năm. Công ty có thể đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất với yêu cầu khắt khe của sản phẩm và phong cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp.

CAM KẾT đem lại sản phẩm tốt nhất với mức giá phù hợp tới tay quý khách hàng.

Địa chỉ : Số 5, ngõ 121 đường Tây Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0913.076.501 – 0878798224

Website: https://favitec.com

E-mail: [email protected]