Sửa lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo

điện thoại bị sáng màn hình liên tục hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Không phải lúc nào, chiếc điện thoại samsung của các bạn cũng hoạt động trơn tru bình thường. Bởi đôi khi, một số tính năng nào đó trên thiết bị gây ra những hiện tượng bất thường khiến các bạn cảm thấy khó chịu. Một trong số đó là lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình. Vậy nguyên nhân do đâu gây ra sự cố này? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Techcare Đà Nẵng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo

Sẽ thật bất ngờ khi màn hình điện thoại Samsung tự động sáng mặc dù không có bất kỳ thông báo nào. Với tình huống này sẽ khiến thiết bị nhanh chóng hao pin. Vậy nguyên nhân nào cho dẫn đến sự cố này.

dien-thoai-samsung-tu-sang-man-hinh

Nếu điện thoại Samsung tự sáng màn hình trong khi sạc pin thì khả năng cao bộ sạc của thiết bị đang có vấn đề.

Có thể chiếc điện thoại samsung của các bạn đã bị xung đột phần mềm do cài đặt các ứng dụng không phù hợp. Thông thường, các phần mềm có liên quan tới tính năng mở/ khóa màn hình sẽ có khả năng cao gây ra tình trạng lỗi này.

Xem thêm:: Bật mí 3 cách nấu cháo tim heo cho bé vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại cực dễ làm

Có lẽ các bạn đã quên rằng mình đã kích hoạt tính năng Nhấc lên để đánh thức. Với tính năng này, chỉ cần một vài chuyển động nhỏ thì cung có thể làm sáng màn hình chứ không cần thiết các bạn phải phải mở khóa hoặc nhận được thông báo.

Do một số dịch vụ từ các nhà mạng mà bạn sử dụng. Khi đó, họ gửi một đoạn văn bản quảng hoặc hay thông tin từ các nhà mạng sẽ hiển thị trên màn hình và gây sáng một lát rồi biến mất.

Rất có thể phần cứng của điện thoại samsung đã bị hư hỏng bo mạch hay bộ phận nào đó. Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo.

Xem thêm: Màn hình điện thoại bị xanh lá cây

Xem thêm: Màn hình điện thoại bị chập chờn

Xem thêm: Màn hình Samsung bị sọc ngang

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo

Xem thêm:: Điểm qua 10+ bộ ấm trà phong cách châu âu hay nhất đừng bỏ lỡ

Nếu màn hình điện thoại Samsung tự động sáng thường xuyên, chắc hẳn sẽ làm các bạn cảm thấy khó chịu. Vì vậy, nếu gặp sự cố này trên thiết bị samsung, các bạn cần nhanh chóng giải quyết tình trạng lỗi này với những thủ thuật đơn giản dưới đây.

Trước tiên các bạn hãy nhanh chóng khởi động lại điện thoại samsung. Thủ thuật này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ cho nhiều sự cố khác nhau. Biết đâu lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình cũng nằm trong số đó.

dien-thoai-samsung-tu-sang-man-hinh

Kiểm tra xem tính năng Nhấc lên để đánh thức trên điện thoại có đang được kích hoạt hay không? Các bạn nhấn vào Cài đặt -> sau đó chọn vào Tính năng nâng cao -> chọn tiếp vào Chuyển động và thao tác. Tại đây, nếu tính năng Nhấc lên để đánh thức đang bật thì các bạn chỉ cần tắt nó đi là được.

dien-thoai-samsung-tu-sang-man-hinh

Kiểm tra lại bộ cáp sạc của mình đang sử dụng có gặp vấn đề gì không để đảm bảo cả củ sạc lẫn cáp sạc đều chất lượng cũng như tương thích với điện thoại.

Xem thêm:: Sữa MEIJI nên dùng nội địa XÁCH TAY hay NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG?

dien-thoai-samsung-tu-sang-man-hinh

Kiểm tra các ứng dụng hiện có trên điện thoại Samsung, đặc biệt là ứng dụng vừa mới được tải về cách đây không lâu. Nếu nghi ngờ bất cứ ứng dụng nào, các bạn hãy nhanh chóng thử gỡ cài đặt xem sao.

Liên hệ với các nhà mạng để tắt bỏ hiển thị những thông tin dịch vụ lên màn hình điện thoại.

dien-thoai-samsung-tu-sang-man-hinh

Dù đã thử qua các cách sửa lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình ở trên, nhưng thiết bị vẫn như thế thì rất có thể một số phần cứng đang gặp trục trặc. Hãy nhanh chóng mang điện thoại samsung của mình đến hệ thống Techcare Đà Nẵng để chuyên viên kỹ thuật chúng tôi kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời. Với trường hợp này, tùy vào mỗi lỗi hư hỏng cụ thể mà chuyên viên chúng tôi sẽ đề xuất cách khắc phục lỗi tối ưu nhất cho các bạn.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ cách khắc phục điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã biết được nguyên nhân tại sao gặp sự cố này và có phương pháp sửa lỗi hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.