Màn hình điện thoại OPPO bị sọc ngang, sọc dọc – Cách khắc phục

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về điện thoại oppo bị sọc ngang màn hình hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang, sọc dọc trong quá trình sử dụng khiến người dùng khó chịu. Hoang mang vì không biết điện thoại của mình đã bị gì, nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang hay sọc dọc sọc đen là từ đâu? Làm sao để sửa lỗi màn hình này một cách hiệu quả? Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và thực hiện sửa lỗi nhờ vào một số thao tác cơ bản.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang dọc

Bất kỳ điện thoại nào khi bị lỗi, kể cả điện thoại Oppo thì cũng điều phải tìm và xác định nguyên nhân thì mới có thể đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả. Đối với trường hợp màn hình Oppo bị sọc, một số nguyên nhân gây ra có thể kể đến như:

Lỗi do phần mềm, phần cứng của thiết bị

 • Nguyên nhân dẫn đến vấn đề khó chịu này có thể là do màn hình di động bị lỗi hoặc cáp màn hình bị lỏng hoặc chập chờn.
 • Bị nhiễm từ tính, nếu điện thoại bị nhiễm từ tính sẽ gây ảnh hưởng xấu đến những linh kiện bên trong kể cả màn hình.
 • Gặp vấn đề về phần cứng như điều khiển đường ngang, bẹ cáp, đường dọc chập chờn, đứt mạch IC,… cũng là một trong số nguyên nhân

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang dọc, sọc đen

Nguyên nhân xuất hiện lỗi do phía người dùng

 • Trong quá trình sử dụng, người dùng vô ý gây ra nhiều tác động bên ngoài lên chiếc điện thoại.
 • Ngoài ra màn hình điện thoại Oppo bị sọc dọc cũng có thể là do điện thoại bị rơi xuống nước, đứt mạch hay bị chập.
 • Điện thoại đã từng sửa chữa nhưng người dùng thay phải màn hình kém chất lượng khiến smartphone chỉ sử dụng được một thời gian lại bị lỗi màn hình.
 • Do tình huống hay môi trường làm việc mà người dùng đã để điện thoại trong môi trường hoặc những thiết bị phát từ tính cao như loa, trạm phát sóng, nam châm điện hay nguồn điện,.. khiến điện thoại bị nhiễm từ dẫn đến màn hình Oppo bị sọc ngang, dọc.
 • Người dùng vô tình cài đặt phần mềm hay chương trình không tương thích gây ra xung đột cho máy và khiến màn hình điện thoại Oppo bị sọc đen.

Nguyên nhân nằm ở nhà sản xuất

Xem thêm:: Cách làm nem nướng nha trang xuan hong – cachlam365.net

Khó có thể cho rằng lỗi màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang là do nhà sản xuất thì quá trình sản xuất điều được kiểm tra và kiểm duyệt rất nghiêm ngặt. Do đó nếu có xuất hiện tình trạng lỗi này thì thường nguyên nhân sẽ là trong quá trình vận chuyển.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang dọc sọc đen

Nhưng dù là bất kỳ nguyên nhân nào thì sao khi thấy điện thoại của mình bị hư hỏng hay lỗi màn hình Oppo thì bạn vẫn nên tìm cách khắc phục ngay tình trạng này để tránh những ảnh hưởng để các linh kiện khác trong máy.

Khắc phục màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang, dọc sao cho hiệu quả?

Khi thấy màn hình điện thoại Oppo có xuất hiện một số tình trạng lỗi và bạn không biết cách khắc phục lỗi sọc màn hình Oppo sao cho hiệu quả thì những thủ thuật sau sẽ giúp bạn:

 • Cách 1: Hãy thử khởi động lại thiết bị điện thoại và gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Thử gỡ những chương trình bạn mới tạo hoặc sử dụng trên thiết bị gần đây.
 • Cách 2: Tác động nhẹ phần trên của màn hình, vì có khả năng cao trường hợp sọc màn hình là do lỏng chân socket.
 • Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc
  • Bước 1: Chọn Cài đặt >> Cài đặt bổ sung
  • Bước 2: Chọn tiếp Sao lưu và đặt lại và đợi hoàn tất sao lưu
  • Bước 3: Tiếp tục chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt, sau đó ấn chọn Xác nhận xóa.

Xem thêm:: Bánh đa bao nhiêu calo và liệu ăn bánh đa có béo không?

Khắc phục, sửa màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang, sọc đen

Có trường hợp lỗi sọc màn hình xuất hiện sau khi bạn mua máy thì có thể là do nhà sản xuất. Bạn phải mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng nơi bạn mua điện thoại để được hỗ trợ, tuy nhiên trường hợp này rất ít xảy ra.

Nếu lỗi không xuất phát từ phần cứng hay những nguyên nhân quá nghiêm trọng thì bạn vẫn có cách sửa màn hình Oppo bị sọc bằng một số cách trên. Nếu trường hợp là lỗi phần cứng hoặc do các nguyên nhân bạn gây nên mà không thể khắc phục tạm được thì tốt nhất bạn nên tìm nơi sửa chữa thay màn hình Oppo an toàn để kiểm tra lại điện thoại.

Tìm hiểu nơi sửa màn hình điện thoại Oppo bị sọc đen uy tín

Tìm hiểu nơi sửa chữa uy tín

Xem thêm:: Chí lý là gì

Có khả năng cao smartphone của bạn đã bị hư hỏng nặng khi xuất hiện lỗi màn hình điện thoại Oppo bị sọc đen. Đây là lúc bạn cần tìm nơi để thay màn hình Oppo chính hãng với giá tốt nhất.

Một trong những nơi mà bạn có thể an tâm khi đến sửa chữa chính là dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui. Nếu bạn đang ở TP.HCM hay Hà Nội thì bạn có thể mang điện thoại đến cửa hàng Điện thoại Vui để được khắc phục sự cố và hỗ trợ tư vấn miễn phí, nhanh chóng.

Chắc chắn bạn sẽ hài lòng vì dịch vụ cũng như là chế độ bảo hành khi sửa chữa, thay màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang, sọc dọc tại đây. Ngoài ra khách hàng còn có thể hoàn đổi sản phẩm trong vòng một tháng nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất.

Xem thêm cách khắc phục tình trạng liệt cảm ứng Samsung và các thủ thuật khác tại website Điện Thoại Vui nhé!