&quotGăng Tay&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Găng tay trong tiếng anh là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Găng tay là một vật dụng vô cùng quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống của chúng tay. Một đôi găng tay nhỏ bé nhưng lại có thể bảo vệ bàn tay giữ ấm hoặc tránh khỏi các vết thương không mong muốn như vết cắt, phồng, nứt, đâm thủng da, hơi nóng hay bỏng hóa chất.Hôm nay, hãy cùng Studytienganh tìm hiểu xem “ Găng tay” Tiếng Anh được gọi là gì? và các ví dụ minh họa cách sử dụng từ vựng này trong câu nhé!

1. Găng tay trong tiếng anh là gì?

Trong Tiếng Anh, Găng tay gọi là Glove.

Găng tay là một vật dụng có chức năng bảo vệ tay và ngón tay của người sử dụng trong quá trình làm việc và tránh khỏi các vết thương không mong muốn như vết cắt, phồng, nứt, đâm thủng da, hơi nóng hay bỏng hóa chất.

găng tay tiếng anh là gì

Hình ảnh minh họa Găng tay

2. Thông tin chi tiết về từ vựng

Nghĩa Tiếng Anh

 • Gloves are items usually made of fabric or rubber that are worn on the hands and wrists (which can cover the whole hand or separate each finger) to keep the hands warm or protect the hands.

Xem thêm:: Tỳ Hưu cho người tuổi Tý (chuột)

Nghĩa Tiếng Việt

 • Găng tay là vật dụng thường làm bằng vải hay cao su được mặc định trên bàn tay và cổ tay (có thể bao trùm cả bàn tay hoặc tách ta từng ngón tay) để giữ ấm cho bàn tay hoặc bảo vệ bàn tay.

Về phát âm:

 • Glove trong tiếng Anh không có sự khác biệt khi phát âm, dù là theo ngữ điệu Anh -Anh hay Anh – Mỹ đều là /ɡlʌv/.

Về từ loại:

 • Glove danh từ

3. Các ví dụ anh – việt

Ví dụ:

 • Work gloves can be made of a number of materials such as fabric, leather, wool, latex, rubber, nitrile rubber, vinyl, neoprene or metal.
 • Găng tay làm việc có thể được làm bằng một số chất liệu như vải, da, len, nhựa mủ, cao su, cao su nitrile , nhựa vinyl, neoprene hay kim loại.
 • Currently, there are two types of medical gloves: medical gloves for examination and medical gloves for surgery.
 • Hiện nay, có hai loại găng tay y tế là găng tay y tế dùng để khám bệnh và găng tay y tế dùng cho phẫu thuật.
 • Surgical gloves are the correct size and tight to the hand. Surgical gloves are usually sterile prior to use in the operating room.
 • Găng tay phẫu thuật có kích thước chính xác và bó sát vào tay. Găng tay phẫu thuật thường được vô trùng trước khi sử dụng trong phòng phẫu thuật.

găng tay tiếng anh là gì

Găng tay phẫu thuật

 • Gloves are an item that has the function of protecting the user’s hands and fingers during work and from unwanted injuries such as cuts, blisters, cracks, skin punctures, heat or chemical burns.
 • Găng tay là một vật dụng có chức năng bảo vệ tay và ngón tay của người sử dụng trong quá trình làm việc và tránh khỏi các vết thương không mong muốn như vết cắt, phồng, nứt, đâm thủng da, hơi nóng hay bỏng hóa chất.
 • The cut-resistant gloves on the market are usually made of special synthetic materials combined with stainless steel mesh or fiberglass and high performance synthetic fibers.
 • Các loại găng tay chống cắt trên thị trường thường được làm bằng vật liệu tổng hợp đặc biệt kết hợp với lưới thép không gỉ hoặc sợi thủy tinh và sợi tổng hợp hiệu suất cao.

găng tay tiếng anh là gì

Xem thêm:: Lý thuyết GDCD 11: Bài 6. Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước – Chi tiết, hay nhất

Găng tay chống cắt

4. Một số từ vựng tiếng anh về găng tay

Cùng tham khảo qua bảng dưới đây để biết thêm một vài loại găng tay và ví dụ minh họa cho mỗi từ vựng nhé!

Từ vựng

Nghĩa Tiếng Việt

Ví dụ

Work gloves hay Protective gloves

Găng tay lao động hay găng tay bảo hộ

 • Work gloves provide comfort and protect the user’s hands from exposure to extreme temperatures and injuries caused by cuts, friction, debris, punctures, scratches or their contact with harmful biological and chemical substances or infectious diseases.
 • Găng tay làm việc mang lại sự thoải mái và bảo vệ bàn tay của người sử dụng khi tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt và vết thương do vết cắt, ma sát, mảnh vụn, thủng, trầy xước hay khi họ các tiếp xúc với chất sinh học và hóa học có hại hoặc các bệnh truyền nhiễm.

Xem thêm:: Bật mí 10+ cách trị mụn bằng cà chua hay nhất bạn nên biết

Medical gloves

Găng tay y tế

 • Medical gloves are gloves used in the medical field. It is intended for single use and clinical use to prevent cross-contamination between caregivers and patients.
 • Găng tay y tế là găng tay được sử dụng trong lĩnh vực y tế. Nó được sử dụng một lần và sử dụng trong việc khám chữa bệnh nhằm ngăn ngừa lây nhiễm chéo giữa người chăm sóc và bệnh nhân.

Cut resistant gloves

Xem thêm:: Lý thuyết GDCD 11: Bài 6. Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước – Chi tiết, hay nhất

Găng tay chống cắt

 • Cut resistant gloves are a type of protective equipment (PPE) specially designed to protect hands from cuts or scrapes caused by contact with cutting machines, equipment or dangerous sharp objects such as knives, blades, metal, glass or ceramic.
 • Găng tay chống cắt là một loại trang thiết bị bảo hộ (PPE) được thiết kế đặc biệt để bảo vệ bàn tay khỏi vết cắt hay vết xước do tiếp xúc với các máy cắt, thiết bị hay các vật dụng nhọn nguy hiểm như dao, lưỡi lam, kim loại, thủy tinh hoặc gốm sứ.

Insulated gloves

Găng tay cách điện

 • Insulating gloves are protective rubber gloves and are used to insulate, prevent electric current from flowing through the body when using our hands to contact live objects.
 • Găng tay cách điện là loại găng tay cao su bảo hộ và có công dụng là cách điện, ngăn không cho dòng điện chạy qua cơ thể khi dùng bàn ta tiếp xúc vào các vật mang điện.

Hy vọng với bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về “ Găng tay” trong Tiếng Anh là gì và công dụng của mỗi loại găng tay.