Give In là gì và cấu trúc cụm từ Give In trong câu Tiếng Anh

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Give in to là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

“Give In” nghĩa là gì? “Give In” là trạng từ, danh từ hay cụm động từ? “Give In” có thể được coi là một thành ngữ không? Cách sử dụng của “Give In” là gì? Cấu trúc của “Give In” trong câu tiếng Anh? Đi sau “Give In” là gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng cụm từ “Give In” trong tiếng Anh?

“Give In” và tất tần tật những kiến thức tiếng Anh về cụm từ này sẽ được chúng mình giới thiệu đầy đủ và chi tiết trong bài viết hôm nay. Được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến, “Give In” thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi tiếng Anh lớn như Ielts hay Toeic. Mong rằng sau bài viết này bạn có thể tự tin sử dụng cụm từ “Give In” trong các bài văn, bài viết của mình. Chúng mình đã sử dụng kèm thêm một số ví dụ Anh – Việt minh họa nhằm khiến bài viết trở nên sinh động, trực quan và dễ hiểu hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bí kíp học tiếng Anh mà chúng mình chia sẻ. Chúc bạn có những giây phút học tập vui vẻ và thú vị với studytienganh.

give in là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Give In” trong tiếng Anh)

1.“Give In” nghĩa là gì?

Bạn đã bao giờ bắt gặp cụm từ “Give In” trong quá trình học tập hay trong cuộc sống hằng ngày chưa? “Give In” là một cụm động từ của động từ GIVE (Phrasal verb with Give). Vậy “Give In” có nghĩa là gì? Thông thường nghĩa của cụm động từ thường không liên quan đến nghĩa của động từ gốc. “Give In” được sử dụng nhiều và khá phổ biến với nghĩa thừa nhận việc bạn đã bị ai đó hoặc điều gì đó đánh bại. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • The rebels were forced to give in.
  • Phe nổi dậy buộc phải nhượng bộ.

give in là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Give In” trong tiếng Anh)

“Give In” được tạo thành từ hai bộ phận chính. Đó là động từ Give – cho, đưa và giới từ In – trong. Nghe có vẻ nó không có một chút liên quan gì đến nghĩa của cụm động từ này cả. Có thể hiểu rằng khi bạn nằm trong lòng bàn tay của ai đó có nghĩa là bạn đã bị đánh bại. Đối phương nắm được điểm yếu của bạn khiến bạn phải dè chừng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các cách cắt nghĩa khác của “Give In” để nhanh chóng nhớ được từ hơn.

2.Cấu trúc và cách dùng của “Give In” trong tiếng Anh

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ cách giữ màu tóc nhuộm hay nhất bạn cần biết

Về cách phát âm, không khó để bạn có thể phát âm được cụm từ “Give In” trong tiếng Anh. Có cấu trúc khá đơn giản. Chỉ có một cách phát âm duy nhất của “Give In” và nó không có sự phân biệt giữa ngữ điệu Anh – Anh và Anh – Mỹ. “Give In” được phát âm là /ɡɪv ɪn/. Bạn có thể đọc nối phụ âm kết thúc (ending sound) của từ GIVE với từ IN để tạo ngữ điệu tự nhiên và uyển chuyển hơn. Trọng âm của cụm từ này thường được đặt và nhấn mạnh vào GIVE vì nó có tính tác động lớn đến nghĩa của cả cụm từ. Bạn có thể luyện tập thêm về cụm từ này để thành thạo hơn.

give in là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Give In” trong tiếng Anh)

Cấu trúc đầu tiên thường được sử dụng với Về cách phát âm, không khó để bạn có thể phát âm được cụm từ “Give In” trong tiếng Anh. Có cấu trúc khá đơn giản. Chỉ có một cách phát âm duy nhất của “Give In” và nó không có sự phân biệt giữa ngữ điệu Anh – Anh và Anh – Mỹ. “Give In” được phát âm là /ɡɪv ɪn/. Bạn có thể đọc nối phụ âm kết thúc (ending sound) của từ GIVE với từ IN để tạo ngữ điệu tự nhiên và uyển chuyển hơn. Trọng âm của cụm từ này thường được đặt và nhấn mạnh vào GIVE vì nó có tính tác động lớn đến nghĩa của cả cụm từ là:

GIVE IN to somebody/something

Trong đó, something thường là danh từ hoặc cụm danh từ. Bạn không thể đổi something thành dạng doing something vì nó sẽ tạo nên lỗi ngữ pháp khủng khiếp. Cấu trúc này được dùng để thừa nhận rằng bạn đã bị đánh bại bởi một ai đó hay điều gì đó. Bạn có thể tạm dịch thành nhượng bộ hay đầu hàng.

Ví dụ:

  • The authorities have shown no signs of giving in to the kidnappers’ demands.
  • Các nhà chức trách không có dấu hiệu nhượng bộ trước những yêu cầu của bọn bắt cóc.

Ngoài ra, “Give In” còn được dùng để chỉ việc chuyển giao công việc hoặc bàn giao lại công việc cho một ai đó. Cấu trúc này bằng nghĩa với cấu trúc Hand something in. Bạn có thể tự đặt thêm ví dụ để thành thạo hơn cách dùng này.

3.Một số từ vựng có liên quan đến “Give In” trong tiếng Anh.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ cách làm me ngào đường nguyên trái bạn nên biết

Chúng mình đã tổng hợp lại trong bảng dưới đây một số từ vựng cùng chủ đề, đồng nghĩa hoặc có liên quan đến “Give In” trong tiếng Anh để bạn có thể theo dõi và tìm hiểu thêm. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình viết bài hay nói của mình. Nhớ tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng, cách phát âm và cấu trúc đi kèm cụ thể của từng từ để tránh những sai sót không đáng có. Mới bạn cùng tham khảo bảng sau.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Defeat

Đánh bại

Failure

Thất bại

Xem thêm:: Khám phá 10+ giấy a4 có kích thước bao nhiêu hot nhất bạn cần biết

Attract

Tấn công

Warning

Cảnh báo

Remind

Nhắc nhở

Cảm ơn bạn đã theo dõi và đồng hành cùng chúng mình trong bài viết này. Hãy luôn kiên trì để có thể tìm hiểu và khám phá thêm nhiều kiến thức mới mỗi ngày. Chúc bạn luôn thành công và may mắn trong những dự định sắp tới!