Giải Pháp Gọi Zalo Bị Vọng Tiếng Trên Android Và iPhone

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Gọi zalo bị vọng tiếng hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Gọi zalo bị vọng tiếng trên Android và iPhone làm bạn rất khó chịu? Vấn đề này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi rất nhiều. Để khắc phục, bạn hãy nhanh chóng đọc bài viết sau đây nhé!

Zalo là một trong những ứng dụng nghe gọi, nhắn tin miễn phí được ưa chuộng nhất nhì hiện nay. Mặc dù những cuộc gọi được thực hiện trên Zalo hết sức dễ dàng và quen thuộc. Nhưng đôi lúc có những sự cố bất ngờ khiến người dùng “bực bội”. Trong đó, gọi Zalo bị vọng tiếng trên Android và iPhone cũng là sự cố thường gặp nhất. Để khắc phục, bạn hãy nhanh chóng đọc các thông tin dưới đây của Trùm Thủ Thuật nha!

Gọi zalo bị vọng tiếng trên Android và iPhone
Gọi zalo bị vọng tiếng trên Android và iPhone

Biểu hiện và nguyên nhân khi gọi zalo bị vọng tiếng trên Android và iPhone

Mặc dù việc gọi zalo bị vọng tiếng trên Android và iPhone không ảnh hưởng nhiều. Nhưng tình trạng này vẫn gây nhiều nhiều sự bực bội cho bạn lẫn đối phương khi Zalo bị nhại tiếng. Chưa kể, bạn sẽ khó trao đổi nội dung do nghe không rõ khi tiếng bị vọng.

Biểu hiện khi zalo bị vọng tiếng:

  • Khi nghe cuộc gọi zalo hoặc gọi cho ai đó, âm thanh ở phía bạn bị vọng lại. Hoặc trường hợp khác là người bên kia bị vọng tiếng.
  • Thông thường, loa bị vọng tiếng hay xảy ra vào lúc bạn hoặc đối phương bật loa ngoài. Nhưng đôi khi, nghe bằng loa trong cũng có tình trạng tương tự.

Tại sao gọi Zalo bị vọng tiếng trên iPhone và Android?

Xem thêm:: Top 10+ cách tránh thai theo chu kỳ hot nhất

Âm thanh bị thu lại vì đối phương bật loa ngoài nên mới xảy ra lỗi gọi zalo bị vọng tiếng trên Android hoặc iPhone. Bên cạnh đó, nếu bạn cài đặt âm lượng cuộc gọi quá lớn và vừa mở cả loa ngoài. Thì tình trạng này rất dễ xảy ra!

  • Nguyên nhân phổ biến khác gây ra sự cố gọi Zalo bị vọng tiếng có thể do kết nối mạng yếu, không ổn định.
  • Ứng dụng Zalo trên “dế yêu” của bạn đang bị lỗi, hoặc phần mềm bị xung đột. Đây đều là những “thủ phạm” khá quen thuộc gây ra những sự cố trên điện thoại.
  • Ngoài ra, điện thoại của bạn có thể đang bị hư hỏng phần cứng nào đó. Nhất là loa, IC âm thanh, micro đều là những bộ phận có thể gây ra tình trạng này. Không chỉ có thiết bị của bạn, mà điện thoại của đối phương có thể gặp các tình trạng tương tự.
Tại sao gọi Zalo bị vọng tiếng trên iPhone và Android
Tại sao gọi Zalo bị vọng tiếng trên iPhone và Android

Cách khắc phục gọi zalo bị vọng tiếng

Để xử lý tình trạng gọi zalo bị vọng tiếng trên Android và iPhone không hề khó! Bạn có thể áp dụng ngay các phương pháp sau đây để xử lý trong “nháy mắt” nhé!

Tắt loa ngoài khi thực hiện cuộc gọi Zalo

Cách khắc phục gọi zalo bị nhại tiếng đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là tắt loa ngoài. Sau đó, cài đặt âm lượng ở mức vừa phải xem sao nha! Vì mở âm lượng Max Volume cộng với việc mở cả loa ngoài. Rất dễ dẫn đến việc gọi zalo bị vọng tiếng.

Bên cạnh đó, bạn có thể nói đối phương tắt loa ngoài trên thiết bị của mình. Điều này có thể khắc phục tình trạng gọi vọng tiếng trên cả 2 thiết bị.

Tắt loa ngoài khi thực hiện cuộc gọi Zalo để khắc phục lỗi gọi zalo bị vọng tiếng trên android và iphone
Tắt loa ngoài khi thực hiện cuộc gọi Zalo để khắc phục lỗi gọi zalo bị vọng tiếng trên android và iphone

Xem lại kết nối mạng wifi/4G trên điện thoại

Xem thêm:: Mang và thử giày bóng đá chính hãng đúng cách – Giày đá banh chính hãng

Nếu như kết nối internet không được “mạnh” hoặc đường truyền mạng không ổn định. Chất lượng cuộc gọi zalo cũng không được đảm bảo. Sự cố gọi zalo hoặc messenger bị vọng tiếng cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này. Do vậy, người dùng hãy nhanh chóng kiểm tra lại mạng của mình. Bạn có thể tắt và bật lại router wifi để kết nối, chuyển sang 4G, bật và tắt chế độ máy bay để reset lại các kết nối trên “dế yêu”.

Xem lại kết nối mạng wifi/4G
Xem lại kết nối mạng wifi/4G trên điện thoại

Hãy đảm bảo rằng mình đã bật micro cho Zalo

Nếu bạn chưa cấp quyền truy cập micro cho ứng dụng zalo. Đây có thể là nguyên nhân gọi zalo bị vọng tiếng trên Android và iPhone đó!

  • Đối với Android: Người dùng vào Cài đặt > Ứng dụng > Zalo > Quyền > Micro > Chọn vào Cho phép.
  • Đối với fan nhà Táo: iFan cần đi đến Cài đặt > Zalo > Kích hoạt micro (kéo thanh ngang sang phải để hiện lên màu xanh).
Bật micro cho Zalo
Bật micro cho Zalo

Xóa và tải lại ứng dụng zalo

Nếu tình trạng gọi điện thoại bị vọng tiếng chỉ xảy ra trên Zalo, mọi ứng dụng gọi miễn phí khác hoặc cuộc gọi qua SIM vẫn bình thường. Thì người dùng có thể cân nhắc xóa và cài đặt lại ứng dụng Zalo. Đây là biện pháp khá hữu ích để khắc phục tình trạng này! Tuy nhiên, điều này có thể xóa hết những tin nhắn của ứng dụng Zalo đó!

Xóa và tải lại ứng dụng zalo
Xóa và tải lại ứng dụng zalo

Bật tính năng khử tiếng ồn trên iPhone

Xem thêm:: &quotNhảy Dây&quot Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Riêng đối với Fan nhà Táo, cách khắc phục lỗi gọi zalo bị vọng tiếng trên iPhone bằng cách “kích hoạt tính năng khử tiếng ồn”. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đi đến Cài đặt > Trợ năng > Âm thanh/Hình ảnh.
  • Bước 2: Bật công tắc “Khử tiếng ồn điện thoại” (kéo thanh ngang sang phải).
Bật tính năng khử tiếng ồn trên iPhone
Bật tính năng khử tiếng ồn trên iPhone

Khởi động lại điện thoại của bạn

Đối với sự cố gọi zalo bị vọng tiếng, bạn không thể bỏ qua phương pháp “truyền thống”: Khởi động lại “dế yêu”. Mặc dù khá đơn giản, nhưng cách này cũng rất hữu ích và khắc phục “kha khá” sự cố trên điện thoại đấy!

Khởi động lại iPhone

Mong rằng những phương pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng gọi zalo bị vọng tiếng trên Android và iPhone. Nếu “nghi ngờ” bị hư hỏng phần cứng, bạn có thể ghé đến các trung tâm sửa chữa để khắc phục.