Thay khớp háng điều trị hoại tử chỏm xương đùi | Vinmec

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Hoại tử khớp háng cách điều trị hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Sau khi phẫu thuật thay khớp háng, người bệnh nên vận động trong phạm vi cho phép dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và kỹ thuật viên vật lý trị liệu – phục hồi chức năng. Cụ thể:

  • Sau mổ 1-2 ngày, có thể ngồi ở mép giường, đứng lên và tập đi lại tùy thuộc tình trạng bệnh nhân sau mổ.
  • Tập co duỗi các cơ dưới sự hướng dẫn của chuyên viên phục hồi chức năng để tăng biên độ vận động.

Tóm lại, hoại tử chỏm xương đùi là một bệnh lý phức tạp đòi hỏi phối hợp nhiều phương pháp, trong đó thay khớp háng là giải pháp tối ưu trong việc điều trị hoại tử chỏm xương đùi, giúp cải thiện triệu chứng, vận động và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, trình độ bác sĩ ngày được nâng cao và chuyên sâu cùng với đó là vật liệu thay khớp ngày càng phù hợp với bệnh nhân nên đã đem lại nhiều ưu điểm trong kỹ thuật thay khớp háng như ít đau, phục hồi sớm…. nhưng vẫn có những rủi ro nhất định khiến cho bệnh nhân phải thực hiện lại phẫu thuật. Tuy nhiên, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đã có thể làm chủ được kỹ thuật thay khớp háng và sẵn sàng giải quyết những trường hợp thoái hóa khớp háng hoại tử chỏm xương đùi… nặng nề nhất.

Khi lựa chọn thay khớp háng tại Vinmec, Quý khách hàng có thể yên tâm bởi:

  • Phẫu thuật thay khớp háng đã được thực hiện một cách thường quy tại bệnh viện Vinmec.
  • Kỹ thuật thay khớp háng tại Vinmec với đường mổ rất nhỏ giúp hạn chế tối đa tổn thương các mô lành quanh khớp, bộc lộ chính xác được tổn thương và khớp cần thay. Phòng chống tối đa nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu sau thay khớp, tổn thương ít cũng góp phần hạn chế những cơn đau sau mổ cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và sớm trở lại hoạt động thường ngày.
  • Giảm đau toàn diện trong mổ và sau mổ: Dưới hướng dẫn của siêu âm kỹ thuật gây tê giảm đau cho bệnh nhân trong mổ và sau mổ giúp cho người bệnh không phải chịu đựng bất cứ cơn đau nào, kỹ thuật gây tê giảm đau dưới hướng dẫn của siêu âm giúp các bác sĩ thực hiện thao tác một cách chính xác nhất, bệnh nhân đạt trạng thái thoải mái trong mổ và sau mổ.
  • Chi phí hợp lý, vật tư hiện đại: Hiện nay, tại Vinmec có đầy đủ các loại khớp phù hợp với mọi khách hàng, những loại khớp hiện đại nhất trên thế giới hiện cũng đã có mặt tại Vinmec. Những loại khớp này không những có tuổi thọ cao, hạn chế tình trạng trật khớp sau mổ, thậm chí bệnh nhân có thể ngồi xổm sau thời kỳ phục hồi.
  • Phục hồi chức năng sau mổ hiệu quả: Tại Vinmec, ngay ngày thứ 2 sau mổ bệnh nhân sẽ được tập phục hồi dưới sự hướng dẫn chi tiết của các kỹ thuật viên, tránh những sai lầm trong khi tập luyện sau mổ, thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi cho người bệnh.