Tập Boxing mất bao lâu để trở thành boxer chuyên nghiệp?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Học boxing mất bao lâu hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Với rất nhiều người, Quyền Anh chính là một niềm đam mê và trên con đường để chở thành những võ sĩ chuyên nghiệp họ đã phải hy sinh rất nhiều. Vậy tập Boxing mất bao lâu để trở thành boxer chuyên nghiệp? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi mới bước vào tập luyện boxing.

Thời gian tập luyện Boxing phụ thuộc vào nhiều yếu tố và chắc chắn một điều, bạn phải thực hiện những bước đi đầu tiên dưới đây trong sự nghiệp đấm bốc của bản thân:

Kỹ Thuật gạt đòn trong boxing Kỹ Thuật gạt đòn trong boxing

Tập Boxing không phải ngày một ngày hai

Đây là một trong những điều mà bạn phải chấp nhận khi luyện tập Quyền Anh. Đừng bao giờ nghĩ tham gia vào một CLB boxing chỉ với 2-3 tháng là bạn sẽ tự tin bước lên võ đài. Các kỹ thuật của boxing không nhiều nhưng khá khó làm chủ và phải luyện tập nhiều lần.

Xem thêm:: Yến mạch ngâm qua đêm có tác dụng gì? Để được bao lâu?

Có rất nhiều trường hợp võ sĩ phải tập đến cả năm trời mới thành thạo được hết những kỹ năng căn bản. Nói về thời gian luyện tập, để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp thường phải tính đến thời gian là theo năm chứ không phải theo tháng và nó phụ thuộc vào: sự chăm chỉ của Boxer, thầy dạy và đồng đội tập cùng.

Ý nghĩa để trở thành một Boxer chuyên nghiệp là gì?

Việc xác định ý nghĩa của việc trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp có ý nghĩa như thế nào với bản thân rất quan trọng. Nếu bạn đơn thuần chỉ cần tập luyện Boxing vì lý do tôi luyện bản thân, sức khỏe thì việc tập boxing mất bao lâu để thành chuyên nghiệp cũng không quá quan trọng. Boxing là môn thể thao triệu đô, việc nhận được tiền thưởng sau những trận thắng không phải là điều gì xấu. Vì vậy, khi bạn bước vào một trận chiến thực sự, bạn thắng và nhận tiền thường thì bạn chính là một boxer chuyên nghiệp.

Nếu muốn biết ý nghĩa ngoài tiền bạc của một boxer chuyên nghiệp, hãy đến các trung tâm huấn luyện Boxing chuyên nghiệp để nhìn xem những người như: Trần Văn Thảo, Nguyễn Thi Yến,… tập luyện quên mình như thế nào.

Một số cách để trở thành boxer chuyên nghiệp

Đây là những bước lưu ý chủ yếu sử dụng cho những người mới đang còn phân vân chưa biết làm như thế nào để khiến mình tiến bộ nhanh hơn.

1. Hãy tham gia một CLB Boxing uy tín

Xem thêm:: Đá vôi là gì? Thành phần, tính chất, công dụng của đá vôi

Bạn nên chọn một câu lạc bộ danh tiếng nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo võ sĩ và có liên kết với tổ chức quyền anh quốc tế. Nếu thật sự nghiêm túc trong chuyện này thì bạn đừng nên đến những câu lạc bộ sức khỏe nơi tổ chức các lớp học đấm bốc. Bạn cần một phòng tập chuyên dành cho thi đấu quyền anh, đừng đến những phòng tập Gym và học Boxing ở đó. Nếu đến phòng tập Gym thì tập boxing mất bao lâu để thành chuyên nghiệp? câu trả lời sẽ là, không bao giờ.

2. Hãy nói chuyện với HLV

Đấm bao cát boxing đúng kỹ thuật

Ông ấy sẽ cho bạn biết về thời gian hoạt động, chi phí và các phương pháp đào tạo. Bạn cũng có thể tìm hiểu xem ông ấy đơn thuần là một huấn luyện viên hay từng là một võ sĩ thi đấu chuyên nghiệp trước đây. Sau đó gặp gỡ mọi người và cảm nhận về nơi này. Nếu nó lấp đầy những háo hức và dự đoán của bạn thì đây là nơi thích hợp để bắt đầu. Bạn cần nắm rõ về lịch tập, cường độ tập và thời gian tập rồi mới tham gia đăng ký.

3. Bắt đầu với chế độ tập bài bản và rèn luyện thể chất

Vô số những vận động viên quyền anh có thể vượt qua hình thể của mình. Một chương trình đào tạo tốt bao gồm đấm bao cát với bóng phản xạ, chạy bền, nhảy dây. Bạn sẽ phải luyện tập bên ngoài sàn đấu ít nhất ba đến bốn lần trong tuần. Bạn nên được huấn luyện những bài tập giảm mỡ và cân nặng; nhảy, yoga; các bài thể dục cốt lõi, cường độ cao ngắt quãng để nâng cao kĩ năng bổ trợ. Bên cạnh đó hãy nghỉ ngơi một cách hợp lí để cơ thể luôn nghe lời bạn.

4. Ăn uống theo chế độ ăn kiêng và nghỉ ngơi hợp lý

Xem thêm:: Có nên uống nước đá để giảm đau họng? – VnExpress Sức khỏe

con nhi khuc can ban

Tất cả võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp đều phải tuân thủ theo những chế độ ăn kiêng hoặc khẩu phần giàu dinh dưỡng. Công sức luyện tập sẽ trở nên vô ích nếu như bạn ăn uống không đúng cách. Thêm nữa, khẩu phần ăn nghèo nàn sẽ khiến phong độ bị tuột dốc. Trong trường hợp này thì cơ thể chính là công cụ kiếm tiền của bạn.

Hãy nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể có thời gian phục hồi tốt nhất, bạn cần chuẩn bị dài hơi để tập chứ không phải một vài tháng. Khi tập luyện nhiều mà không nghỉ ngơi hợp lý rất có thể sẽ bị chấn thương và nhất là sự chán nản, mệt mỏi không muốn tiếp tục.

Trên đây là một số chia sẻ của Võ Thuật Tây Sơn, hy vọng bạn có đáp án cho câu hỏi: Tập boxing mất bao lâu để trở thành boxer chuyên nghiệp. Hãy nhớ, bao lâu không quan trọng, quan trọng bạn được gì sau những cố gắng đó. Chúc bạn thành công.