IPhone bị hở viền màn hình: Dấu hiệu, nguyên nhân & cách khắc phục | Xoanstore.vn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Iphone bị hở màn hình hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Hãy cùng chúng tôi giải quyết triệt để sự cố này qua bài viết “Hướng dẫn cách xử lý iPhone bị hở viền màn hình!” ngay dưới đây các bạn nhé.

Bạn là người yêu công nghệ và là một tín đồ của nhà táo. Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại iphone, nhưng điện thoại của bạn đang bị hở màn hình và bạn chưa biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề này.

Dấu hiệu nhận biết iPhone bị hở viền màn hình

Dấu hiệu nhận biết iPhone bị hở viền màn hình

Dấu hiệu nhận biết iPhone bị hở viền màn hình

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận biết màn hình của mình bị hở chỉ bằng mắt thường. Đó là khi bạn bật màn hình thì xung quanh màn hình có những vệt sáng xuất hiện. Và muốn rõ hơn bạn có thể để điện thoại của mình vào trong bóng tối, những vệt sáng này sẽ rõ ràng hơn, có thể gây chói mắt.

Xem thêm:: Tổng hợp 16 cách đẩy code lên github hay nhất bạn nên biết

Màn hình nếu bị ở có thể ảnh hướng xấu nên cảm ứng điện thoại, bụi bẩn trong quá trình sử dụng có thể làm hỏng các linh kiện điện tử bên trong. Nhưng có lẽ quan tâm hơn cả là nó làm cho điện thoại của bạn không được đẹp nữa.

Nguyên nhân khiến iPhone bị hở viền màn hình

Nguyên nhân khiến iPhone bị hở viền màn hình

Nguyên nhân khiến iPhone bị hở viền màn hình

Lỗi lắp ráp không cẩn thận từ nhà sản xuất: nguyên nhân này rất hiếm hoặc thậm chí khó có thể xảy ra. Vì những sản phẩm từ nhà táo luôn được kiểm tra, kiểm định chặt chẽ qua các hệ thống quản lý chất lượng.

Pin điện thoại bị chai, phồng: trong quá trình sử dụng liên tục, điện thoại bạn bị nóng hoặc vừa dùng vừa sạc có thể gây hiện tượng chai, phồng pin. Và nó sẽ khiến màn hình của bạn bị cong vênh, dẫn đến tình trạng hở viền điện thoại.

Xem thêm:: Cách làm bột ngũ cốc đẹp da

Keo dán làm hở màn hình: lỗi này là do quá trình sử dụng do nhiệt làm keo dán màn hình bị bong tróc.

Khung sườn điện thoại bị cong vênh: điện thoại khi sử dụng thường bị rơi hoặc va đập vào các vật cứng dẫn đến việc cong vênh khung máy. Đó cũng là một phần làm cho màn hình máy bị hở.

Phần khung máy với màn hình không khớp: do tháo lắp hoặc khi sử dụng bị rơi khiến khung máy không lắp khít với màn hình.

Hậu quả khi iPhone bị vỡ viền màn hình

Hậu quả khi iPhone bị vỡ viền màn hình

Hậu quả khi iPhone bị vỡ viền màn hình

Xem thêm:: CSS Box Model và box-sizing: border-box là gì vậy?

Nếu chỉ nghĩ rằng việc hở màn hình làm giảm đi vẻ đẹp của chiếc điện thoại mà không ảnh hưởng nhiều đến tính năng sử dụng thì bạn nên xem xét lại. Trên thực tế việc điện thoại iphone bị hở viền màn hình mang đến những hậu quả khá nghiêm trọng, các bạn có thể biết những hệ lụy sau:

  • Đầu tiên chắc chắn việc hở màn hình ở iphone sẽ làm việc điện thoại của bạn “kém sang” hơn. Nó làm giảm giá trị điện thoại và đôi khi bạn sẽ tự ti khi mang một chiếc điện thoại hở màn hình.
  • Việc màn hình không kín khít làm cho bụi bẩn sẽ lọt vào máy trong quá trình sử dụng. Về lâu dài nó sẽ làm hỏng các linh kiện điện tử bên trong máy và nặng hơn có thể gây chập cháy.
  • Nếu như việc hở viền màn hình xuất phát từ nguyên nhân pin bị phồng thì hậu quả còn nghiêm trọng hơn. Pin không còn đạt trạng thái an toàn, bị phồng rất dễ gây ra cháy nổ pin.
  • Một hệ lụy dễ nhận thấy khi màn hình iphone bị hở là cảm ứng của bạn sẽ không còn mượt mà như trước nữa. Điện thoại của bạn sẽ xuất hiện những hiện tượng giật lag hay đơ máy, làm gián đoạn trong quá trình sử dụng.
  • Nếu như điện thoại của bạn đang gặp vấn đề hở viền màn hình thì hãy nhanh chóng tìm hướng giải quyết triệt để. Bạn không nên chủ quan, nó không chỉ khiến chiếc điện thoại của bạn hỏng vĩnh viễn mà còn gây những hậu quả nghiêm trọng như trên. Điện thoại là phương tiện liên lạc rất cần thiết, đôi khi ta nên chăm sóc nó để nó có thể chăm sóc ngược lại cho mình.

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị hở viền màn hình

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị hở viền màn hình

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị hở viền màn hình

Việc phát hiện lỗi và khắc phục sớm cũng là cách tốt nhất đưa chiếc điện thoại của bạn trở lại hiện trạng ban đầu. Bạn hãy tham khảo một vài cách sau:

  • Bạn mua iphone có bảo hành và đang trong hạn bảo hành, hay nhanh chóng đem máy đến Trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để được tư vấn, hỗ trợ hoặc đổi máy mới.
  • Khung máy do rơi hoặc va đập vị kênh, bạn có thể mang điện thoại đến cơ sở sửa chữa uy tín để nắn lại khung (nếu có thể), thay khung mới để có thể lắp kín khít với màn hình.
  • Nếu màn hình hở do pin phồng lên, thì đơn giản bạn chỉ việc ra cửa hàng mua một cục pin mới. Việc này vừa đảm bảo màn hình lắp được kín không có khe hở mà còn hạn chế tối đa việc chập cháy do pin bị chai phồng.
  • Keo dán màn hình do lâu ngày bị bong tróc, bạn đến cửa hàng sửa chữa tháo màn hình và gắn lại lớp keo mới. Lớp keo mới làm cho màn hình được gắn chặt hơn với khung máy và đảm bảo kín khít trong quá trình sử dụng.

Kết

Trên đây là những thông tin về “Hướng dẫn cách xử lý iPhone bị hở viền màn hình” mà Xoăn Store đã tìm hiểu và gửi đến quý bạn. Mong những thông tin chia sẻ từ chúng tôi sẽ giúp các bạn có cho mình những lựa chọn tốt nhất cho chiếc điện thoại yêu quý của mình. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm nhà Táo bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ https://xoanstore.vn/ đẻ được tư vấn miễn phí.