Khái niệm nào sau đây là đúng về tên dành riêng?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Khái niệm nào sau đây đúng về tên dành riêng hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trong ngôn ngữ máy tính, một từ dành riêng (tiếng Anh: reserved word), còn được gọi là định danh dành riêng (tiếng Anh: reserved identifier) là một từ không thể được sử dụng làm định danh, chẳng hạn như tên của một biến, hàm hoặc nhãn – đó là “dành riêng cho việc sử dụng”.

Câu hỏi: Khái niệm nào sau đây là đúng về tên dành riêng

A. Là tên được dùng với ý nghĩa riêng, xác định bằng cách khai báo trước khi sử dụng

B. Là tên được NNLT qui định đúng với ý nghĩa riêng xác định, không được sử dụng với ý nghĩa khác

C. Là tên được NNLT dùng với ý nghĩa nhất định nào đó

Xem thêm:: Hướng Dẫn Cách Uống DHA Úc Cho Bé Đúng Chuẩn

D. Là các hằng hay biến

Đáp án đúng là đáp án B.

Tên dành riêng là tên được NNLT qui định đúng với ý nghĩa riêng xác định, không được sử dụng với ý nghĩa khác.

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng

Trong ngôn ngữ máy tính, một từ dành riêng (tiếng Anh: reserved word), còn được gọi là định danh dành riêng (tiếng Anh: reserved identifier) là một từ không thể được sử dụng làm định danh, chẳng hạn như tên của một biến, hàm hoặc nhãn – đó là “dành riêng cho việc sử dụng”.

Xem thêm:: Cách chữa bạc tóc không cần nhuộm đơn giản tại nhà

Cùng với đó từ khóa (keyword), đó là một từ có ý nghĩa đặc biệt trong một ngữ cảnh cụ thể. Các thuật ngữ “từ dành riêng” và “từ khóa” thường được sử dụng thay thế cho nhau – người ta có thể nói rằng một từ dành riêng được “dành riêng để sử dụng như một từ khóa”

Nói chung, các từ và từ khóa dành riêng không cần phải trùng nhau, nhưng trong hầu hết các ngôn ngữ hiện đại, từ khóa là một tập hợp các từ dành riêng, vì điều này làm cho việc phân tích cú pháp dễ dàng hơn, vì từ khóa không thể bị nhầm lẫn với các định danh. Trong một số ngôn ngữ, như C hoặc Python, các từ và từ khóa dành riêng trùng khớp với nhau, trong khi ở các ngôn ngữ khác, như Java, tất cả các từ khóa đều là các từ dành riêng, nhưng một số từ dành riêng không phải là từ khóa – chúng là “dành riêng cho sử dụng trong tương lai”. Các tập hợp các từ dành riêng và từ khóa trong một ngôn ngữ thường trùng hoặc gần như bằng nhau và sự phân biệt là tinh tế, vì vậy các thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, trong việc sử dụng cẩn thận, chúng được phân biệt.

Như vậy tên dành riêng là tên được NNLT qui định đúng với ý nghĩa riêng xác định, không được sử dụng với ý nghĩa khác.

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Xem thêm:: Bật mí 10+ cách hiện thanh kéo trong excel tốt nhất bạn nên biết

Các phương án còn lại chưa đúng vì các lý do cụ thể như sau:

+ Phương án A. Tên dành tiêng là tên được dùng với ý nghĩa riêng, xác định bằng cách khai báo trước khi sử dụng là đáp án sai bởi vì tên dành riêng được sử dụng trong ngôn ngữ máy tính, do người lập trình đặt, và không phải khai báo trước khi sử dụng.

+ Phương án C. Tên dành tiêng là tên được NNLT dùng với ý nghĩa nhất định nào đó là đáp án sai bởi vì tên dành riêng sử dụng làm định danh, chẳng hạn như tên của một biến, hàm hoặc nhãn.

+ Phương án D. Tên dành riêng là các hằng hay biến là đáp án chưa chính xác và đầy đủ, đáp án diễn tả đầy đủ về tên dành riêng là đáp án B.

Như vậy, đáp án đúng và đầy đủ nhất là đáp án B. Là tên được NNLT qui định đúng với ý nghĩa riêng xác định, không được sử dụng với ý nghĩa khác