Mắt bị lão thị đeo kính gì là tốt nhất cho người trung niên?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Lão thị đeo kính gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Lão thị đeo kính gì? Chọn kính gọng hay kính áp tròng mới tốt đây? Topic này sẽ tổng hợp giúp bạn những thông tin về lão thị và các loại kính lão. Tham khảo ngay nhé!

Ở độ tuổi nào dễ xuất hiện dấu hiệu bị lão thị?

Có lẽ bạn đã từng đọc đâu đó, lão thị là tật về mắt xuất hiện khi bạn “già” đi. Vấn đề là, khái niệm này quá rộng và có phần trừu tượng. Độ tuổi nào mới được tính là “già”? Có phải độ tuổi bị lão thị và tốc độ lão hóa mắt của mỗi người đều như nhau không?

Trên thực tế, khi bạn bước qua tuổi 40 thì mắt bắt đầu xuất hiện dấu hiệu bị lão thị. Tất nhiên, con số 40 chỉ có giá trị tương đối. Mắt bị lão thị sớm hay muộn tùy theo thể trạng và cách chăm sóc mắt của mỗi người.

Xem thêm:: Chân 23cm đi giày size bao nhiêu là chuẩn nhất?

Theo lý giải của các chuyên gia, lão thị là quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Lão thị và viễn thị có nhiều nét tương đồng nhưng chúng là 2 vấn đề về mắt khác nhau. Lão thị xuất hiện là do thủy tinh thể bị giảm đàn hồi khiến mắt kém đi, khó nhìn gần. Càng lớn tuổi, thủy tinh thể càng đục dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực nghiêm trọng. Thậm chí, trong một số trường hợp phải phẫu thuật thay thủy tinh thể.

Do vậy, tốt nhất nên định kỳ khám mắt thường xuyên để phát hiện sớm các bệnh về mắt. Từ đó có hướng điều trị kịp thời, tránh nguy cơ mắt bị mất thị lực vĩnh viễn.

lao-thi-deo-kinh-gi-0605
Lão thị là tật về mắt xuất hiện khi bạn “già” đi

Lão thị đeo kính gì thì tốt nhất?

Cách điều trị lão thị đơn giản nhất chính là khám mắt và đeo kính. Tác dụng của kính lão là giúp mắt nhìn rõ mà không cần điều tiết mắt. Đồng thời giúp mắt không tăng nhanh số độ, không bị nhức mỏi khi đọc sách, làm việc.

Khi mua kính lão nhất định phải cắt kính đúng độ. Theo thời gian, số độ lão thị tăng dần. Tốc độ lão hóa mắt nhanh hay chậm tùy người. Một vài thống kê cho thấy nếu mắt bị lão thị ở tuổi 40 là 1 điốp. Sang đến tuổi 45 sẽ tăng thành 1,5 điop; tuổi 50 có thể lên 2 điop. Trung bình 3 – 5 năm phải đo mắt và cắt lại kính lão.

Xem thêm:: Tìm hiểu cách ăn bơ vào thời gian nào để tăng cân?

Hiện nay, mắt lão thị có thể chọn đeo kính gọng hoặc kính áp tròng. Hai cách này đều có ưu điểm riêng và đáp ứng những nhu cầu sử dụng khác nhau. Do đó lúc mua kính, các bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia và tư vấn viên… Để chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

lao-thi-deo-kinh-gi-0605
Cách điều trị lão thị đơn giản nhất chính là khám mắt và đeo kính

Lão thị đeo kính gì? Ưu điểm của các loại kính lão

Kính gọng lão thị

Mắt lão đeo thấu kính gì? Đáp án chính xác là thấu kính hội tụ. Hiện tại, kính lão gắn các loại tròng: kính đơn tròng, kính 2 tròng, kính 3 tròng, kính đa tròng.

Nếu bạn thắc mắc trong số các tròng kính đó, lão thị đeo kính gì là tốt nhất? Thì câu trả lời chính là kính lão đa tròng. Sản phẩm này có tính thẩm mỹ cao, cho tầm nhìn rõ ở mọi khoảng cách xa – trung gian – gần. Các mẫu kính đa tròng tốt có thể giúp người đeo kính nhìn rõ dù ở điều kiện thiếu sáng.

Xem thêm:: Tuổi Mão hợp màu gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào?

Ưu điểm của việc chọn gọng kính lão thị có rất nhiều. Như là: chi phí rẻ, không tiếp xúc trực tiếp với tròng kính nên tránh nguy cơ viêm nhiễm mắt. Đặc biệt, đeo kính gọng không bị tình trạng khô mắt như đeo kính áp tròng. Thêm nữa, kính gọng đa dạng mẫu mã nên có thể xem nó như một món phụ kiện thời trang.

lao-thi-deo-kinh-gi-0605
Các mẫu kính đa tròng tốt có thể giúp người đeo kính nhìn rõ dù ở điều kiện thiếu sáng

Kính áp tròng lão thị

Ưu điểm lớn nhất của kính áp tròng lão thị chính là không gây cảm giác vướng víu khi đeo. Nhờ đó, người bị lão thị có thể thoải mái đọc sách hoặc tham gia các hoạt động thể thao. So với nam giới, phụ nữ yêu thích kính áp tròng hơn. Lý do chủ yếu là vì đeo kính áp tròng không ảnh hưởng đến việc trang điểm. Đồng thời giúp họ “giấu” được tuổi thật và mang lại vẻ ngoài tự nhiên nhất.

Một vài thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn kính lão. Hãy liên hệ với Titan nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp nhé!

Phong Linh