Lòng tự tôn là gì – hocdauthau.com

Tất cả mọi người đều biết rằng, lòng tự tôn (self-esteem) (hay còn được gọi là giá trị của bản thân hoặc sự tự tôn trọng) chính là một phần quan trọng của sự thành công. Lòng tự tôn quá thấp có thể khiến bạn bị đánh bại hoặc chán nản. Nó cũng có thể khiến bạn đưa ra những chọn lựa tồi tệ, va vào những mối quan hệ tan vỡ, hoặc chưa thể phát huy hết tiềm năng của mình.

Mặt khác, khi chúng ta có ý thức quá mạnh về tầm quan trọng của bản thân có thể phá hủy các mối quan hệ. Đó có thể chính là biểu hiện của rối loạn nhân cách ái kỷ (narcissistic personality disorder) – một các loại rối loạn sức khỏe tâm thần bởi nhu cầu được ngưỡng mộ quá mức hoặc thiếu đi sự đồng cảm đối với người khác.

Bạn đang xem: Lòng tự tôn là gì

Các mức độ tự tôn quá cao hoặc quá thấp đều hoàn toàn có thể gây hại. Do đó, lí tưởng nhất chính là nằm ở mức cân đối. Lí tưởng là khi bạn có một cái nhìn trong thực tiễn và tích cực về bản thân. Nhưng đúng chuẩn thì lòng tự tôn là gì ? Nó từ đâu , có tác động ảnh hưởng gì đến đời sống của tất cả chúng ta ?

Bạn đang đọc: Lòng tự tôn là gì

Lòng tự tôn (Self-esteem) là gì vậy?Theo tâm lý học, tự tôn đã được mô tả tổng quan như sự ý thức về giá trị bản thân hoặc giá trị cá nhân. Nói cách khác, đó là mức độ bạn đánh giá và yêu thương chính bản thân mình. Nó liên quan đến niềm tin của bạn về bản thân ở nhiều khía cạnh như ngoại hình, niềm tin, cảm xúc , và hành vi của chính bạn.

Theo tâm lý học, tự tôn được mô tả tổng quan như sự ý thức về giá trị bản thân hoặc giá trị cá nhân. Nói cách khác, đó là mức độ bạn đánh giá , và yêu thương chính bản thân mình. Nó liên quan đến niềm tin của bạn về bản thân ở nhiều khía cạnh như ngoại hình, niềm tin, cảm xúc , hành vi của chính bạn.

Lòng tự tôn chính là gì

Lòng tự tôn (self-esteem) thường đã được xem như một đặc điểm tính cách, có nghĩa chính là nó có xu hướng ổn định , và bền vững.

Vì sao lòng tự tôn (self-esteem) lại quan trọng?

Lòng tự tôn (self-esteem) đóng một vai trò quan trọng trong động lực , và thành công trong suốt cuộc đời mỗi người. Lòng tự tôn thấp (low self-esteem) cũng sẽ khiến bạn chưa đạt đến thành công trong học tập cũng như công việc, bởi vì bạn không tin tưởng chính mình thực hiện đã được điều đó.

Trái lại, Lòng tự tôn lành mạnh (healthy self-esteem) có thể giúp bạn đạt đã được thành công. Bởi vì bạn điều chỉnh cuộc sống chỉ bằng thái độ tích cực , bạn tin mình có thể đạt được mục tiêu.

Các lý thuyết về lòng tự tôn (self-esteem)

Nhiều lý thuyết được viết về động lực của lòng tự tôn (self-esteem). Nhu cầu về lòng tự tôn (self-esteem) đóng vai trò quan trọng trong tháp nhu cầu của Abraham Maslow’s. Trong đó, lòng tự tôn (self-esteem) chính là một trong những nhu cầu cơ bản của con người.

Maslow cho rằng, con người cần cả lòng tự tôn đến từ người khác cũng như từ trong chính bản thân mình. Cả hai nhu yếu này cần được thực hiện đầy, để mỗi cá thể hoàn toàn có thể tăng trưởng như một con người thực sự và tự biểu lộ bản thân ( self-actualization ) .

Điều quan trọng cần lưu ý là lòng tự tôn (self-esteem) là một khái niệm khác với tự tin vào năng lực của bản thân (self-efficacy), liên quan đến mức độ bạn tin rằng bản thân có thể xử lý hành động, hiệu suất và khả năng của mình trong tương lai.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lòng tự tôn (self-esteem)

Có rất nhiều nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lòng tự tôn (self-esteem). Suy nghĩ bên trong bạn, tuổi tác, hay là bất kì bệnh tật, khuyết tật hoặc là tránh thể chất, công việc đều có thể ảnh hưởng đến lòng tự tôn (self-esteem).

Trojan Là Gì – Làm Sao để Tránh Trojan Tấn Công

Thêm nữa, các yếu tố di truyền cũng giúp cho định hình tính cách cá nhân của bạn, nhưng nhìn chung, trải nghiệm mới chính là yếu tố nền tảng cho việc hình thành lòng tự tôn (self-esteem). Ví dụ, những người thường gặp nhận đánh giá tiêu cực từ gia đình, bạn bè sẽ có lòngtự tôn thấp (low self-esteem).

Dấu hiệu của lòng tự tôn lành mạnh (healthy self-esteem)Rất đơn giản, nếu bạn thấy mình có những biểu hiện dưới đây, thì bạn đang có lòng tự tôn lành mạnh (healthy self-esteem): Rất đơn thuần, nếu bạn thấy mình có những tín hiệu dưới đây, thì bạn đang cóGạt bỏ quá khứ và thưởng thức xấu đi .Thể hiện nhu yếu của bản thânCảm thấy tự tinCó cái nhìn tích cực về đời sốngNói ” chưa ” khi bạn muốnNhìn nhận rõ điểm mạnh, điểm yếu và gật đầu chúngDấu hiệu của lòng tự tôn thấp (low self-esteem)Bạn cần phải thao tác về cách nhận thức bản thân nếu bạn đang có xu thế gặp phải những yếu tố này :Bạn tin rằng ai cũng giỏi hơn mìnhBạn luôn thấy khó khăn vất vả trong việc bộc lộ nhu yếu của mìnhBạn chỉ tập trung chuyên sâu vào điểm yếu của bản thânBạn thường có những xúc cảm xấu hổ, vô vọng, lo âuBạn có cái nhìn xấu đi về đời sốngBạn luôn cảm thấy sợ hãi thất bạiBạn gặp rắc rối trong việc đồng ý những phản hồi tích cựcBạn khó khăn vất vả khi nói ” không “Bạn đặt nhu yếu của người khác quan trọng hơn của chính bạnBạn vật lộn với sự tự tinHoạt Động Liên Quan Đến Bài ViếtSẽ đến khi nào đó trong đời tất cả chúng ta cũng sẽ chạm tới ngưỡng khủng hoảng cục bộ truyền thống cá thể. chúng ta sẽ đứng trước câu hỏi lớn của cuộc sống :

Bây giờ tôi có phải là tôi không?

Nếu tôi chưa phải là tôi thì tôi chính là ai?

Nếu bạn đang ở ngay chính giai đoạn bị thách thức bởi những câu hỏi này thì xin chúc mừng bạn: mọi người đã khởi động hành trình chuyển hóa bản thân. các bạn đang khát khao tìm hiểu mình, muốn thay đổi phát triển bản thân, quyết tâm trở thành phiên bản mới phát tốt đẹp hơn của chính mình.

Vulkan Run Time Là Gì – Vulkan Run Time Libraries Trên Windows Là Gì

Bạn không lẻ loi đơn độc trong thách thức này vì đây là khát vọng cháy bỏng của tất cả mọi người – BECOMING ME. Hãy đến cùng thienmaonline.vn , và những bạn đồng hành cùng chung mục đích này trong chương trình workshop “Becoming Me – Hành Trình Trở Thành Chính Mình“

???? Thông tin chi tiết , đăng ký tại:

– Link ĐK : https://www.thienmaonline.vn/events-1/becoming-me-hanh-trinh-tro-thanh-chinh-minh

???? Hành trình trải nghiệm “Becoming Me” gồm những gì?

? ? ? ? Trạm 1 : Cái Tôi Tiềm Năng- Khám phá giá trị sống, thế mạnh và tiềm năng của bản thân- Xác định phiên bản ‘ Tôi ’ đích thực muốn trở thành? ? ? ? Trạm 2 : Kết Nối Thấu Cảm- Kết nối thấu cảm với bản thân để yêu thương và trân quý bản thân- Kết nối thấu cảm với người khác để trao đi yêu thương và kết nối thâm thúy? ? ? ? Trạm 3 : Cởi Trói Rào Cản, Hành Động Kiến Tạo Chính Mình- Ý thức , và cởi bỏ niềm tin số lượng giới hạn tiềm năng của bản thân- Kế hoạch hành vi để trở thành phiên bản ‘ Tôi ’ tốt đẹp hơn

???? Giá trị bạn nhận đã được khi tham gia hành trình Becoming Me?

Hiểu bản thân thâm thúy , và thêm nhiều góc nhìn mới về cái Tôi tiềm năng của bản thânKết nối thấu cảm với bản thân , người khác ở tầm mức mớiPhá bỏ những rào cản , vượt qua số lượng giới hạn bản thân do niềm tin sai lầm đáng tiếcLên kế hoạch hành vi trong thực tiễn trở thành chính mình đích thực, luôn tăng trưởngTrao và nhận sự tương hỗ từ bạn sát cánhTrải nghiệm công cụ Points of You giúp hình thành tư duy tăng trưởng và rèn luyện thói quen nhìn nhận mọi thứ dưới góc nhìn đa chiều mới mẻ và lạ mắt

Nguồn bài dịch: https://www.verywellmind.com/what-is-self-esteem-2795868

Người dịch: Thiên Ý Nguyễn ; Người biên tập: Trang

Chuyên gia review: Đang review bởi chuyên gia: www.thienmaonline.vn/expert

Hình thức dịch: Dịch & biên tập theo hình thức crowdsourcing tại www.thienmaonline.vn/crowdsourcing – Cộng tác làm nội dung tại đây

•0 views0 commentsVỀ thienmaonline.vnthienmaonline.vn – đồng hành cùng chúng ta trêncon đường hướng tới cuộcsống hạnh phúc.Chi tiết: www.thienmaonline.vn/aboutLIÊN HỆthienmaonline.vnEmail tổ chức: hifolks.groupHỢP TÁC0 views0 commentsVỀ thienmaonline.vnthienmaonline.vn – sát cánh cùng mọi người trêncon đường hướng tới cuộcsống niềm hạnh phúc. Chi tiết : www.thienmaonline.vn/aboutLIÊN HỆthienmaonline. vnEmail tổ chức triển khai : hifolks. groupHỢP TÁCthienmaonline.vn Tìm NgườiCộng tác làm nội dungHợp tác đối tác chiến lượcTài Nguyên Miễn PhíĐĂNG KÝ NHẬN NỘI DUNGDONATE/ỦNG HỘĐĂNG KÝ NHẬN NỘI DUNGDONATE / ỦNG HỘDonate / ủng hộ cho thienmaonline.vnwww.thienmaonline.vn/donateTo play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

Vận hành bởi Folks. groupKết Nối Với thienmaonline.vn , và Các Website Trong Hệ Thống© thienmaonline.vn 2017 – 2020B ài ĐăngTrên thienmaonline.vn Có Bản Quyền, Yêu Cầu Để Nguồn. Những Bài Đăng Không Thay Thế Giải Pháp Cần Chuyên Môn. Website Sử Dụng Tài Nguyên Thuộc Public DomainChuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp