Lớp 6 cần bao nhiêu quyển vở? Tiêu chí lựa chọn vở viết chất lượng

Lớp 6 cần bao nhiêu quyển vở hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Sự thay đổi về cấp học từ Tiểu học lên Trung học cơ sở sẽ dẫn đến việc số lượng môn học tăng lên. Lượng kiến thức và phương pháp dạy của mỗi môn học cũng sẽ nhiều hơn. Vì thế, học sinh cần chuẩn bị nhiều quyển vở hơn để thuận lợi trong quá trình ghi chép. Vâỵ học sinh lớp 6 cần bao nhiêu quyển vở? Hãy cùng Phú Ngọc tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các con.

Lớp 6 cần bao nhiêu quyển vở?

Số vở viết của các con sẽ phụ thuộc vào một số môn học theo chương trình chuẩn được Bộ giáo dục đề ra và theo yêu cầu riêng của từng giáo viên bộ môn. Thông thường, mỗi môn học sẽ có từ 1-2 quyển vở để ghi chép bài học và làm bài tập về nhà.

Chương trình lớp 6 đổi mới sẽ có tất cả 12 môn học. Chính vì thế, các em học sinh lớp 6 cần chuẩn bị ít nhất 12 quyển vở. Sau đó, tuỳ theo yêu cầu của môn học và giáo viên bộ môn mà chuẩn bị thêm vở phụ để làm bài tập. Vì thế, trung bình mỗi bạn học sinh lớp 6 sẽ cần khoảng 30 quyển vở cho 1 năm học.

Các bạn học sinh lớp 6 cần chuẩn bị khoảng 30 quyển vở
Các bạn học sinh lớp 6 cần chuẩn bị khoảng 30 quyển vở

Tiêu chí lựa chọn vở viết chất lượng

Các bậc phụ huynh cũng đã biết được các em học sinh lớp 6 cần bao nhiêu quyển vở rồi đúng không nào. Ngoài ra, khi mua vở cho học sinh, các bậc phụ huynh cũng cần lựa chọn kỹ lưỡng và đáp ứng một số tiêu chí sau:

Lựa chọn chất liệu giấy

Xem thêm:: Sinh Năm 1995 Mệnh gì? Giải Đáp Thắc Mắc Về Tuổi Ất Hợi

Khi lựa chọn mua vở cho các con thì các bậc phụ huynh nên chọn mua loại vở có chất liệu giấy tự nhiên. Loại giấy tự nhiên sẽ chứa ít hoá chất độc hại và mang lại sự an toàn cho con trong quá trình học tập. Độ dày của giấy phù hợp sẽ là 100g/m3 trở lên.

Giấy viết có độ trắng phù hợp

Thị trường cung cấp nhiều loại vở viết cho học sinh khác nhau. Để đảm bảo tốt nhất cho mắt của các em thì phụ huynh nên lựa chọn giấy viết có độ trắng 76-78% ISO hay còn được gọi là giấy trắng tự nhiên. Còn đối với loại giấy trắng có độ sáng 90-92% ISO được xem là giấy có độ trắng cao.

Tuỳ vào điều kiện ánh sáng trong quá trình học tập mà cha mẹ nên lựa chọn vở trắng cho con phù hợp. Nhờ đó, học sinh sẽ tránh được tình trạng mỏi mắt, lóa mắt. Việc sử dụng giấy trắng tự nhiên sẽ tránh được những hóa chất tẩy trắng gây hại cho môi trường.

Mua vở có gáy bền và tiện dụng

Khi lựa chọn vở cho học sinh chúng ta chỉ chú ý đến chất liệu, màu sắc của giấy mà quên không chú ý đến gáy vở. Các bậc phụ huynh lưu ý nên chọn mua vở có gáy bền và chắc chắn. Điển hình như vở sử dụng công nghệ gáy ghim, vở ép keo gáy vuông để giúp bảo vệ các trang giấy không bị rách hoặc bong tróc.

  • Với loại vở có số trang từ 72-200 trang thì phụ nên mua vở gáy ghim và gáy vuông để đảm bảo yếu tố chắc chắn và thẩm mỹ.
  • Với loại vở có số trang lớn >200 trang thì phụ huynh nên chọn mua vở gáy may. Từng đường máy sát nhau sẽ giúp giữ vở chắc chắn cả phần ruột vở và bìa vở không bị bong tróc trong quá trình sử dụng.

Ruột vở ấn tượng

Xem thêm:: Trồng hoa giấy trước nhà có tốt không? Vị trí phong thủy trồng hoa giấy

Những quyển vở không chỉ đơn giản có chức năng ghi chép nội dung mà thiết kế phần ruột vở còn mang đến những giá trị hữu ích khác. Điển hình như:

  • Có chấm so le trên dòng kẻ: Sự xuất hiện các chấm so le này sẽ giúp các em học sinh dễ dàng hơn khi vẽ đồ thị, hình học hay biểu đỗ một cách dễ dàng.
  • Vở có các smart icon: Biểu tượng này sẽ giúp kích thích và khơi dậy sự sáng tạo của trẻ trong quá trình học tập.
  • Đa dạng về số trang: Thời lượng các môn học sẽ khác nhau, vì thế một số môn sẽ cần đến loại vở dày và một số môn sử dụng vở mong. Do đó, cha mẹ nên chọn mua vở đa dạng về số trang để các con có thể sử dụng linh hoạt giữa các môn học.
Nhiều ruột vở sẽ có nội dung vô cùng phong phú và ấn tượng.
Nhiều ruột vở sẽ có nội dung vô cùng phong phú và ấn tượng.

Top 3 thương hiệu vở được ưa chuộng hiện nay

Không phải tất cả các em đều dùng chung một loại vở để ghi chép bài học. Điển hình như học sinh phía Bắc sẽ thường dùng vở kẻ ngang để viết. Trong khi khu vực phía Nam lại rất thích vở ô ly. Dưới đây là những mẫu vở được ưa chuộng hiện nay:

Vở kẻ ngang Campus

Đây là loại vở đến từ thương hiệu Campus, Nhật Bản. Loại giấy làm nên quyển vở này là loại giấy ngoại nhập, bề mặt trơn láng, mượt mà. Phần bìa vở trẻ trung, bắt mắt và phần gáy được đóng theo công nghệ ép keo đa lớp của Nhật Bản và không bị bong tróc trong quá trình sử dụng.

Vở kẻ ngang chống lóa Hồng Hạnh

Có lẽ những sản phẩm vở ghi của Hồng Hạnh không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Phần bìa vở được thiết kế với nhiều hoạ tiết vô cùng dễ thương và đáng yêu. Chất giấy trắng tự nhiên, có khả năng chống lóa và mỏi mắt khi viết và đọc chữ hiệu quả.

Xem thêm:: Nupakachi Nghĩa Là Gì ? CâU NóI Ý NghĩA HơN Cả Anh YêU

Phần bề mặt giấy khá trơn, viết đưa bút dễ dàng. Gáy bìa được đóng chắc chắn và khó bong tróc.

Vở ô ly Haplus Hải Tiến

Sản phẩm nổi bật với bề mặt giấy láng mịn, khi viết rất êm tay và nét chữ cũng rất đẹp. Điểm đặc biệt của vở Hải Tiến chính là chất liệu giấy không bụi, đảm bảo sức khỏe trong quá trình sử dụng. Mực khi viết lên giấy không bị nhòe, không thấm mực, khả năng ăn mực tốt với đa dạng các loại bút khác nhau.

Để cho con có một sự khởi đầu mới tốt đẹp trong năm đầu tiên chuyển cấp, các bậc phụ huynh đều cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn đồ dùng học tập cho con. Cha mẹ chỉ cần áp dụng những tiêu chí trên để có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Phú Ngọc, xem thêm những bài viết mới nhất tại đây.

Xem thêm:

  • Học sinh lớp 6 có bao nhiêu môn học